Samsung Hướng Đến Sản Xuất Hàng Loạt Bio-Processor – Chip Dùng Cho Các Thiết Bị Đeo, Có Thể Đo Được 5 Thông Số Sức Khỏe

29 Tháng Mười Hai 20158:00 CH(Xem: 5435)
Samsung Hướng Đến Sản Xuất Hàng Loạt Bio-Processor – Chip Dùng Cho Các Thiết Bị Đeo, Có Thể Đo Được 5 Thông Số Sức Khỏe
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, Samsung công bố đã đưa vào sản xuất hàng loạt chip Bio-Processor – loại chip chuyên dùng cho các thiết bị đeo thông minh.

Hầu hết thiết bị đeo phổ thông và smartwatch hiện chỉ đo được nhịp tim, các thông số còn lại như đếm bước đi, đo giấc ngủ, calories... được thực hiện bằng các cảm biến với độ chính xác đạt mức tương đối.

Bio-Processor là một loại chip mới của Samsung, có khả năng đo được 5 thông số sức khỏe, bao gồm Body Fat - lượng mỡ của cơ thể, Skeletal Muscle Mass - chỉ số cơ, Heart Rate - nhịp tim, Skin Temperature - nhiệt độ của da, và Stress Level - ám chỉ mức độ đổ mồ hôi của cơ thể.

Samsung cho biết, Bio-Processor có thể được tích hợp vào nhiều loại thiết bị đeo như đeo cổ tay hay miếng dán cơ thể. Bên trong con chip được trang bị nhiều thành phần đo sức khỏe, bao gồm Bioelectrical Impedance Analysis (BIA), Photoplethysmogram (PPG), Electrocardiogram (ECG), Skin Temperature và Galvanic Skin Response (GSR). Ngoài ra còn có cả Microcontroller Unit (MCU), Power Management Integrated Circuit (PMIC), Digital Signal Processor (DSP) và bộ nhớ eFlash đảm bảo cho chip và thiết bị có thể hoạt động độc lập mà không cần đến thiết bị xử lý ngoài.


Các kết quả đo được còn có thể kết hợp lại để cho ra các ứng dụng mới tùy theo ý muốn của nhà phát triển. Nhờ đó, người dùng sẽ dễ dàng nắm bắt được rõ hơn về tình trạng sức khỏe của mình, thích hợp cho các nhu cầu đo chuyên sâu. Đặc biệt, hai yếu tố Body Fat và Skeletal Muscle Mass vốn rất quan trọng đối với các hoạt động luyện tập thể thao hoặc duy trì cân nặng.

Bio-Processor có kích thước nhỏ để dễ dàng được tích hợp trên nhiều loại thiết bị đeo thông minh khác nhau. Hiện Bio-Processor đã được đưa vào sản xuất hàng loạt, hứa hẹn những sản phẩm đầu tiên được tích hợp Bio-Processor sẽ xuất hiện vào nửa đầu năm 2016.
57Vote
41Vote
32Vote
21Vote
13Vote
3.614
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).