Apple Bị Cáo Buộc Đánh Cắp Công Nghệ Cảm Biến Nhịp Tim Tích Hợp Trên Apple Watch

07 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 19374)
Apple Bị Cáo Buộc Đánh Cắp Công Nghệ Cảm Biến Nhịp Tim Tích Hợp Trên Apple Watch
blank
Thượng tuần tháng 01/2016, Apple vướng phải nghi án mới có liên quan tới công nghệ cảm biến nhịp tim trên Apple Watch.

Theo đó, Apple đã bị cáo buộc là giả vờ quan tâm tới việc hợp tác để đánh cắp công nghệ cảm biến đo nhịp tim sử dụng trên Apple Watch. Cụ thể, hãng cảm biến Valencell đã đệ đơn kiện Apple sử dụng trái phép công nghệ đã được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ của họ.

Trong hồ sơ đệ trình lên Tòa án Quận tại Bắc Carolina, Mỹ, Valencell khẳng định đã cung cấp cho Apple các sản phẩm nguyên mẫu cùng các thông tin liên quan tới công nghệ cảm biến sinh trắc học của hãng khi Apple đề cập tới việc hợp tác giữa hai bên.

Liang Hoe - Giám đốc cao cấp phụ trách các quan hệ đối tác của Apple, được cho là đã tiếp xúc với Valencell với đề nghị hợp tác trong việc phát triển thiết bị kiểm soát nhịp tim đeo tay. Ngay sau đó Apple đã có các cuộc gặp với lãnh đạo cao cấp của Valencell, trong đó có đồng sáng lập viên Steven LeBoeuf.

Sau khi thể hiện mối quan tâm hợp tác cùng Valencell, Apple bị cáo buộc là đã chỉ đạo “các đơn vị” thu thập thông tin bổ sung từ website của Valencell về các trang trắng liên quan tới công nghệ sinh trắc PerformTek-Powered, sau khi khai báo nhận dạng cá nhân qua một mẫu đơn trực tuyến.

Valencell đã ghi trong hồ sơ kiện rằng có một lượng trang trắng đã được truy cập từ những địa chỉ IP của Apple, nhưng những người đọc thông tin lại che giấu nhân dạng của mình bằng cách cung cấp các thông tin giả mạo. Công ty khẳng định có thể nhận dạng được 7 cá nhân, và tất cả đều có vai trò trong việc thiết kế bộ cảm biến nhịp tim trên Apple Watch.

Valencell cũng xác nhận đã cung cấp cho Apple 15 thiết bị nguyên mẫu để kiểm nghiệm và phân tích, đồng thời tiếp tục làm việc với Apple trong suốt năm 2014. Apple đã ra mắt Apple Watch vào tháng 09/2015.

Được biết, công nghệ cảm biến PerformTek do Valencell phát triển từ lâu, hiện đang được sử dụng phổ biến trên các thiết bị đeo thông minh của các thương hiệu như Sony, LG, Jabra.
514Vote
43Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.618
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Năm 2020
Anh tạm thời đóng cửa đại sứ quán tại Triều Tiên và rút tất cả các nhân viên ngoại giao về nước vì gặp khó khăn với các biện pháp phong tỏa chống đại dịch Covid-19.
27 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ ký sắc lệnh về công ty mạng xã hội vào thứ Năm (28/05/2020), sau khi ông đe dọa đóng cửa các nền tảng vì cho rằng họ “bịt miệng” tiếng nói bảo thủ.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết một dự thảo kế hoạch chi tiết về việc bắt đầu mở cửa du lịch an toàn giữa New Zealand và Úc sẽ được trình bày cho cả hai chính phủ vào đầu tháng 06/2020.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), bốn sĩ quan cảnh sát ở bang Minnesota đã bị sa thải sau một đoạn clip lan truyền trên mạng cho thấy một người đàn ông da đen không có vũ trang bị cảnh sát đè chân lên cổ.
27 Tháng Năm 2020
Các mã QR theo dõi sức khỏe của Trung Quốc, vốn đóng vai trò quan trọng trong công cuộc ngăn chặn thành công Covid-19, giờ đây dường như lan rộng hơn trong cuộc sống hàng ngày khi chính quyền địa phương muốn hướng tới tận dụng công nghệ mới.
27 Tháng Năm 2020
Thứ Ba (26/052020), nhiều người Mỹ tìm cách rời Brazil chỉ ít giờ trước khi lệnh cấm nhập cảnh của Trump với người đến từ Brazil có hiệu lực.