Toyota Bắt Tay Với Ford Chống Lại Google, Apple Trong Cuộc Chiến Hệ Thống Thông Tin Giải Trí

07 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 18249)
Toyota Bắt Tay Với Ford Chống Lại Google, Apple Trong Cuộc Chiến Hệ Thống Thông Tin Giải Trí
blank
Thượng tuần tháng 01/2016, Ford đã quyết định không để Google và Apple thống trị bảng điều khiển trung tâm trên xe của hãng, và đã có thêm một đối tác lớn. Theo đó, Toyota cũng đã đồng ý sử dụng nền tảng mã nguồn mở SmartDeviceLink (SDL), cho phép tài xế kết nối điện thoại thông minh vào hệ thống thông tin giải trí Entune của xe.

Cụ thể, SmartDeviceLink sẽ cho phép các ứng dụng của smartphone, như dẫn đường GPS, có thể chạy ngay trên hệ thống thông tin giải trí của xe. Được biết, QNX, nhà cung cấp phụ tùng xe hơi thuộc sở hữu của BlackBerry cũng đã đồng ý sử dụng chuẩn SDL cho các sản phẩm mới. Ngoài ra, Ford tiết lộ thêm rằng Peugeot Citroen, Honda, Mazda và Subaru cũng đang xem xét việc hợp tác với hãng.

Toyota là một trong những số ít nhà sản xuất xe không sử dụng hệ thống Apple CarPlay hay Android Auto trên xe của mình. Hồi năm 2015, hãng cũng tuyên bố sẽ không có kế hoạch thay đổi điều đó. Dù hệ thống SYNC 3 của Ford sẽ sớm hỗ trợ các ứng dụng CarPlay và Android Auto với các mẫu xe đời 2017, nhưng hãng vẫn sẽ phát triển sản phẩm của riêng mình.

Khi quyết định mở nền tảng SmartDeviceLink, Ford đã tạo điều kiện cho nhiều hãng xe khác cùng tham gia phát triển nền tảng này, giúp cho ngày càng có nhiều xe cùng ứng dụng hơn. Theo dự đoán của Ford, vào năm 2020 sẽ có hơn 30 triệu chiếc xe được trang bị hệ thống SDL. Có thể thấy, Ford cùng các hãng khác đang muốn phát triển theo lối riêng, nên họ cũng phải rất dè chừng 2 đối thủ lớn là Google và Apple, vốn đang dẫn đầu với Android Auto và CarPlay.
531Vote
40Vote
31Vote
22Vote
11Vote
4.735
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2020
Nhu cầu tiền mặt đầu năm tăng cao khiến Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) bơm thêm hàng chục tỷ USD vào nền kinh tế.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, trang Reuters dẫn số liệu do Bộ Tài chính Mỹ công bố cho biết, thâm hụt tài khóa của Chính phủ Mỹ trong 2019 lần đầu tiên vượt qua mốc 1,000 tỷ USD kể từ 2012.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Bose tuyên bố kế hoạch đóng cửa toàn bộ các cửa hàng bán lẻ của mình tại Bắc Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản và Úc.
18 Tháng Giêng 2020
Các đám cháy rừng ở Úc hiện vẫn đang tiếp tục và theo NASA theo dõi, có những đám khói đã dựa vào các cơn bão được tạo ra từ các đám mây vũ tích đã bay lên tận tầng bình lưu và dự kiến chúng sẽ bay vòng quanh trái đất trong vài ngày tiếp theo.
17 Tháng Giêng 2020
Mikhail Mishustin, người Putin đề cử làm tân thủ tướng Nga, ít được công chúng biết đến nhưng đã đạt được thành tựu trong ngành thuế.
17 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, hội đồng thành phố Rome lần đầu tiên cấm các phương tiện cơ giới chạy bằng diesel trong giờ cao điểm nhằm đối phó ô nhiễm gia tăng.