Apple Bị Cáo Buộc Đánh Cắp Công Nghệ Cảm Biến Nhịp Tim Tích Hợp Trên Apple Watch

07 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 19805)
Apple Bị Cáo Buộc Đánh Cắp Công Nghệ Cảm Biến Nhịp Tim Tích Hợp Trên Apple Watch
blank
Thượng tuần tháng 01/2016, Apple vướng phải nghi án mới có liên quan tới công nghệ cảm biến nhịp tim trên Apple Watch.

Theo đó, Apple đã bị cáo buộc là giả vờ quan tâm tới việc hợp tác để đánh cắp công nghệ cảm biến đo nhịp tim sử dụng trên Apple Watch. Cụ thể, hãng cảm biến Valencell đã đệ đơn kiện Apple sử dụng trái phép công nghệ đã được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ của họ.

Trong hồ sơ đệ trình lên Tòa án Quận tại Bắc Carolina, Mỹ, Valencell khẳng định đã cung cấp cho Apple các sản phẩm nguyên mẫu cùng các thông tin liên quan tới công nghệ cảm biến sinh trắc học của hãng khi Apple đề cập tới việc hợp tác giữa hai bên.

Liang Hoe - Giám đốc cao cấp phụ trách các quan hệ đối tác của Apple, được cho là đã tiếp xúc với Valencell với đề nghị hợp tác trong việc phát triển thiết bị kiểm soát nhịp tim đeo tay. Ngay sau đó Apple đã có các cuộc gặp với lãnh đạo cao cấp của Valencell, trong đó có đồng sáng lập viên Steven LeBoeuf.

Sau khi thể hiện mối quan tâm hợp tác cùng Valencell, Apple bị cáo buộc là đã chỉ đạo “các đơn vị” thu thập thông tin bổ sung từ website của Valencell về các trang trắng liên quan tới công nghệ sinh trắc PerformTek-Powered, sau khi khai báo nhận dạng cá nhân qua một mẫu đơn trực tuyến.

Valencell đã ghi trong hồ sơ kiện rằng có một lượng trang trắng đã được truy cập từ những địa chỉ IP của Apple, nhưng những người đọc thông tin lại che giấu nhân dạng của mình bằng cách cung cấp các thông tin giả mạo. Công ty khẳng định có thể nhận dạng được 7 cá nhân, và tất cả đều có vai trò trong việc thiết kế bộ cảm biến nhịp tim trên Apple Watch.

Valencell cũng xác nhận đã cung cấp cho Apple 15 thiết bị nguyên mẫu để kiểm nghiệm và phân tích, đồng thời tiếp tục làm việc với Apple trong suốt năm 2014. Apple đã ra mắt Apple Watch vào tháng 09/2015.

Được biết, công nghệ cảm biến PerformTek do Valencell phát triển từ lâu, hiện đang được sử dụng phổ biến trên các thiết bị đeo thông minh của các thương hiệu như Sony, LG, Jabra.
514Vote
43Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.618
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2019
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
18 Tháng Tư 2019
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
18 Tháng Tư 2019
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.