Samsung Hướng Đến Sản Xuất Hàng Loạt Bio-Processor – Chip Dùng Cho Các Thiết Bị Đeo, Có Thể Đo Được 5 Thông Số Sức Khỏe

29 Tháng Mười Hai 20158:00 CH(Xem: 23830)
Samsung Hướng Đến Sản Xuất Hàng Loạt Bio-Processor – Chip Dùng Cho Các Thiết Bị Đeo, Có Thể Đo Được 5 Thông Số Sức Khỏe
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, Samsung công bố đã đưa vào sản xuất hàng loạt chip Bio-Processor – loại chip chuyên dùng cho các thiết bị đeo thông minh.

Hầu hết thiết bị đeo phổ thông và smartwatch hiện chỉ đo được nhịp tim, các thông số còn lại như đếm bước đi, đo giấc ngủ, calories... được thực hiện bằng các cảm biến với độ chính xác đạt mức tương đối.

Bio-Processor là một loại chip mới của Samsung, có khả năng đo được 5 thông số sức khỏe, bao gồm Body Fat - lượng mỡ của cơ thể, Skeletal Muscle Mass - chỉ số cơ, Heart Rate - nhịp tim, Skin Temperature - nhiệt độ của da, và Stress Level - ám chỉ mức độ đổ mồ hôi của cơ thể.

Samsung cho biết, Bio-Processor có thể được tích hợp vào nhiều loại thiết bị đeo như đeo cổ tay hay miếng dán cơ thể. Bên trong con chip được trang bị nhiều thành phần đo sức khỏe, bao gồm Bioelectrical Impedance Analysis (BIA), Photoplethysmogram (PPG), Electrocardiogram (ECG), Skin Temperature và Galvanic Skin Response (GSR). Ngoài ra còn có cả Microcontroller Unit (MCU), Power Management Integrated Circuit (PMIC), Digital Signal Processor (DSP) và bộ nhớ eFlash đảm bảo cho chip và thiết bị có thể hoạt động độc lập mà không cần đến thiết bị xử lý ngoài.


Các kết quả đo được còn có thể kết hợp lại để cho ra các ứng dụng mới tùy theo ý muốn của nhà phát triển. Nhờ đó, người dùng sẽ dễ dàng nắm bắt được rõ hơn về tình trạng sức khỏe của mình, thích hợp cho các nhu cầu đo chuyên sâu. Đặc biệt, hai yếu tố Body Fat và Skeletal Muscle Mass vốn rất quan trọng đối với các hoạt động luyện tập thể thao hoặc duy trì cân nặng.

Bio-Processor có kích thước nhỏ để dễ dàng được tích hợp trên nhiều loại thiết bị đeo thông minh khác nhau. Hiện Bio-Processor đã được đưa vào sản xuất hàng loạt, hứa hẹn những sản phẩm đầu tiên được tích hợp Bio-Processor sẽ xuất hiện vào nửa đầu năm 2016.
58Vote
41Vote
32Vote
22Vote
15Vote
3.318
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Google đã cấm CooTek, một công ty phát triển ứng dụng Trung Quốc, xuất hiện trên Play Store và nền tảng quảng cáo do vi phạm chính sách kiếm tiền và quảng cáo của hãng.
23 Tháng Bảy 2019
Xe buýt lai xe điện của Trung Quốc có tên ART (Autonomous Rail Rapid Trans). Sự độc đáo của nó không chỉ đến từ việc kết hợp công năng của xe buýt và tàu điện mà ở việc nó có thể chạy trên một đường ray ảo. Xe có thể nhận diện vị trí đường ray nhờ hệ thống camera và cảm biến. Nhờ đó, xe sẽ luôn đi vào đúng phần đường của mình mà không lo chệch sang các làn đường khác.
23 Tháng Bảy 2019
Còn được biết đến với tên gọi M82, Thiên hà Xì Gà đã bị khuấy động bởi một đường chuyền gần thiên hà xoắn ốc lớn M81.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo báo cáo mới từ Wall Street Journal, Apple sắp hoàn tất thỏa thuận mua lại mảng phát triển modem smartphone của Intel với mức giá 1 tỷ USD. Theo đó, thương vụ có thể được thông báo vào đầu tháng 08/2019.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Microsoft sẽ đóng cửa SMS Connect, tính năng gửi và nhận tin nhắn SMS từ điện thoại Android trên ứng dụng Skype. Tính năng sẽ chính thức đóng cửa sau ngày 30/08/2019 và Microsoft sẽ chuyển người dùng sang sử dụng ứng dụng YourPhone được xây dựng đã khá lâu.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) đã bị hacker tấn công, làm lộ 7.5 terabyte dữ liệu về các dự án bí mật. Đây có thể là vụ làm lộ dữ liệu lớn nhất trong lịch sử tình báo Nga.