Apple Bị Cáo Buộc Đánh Cắp Công Nghệ Cảm Biến Nhịp Tim Tích Hợp Trên Apple Watch

07 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 19646)
Apple Bị Cáo Buộc Đánh Cắp Công Nghệ Cảm Biến Nhịp Tim Tích Hợp Trên Apple Watch
blank
Thượng tuần tháng 01/2016, Apple vướng phải nghi án mới có liên quan tới công nghệ cảm biến nhịp tim trên Apple Watch.

Theo đó, Apple đã bị cáo buộc là giả vờ quan tâm tới việc hợp tác để đánh cắp công nghệ cảm biến đo nhịp tim sử dụng trên Apple Watch. Cụ thể, hãng cảm biến Valencell đã đệ đơn kiện Apple sử dụng trái phép công nghệ đã được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ của họ.

Trong hồ sơ đệ trình lên Tòa án Quận tại Bắc Carolina, Mỹ, Valencell khẳng định đã cung cấp cho Apple các sản phẩm nguyên mẫu cùng các thông tin liên quan tới công nghệ cảm biến sinh trắc học của hãng khi Apple đề cập tới việc hợp tác giữa hai bên.

Liang Hoe - Giám đốc cao cấp phụ trách các quan hệ đối tác của Apple, được cho là đã tiếp xúc với Valencell với đề nghị hợp tác trong việc phát triển thiết bị kiểm soát nhịp tim đeo tay. Ngay sau đó Apple đã có các cuộc gặp với lãnh đạo cao cấp của Valencell, trong đó có đồng sáng lập viên Steven LeBoeuf.

Sau khi thể hiện mối quan tâm hợp tác cùng Valencell, Apple bị cáo buộc là đã chỉ đạo “các đơn vị” thu thập thông tin bổ sung từ website của Valencell về các trang trắng liên quan tới công nghệ sinh trắc PerformTek-Powered, sau khi khai báo nhận dạng cá nhân qua một mẫu đơn trực tuyến.

Valencell đã ghi trong hồ sơ kiện rằng có một lượng trang trắng đã được truy cập từ những địa chỉ IP của Apple, nhưng những người đọc thông tin lại che giấu nhân dạng của mình bằng cách cung cấp các thông tin giả mạo. Công ty khẳng định có thể nhận dạng được 7 cá nhân, và tất cả đều có vai trò trong việc thiết kế bộ cảm biến nhịp tim trên Apple Watch.

Valencell cũng xác nhận đã cung cấp cho Apple 15 thiết bị nguyên mẫu để kiểm nghiệm và phân tích, đồng thời tiếp tục làm việc với Apple trong suốt năm 2014. Apple đã ra mắt Apple Watch vào tháng 09/2015.

Được biết, công nghệ cảm biến PerformTek do Valencell phát triển từ lâu, hiện đang được sử dụng phổ biến trên các thiết bị đeo thông minh của các thương hiệu như Sony, LG, Jabra.
514Vote
43Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.618
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười 2019
Thuyết tương đối rộng của Albert Einstein, được công bố hơn 100 năm trước, đã tiên đoán hiện tượng thấu kính hấp dẫn.
27 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Bộ quốc phòng Mỹ đã chính thức chọn Microsoft để trao gói thầu công nghệ trị giá 10 tỷ USD. Như vậy, Microsoft đã đánh bại Amazon vào giờ chót trong cuộc đấu thầu JEDI (viết tắt Joint Enterprise Defense Infrastructure - Hạ tầng phòng thủ hợp tác với doanh nghiệp).
27 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tạp chí Antimicrobial Agents and Chemotherapy Treatment đăng tải một câu chuyện kinh dị được kể bởi các bác sĩ người Pháp. Nhân vật chính là một đứa trẻ, phải đối phó với một chủng siêu vi khuẩn kháng kháng sinh.
27 Tháng Mười 2019
Saqqara là khu nghĩa trang cổ đại của người Ai Cập thuộc tỉnh Giza. Do Saqqara nằm gần với thủ đô Memphis của vương quốc Ai Cập cổ nên nơi đây chính là di tích của rất nhiều các kim tự tháp. Có thể nói, những công trình tại Saqqara giống như các phiên bản đời đầu của các công trình vĩ đại nhất về sau của người Ai Cập.
27 Tháng Mười 2019
Ở phiên giao dịch chiều ngày 24/10/2019, cổ phiếu của Tencent, công ty lớn nhất Châu Á đã giảm 0.3% trên sàn Hồng Kông, dù thị trường đang chứng kiến sự khởi sắc. Hiện cổ phiếu Tencent đang giao dịch thấp hơn mức chủ chốt là 320 HKD.
27 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, CEO Mark Zuckerberg của Facebook đã ra điều trần trước Quốc hội Mỹ và trả lời hàng loạt câu hỏi liên quan tới tiền điện tử, quyền riêng tư và bầu cử.