Samsung Sẽ Trình Diễn 3 Dự Án Sáng Tạo Mới Tại CES 2016

01 Tháng Giêng 20166:00 CH(Xem: 17942)
Samsung Sẽ Trình Diễn 3 Dự Án Sáng Tạo Mới Tại CES 2016
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, Samsung Electronics đã công bố sẽ trình diễn 3 dự án của Creative Lab (C-Lab) lần đầu tiên tại sự kiện CES 2016.

C-Lab là phòng thí nghiệm bí mật của Samsung, được thành lập từ năm 2012. Đây là nơi nuôi dưỡng và phát triển những ý tưởng sáng tạo của các nhân viên Samsung. C-Lab hiện có hơn 350 kỹ sư khác nhau, thực hiện hơn 100 dự án mới của Samsung, trong đó 70 dự án đã gần như hoàn thiện, khoảng 40 dự án còn lại đang trong giai đoạn phát triển.

Được biết, 3 sản phẩm mới sẽ được mang đi trưng bày ở CES 2016 bao gồm WELT – dây lưng thông minh; rink – thiết bị điều khiển cho thực tế ảo; và TipTalk – dây đồng hồ có khả năng truyền âm qua xương.

Về WELT – chiếc dây lưng thông minh. WELT có thiết kế như một chiếc dây lưng thông thường, nhưng được tích hợp thêm các cảm biến giúp theo dõi sức khỏe người dùng. Nó sẽ ghi lại những thông tin kích cỡ vòng eo của người dùng, thói quen ăn uống, số bước đi hay thời gian ngồi. Những thông tin được ghi lại sẽ được truyền tải đến điện thoại của người dùng để đồng bộ. Hiện vẫn chưa rõ về công nghệ và phương thức sạc mà WELT sẽ sử dụng.


Trong khi đó, rink là một thiết bị điều khiển cho thực tế ảo. Nó là bộ điều khiển gắn vào tay người dùng để giả lập các thiết bị trong thế giới thực tế ảo. Hiện chưa rõ rink sẽ được sử dụng như thế nào và tác dụng thực tế của nó.

Cuối cùng, TipTalk là một chiếc dây đồng hồ, có thể được gắn vào đồng hồ thông minh hoặc cả đồng hồ thường, và đồng bộ với smartphone của người dùng. TipTalk sẽ có nhiệm vụ truyền tải thông tin từ đồng hồ thông minh hoặc điện thoại đến tai người dùng. Ví dụ, khi điện thoại có tin nhắn, người dùng chỉ cần chạm tay có đeo dây đồng hồ này vào tai, âm thanh sẽ tự động được truyền đến mà không cần thông qua loa hay tai nghe.

3 dự án mới của Samsung sẽ được trưng bày tại Eureka Park từ ngày 06/01 đến ngày 09/01/2016,  thời gian diễn ra sự kiện CES 2016.
516Vote
43Vote
38Vote
28Vote
16Vote
3.441
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2020
Apple đã làm chấn động cả ngành công nghiệp chip khi ra mắt các máy tính Mac dùng chip M1 do hãng tự thiết kế, với hiệu năng tuyệt vời cho dù tiêu thụ năng lượng rất thấp.
06 Tháng Mười Hai 2020
Facebook đang cập nhật các chính sách của mình đối với thông tin về đại dịch Covid-19 bằng cách xóa thẳng tay bất kỳ tuyên bố sai sự thật nào về các loại vaccine sắp ra mắt.
06 Tháng Mười Hai 2020
Theo trang Bloomberg, chính quyền Trump sẽ không thực thi lệnh cấm đối với TikTok, khi hạn chót là ngày 04/12/2020 đã qua. Nhờ đó, ByteDance cũng không cần bán hoạt động của TikTok tại thị trường Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ đề cử Tổng chưởng lý California Xavier Becerra làm Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ khi Covid-19 đang bùng phát nghiêm trọng, đã giết chết hơn 280,000 người dân Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2020
Khoảng đầu tháng 12/2020, cảnh sát trưởng quận Cam (Orange County) đã từ chối thi hành lệnh phong tỏa mới của Thống đốc California, sẽ có hiệu lực từ Chủ nhật (06/12/2020)
03 Tháng Mười Hai 2020
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".