Samsung Hướng Đến Sản Xuất Hàng Loạt Bio-Processor – Chip Dùng Cho Các Thiết Bị Đeo, Có Thể Đo Được 5 Thông Số Sức Khỏe

29 Tháng Mười Hai 20158:00 CH(Xem: 23606)
Samsung Hướng Đến Sản Xuất Hàng Loạt Bio-Processor – Chip Dùng Cho Các Thiết Bị Đeo, Có Thể Đo Được 5 Thông Số Sức Khỏe
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, Samsung công bố đã đưa vào sản xuất hàng loạt chip Bio-Processor – loại chip chuyên dùng cho các thiết bị đeo thông minh.

Hầu hết thiết bị đeo phổ thông và smartwatch hiện chỉ đo được nhịp tim, các thông số còn lại như đếm bước đi, đo giấc ngủ, calories... được thực hiện bằng các cảm biến với độ chính xác đạt mức tương đối.

Bio-Processor là một loại chip mới của Samsung, có khả năng đo được 5 thông số sức khỏe, bao gồm Body Fat - lượng mỡ của cơ thể, Skeletal Muscle Mass - chỉ số cơ, Heart Rate - nhịp tim, Skin Temperature - nhiệt độ của da, và Stress Level - ám chỉ mức độ đổ mồ hôi của cơ thể.

Samsung cho biết, Bio-Processor có thể được tích hợp vào nhiều loại thiết bị đeo như đeo cổ tay hay miếng dán cơ thể. Bên trong con chip được trang bị nhiều thành phần đo sức khỏe, bao gồm Bioelectrical Impedance Analysis (BIA), Photoplethysmogram (PPG), Electrocardiogram (ECG), Skin Temperature và Galvanic Skin Response (GSR). Ngoài ra còn có cả Microcontroller Unit (MCU), Power Management Integrated Circuit (PMIC), Digital Signal Processor (DSP) và bộ nhớ eFlash đảm bảo cho chip và thiết bị có thể hoạt động độc lập mà không cần đến thiết bị xử lý ngoài.


Các kết quả đo được còn có thể kết hợp lại để cho ra các ứng dụng mới tùy theo ý muốn của nhà phát triển. Nhờ đó, người dùng sẽ dễ dàng nắm bắt được rõ hơn về tình trạng sức khỏe của mình, thích hợp cho các nhu cầu đo chuyên sâu. Đặc biệt, hai yếu tố Body Fat và Skeletal Muscle Mass vốn rất quan trọng đối với các hoạt động luyện tập thể thao hoặc duy trì cân nặng.

Bio-Processor có kích thước nhỏ để dễ dàng được tích hợp trên nhiều loại thiết bị đeo thông minh khác nhau. Hiện Bio-Processor đã được đưa vào sản xuất hàng loạt, hứa hẹn những sản phẩm đầu tiên được tích hợp Bio-Processor sẽ xuất hiện vào nửa đầu năm 2016.
58Vote
41Vote
32Vote
22Vote
15Vote
3.318
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Hai 2019
Phó thủ tướng Trung Quốc Hồ Xuân Hoa cho biết phải kiên quyết phục hồi nguồn cung thịt heo để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán 2020.
04 Tháng Mười Hai 2019
Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam cho biết sẽ tung gói kích thích kinh tế thứ tư trong ngắn hạn nhằm đối phó suy thoái do biểu tình. Tuy nhiên, tuyên bố của bà Lam không cho biết chi tiết biện pháp kích thích kinh tế mới là gì.
03 Tháng Mười Hai 2019
Với quyết định đóng cửa tất cả các nhà máy điện hạt nhân của mình, Đức phải đối mặt với một câu hỏi đau đầu khác.
03 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc đình chỉ các chuyến thăm nghỉ ngơi và hồi phục của tàu chiến Mỹ để đáp trả Washington thông qua đạo luật Hong Kong.
03 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đang tăng cường tuyển dụng nhân tài Đài Loan trong ngành bán dẫn, thu hút các lãnh đạo và kỹ sư nhằm củng cố ngành công nghiệp vốn được xem là “gót chân Asin” của đất nước.
03 Tháng Mười Hai 2019
Philippines, Malaysia, Indonesia đang tích cực tham gia vào ngành công nghiệp không gian, xem đó như một cách tạo động lực tăng trưởng mới.