Samsung Hướng Đến Sản Xuất Hàng Loạt Bio-Processor – Chip Dùng Cho Các Thiết Bị Đeo, Có Thể Đo Được 5 Thông Số Sức Khỏe

29 Tháng Mười Hai 20158:00 CH(Xem: 5262)
Samsung Hướng Đến Sản Xuất Hàng Loạt Bio-Processor – Chip Dùng Cho Các Thiết Bị Đeo, Có Thể Đo Được 5 Thông Số Sức Khỏe
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, Samsung công bố đã đưa vào sản xuất hàng loạt chip Bio-Processor – loại chip chuyên dùng cho các thiết bị đeo thông minh.

Hầu hết thiết bị đeo phổ thông và smartwatch hiện chỉ đo được nhịp tim, các thông số còn lại như đếm bước đi, đo giấc ngủ, calories... được thực hiện bằng các cảm biến với độ chính xác đạt mức tương đối.

Bio-Processor là một loại chip mới của Samsung, có khả năng đo được 5 thông số sức khỏe, bao gồm Body Fat - lượng mỡ của cơ thể, Skeletal Muscle Mass - chỉ số cơ, Heart Rate - nhịp tim, Skin Temperature - nhiệt độ của da, và Stress Level - ám chỉ mức độ đổ mồ hôi của cơ thể.

Samsung cho biết, Bio-Processor có thể được tích hợp vào nhiều loại thiết bị đeo như đeo cổ tay hay miếng dán cơ thể. Bên trong con chip được trang bị nhiều thành phần đo sức khỏe, bao gồm Bioelectrical Impedance Analysis (BIA), Photoplethysmogram (PPG), Electrocardiogram (ECG), Skin Temperature và Galvanic Skin Response (GSR). Ngoài ra còn có cả Microcontroller Unit (MCU), Power Management Integrated Circuit (PMIC), Digital Signal Processor (DSP) và bộ nhớ eFlash đảm bảo cho chip và thiết bị có thể hoạt động độc lập mà không cần đến thiết bị xử lý ngoài.


Các kết quả đo được còn có thể kết hợp lại để cho ra các ứng dụng mới tùy theo ý muốn của nhà phát triển. Nhờ đó, người dùng sẽ dễ dàng nắm bắt được rõ hơn về tình trạng sức khỏe của mình, thích hợp cho các nhu cầu đo chuyên sâu. Đặc biệt, hai yếu tố Body Fat và Skeletal Muscle Mass vốn rất quan trọng đối với các hoạt động luyện tập thể thao hoặc duy trì cân nặng.

Bio-Processor có kích thước nhỏ để dễ dàng được tích hợp trên nhiều loại thiết bị đeo thông minh khác nhau. Hiện Bio-Processor đã được đưa vào sản xuất hàng loạt, hứa hẹn những sản phẩm đầu tiên được tích hợp Bio-Processor sẽ xuất hiện vào nửa đầu năm 2016.
57Vote
41Vote
32Vote
21Vote
13Vote
3.614
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (16/02/2021), thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi các cường quốc ký hiệp ước toàn cầu để đảm bảo tính minh bạch thông tin cho các đại dịch trong tương lai.
04 Tháng Hai 2021
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu loại đảng viên Cộng hòa Marjorie Greene ra khỏi hai ủy ban, vì cáo buộc truyền bá thuyết âm mưu thù hận và bạo lực.
04 Tháng Hai 2021
Cơ quan quản lý truyền thông Anh (Ofcom) thu hồi giấy phép phát sóng kênh CGTN của Trung Quốc tại nước Anh, do sai phạm trong sở hữu giấy phép.
03 Tháng Hai 2021
Theo trang DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.
03 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Tư (03/02/2021), ngoại trưởng Antony Blinken thông báo Mỹ sẽ gia hạn hiệp ước New START với Nga thêm 5 năm, trước khi thỏa thuận hết hạn vào ngày 05/02/2021.
02 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021),Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã bãi nhiệm hàng trăm thành viên trong các ban cố vấn Lầu Năm Góc