Apple Bị Cáo Buộc Đánh Cắp Công Nghệ Cảm Biến Nhịp Tim Tích Hợp Trên Apple Watch

07 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 19532)
Apple Bị Cáo Buộc Đánh Cắp Công Nghệ Cảm Biến Nhịp Tim Tích Hợp Trên Apple Watch
blank
Thượng tuần tháng 01/2016, Apple vướng phải nghi án mới có liên quan tới công nghệ cảm biến nhịp tim trên Apple Watch.

Theo đó, Apple đã bị cáo buộc là giả vờ quan tâm tới việc hợp tác để đánh cắp công nghệ cảm biến đo nhịp tim sử dụng trên Apple Watch. Cụ thể, hãng cảm biến Valencell đã đệ đơn kiện Apple sử dụng trái phép công nghệ đã được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ của họ.

Trong hồ sơ đệ trình lên Tòa án Quận tại Bắc Carolina, Mỹ, Valencell khẳng định đã cung cấp cho Apple các sản phẩm nguyên mẫu cùng các thông tin liên quan tới công nghệ cảm biến sinh trắc học của hãng khi Apple đề cập tới việc hợp tác giữa hai bên.

Liang Hoe - Giám đốc cao cấp phụ trách các quan hệ đối tác của Apple, được cho là đã tiếp xúc với Valencell với đề nghị hợp tác trong việc phát triển thiết bị kiểm soát nhịp tim đeo tay. Ngay sau đó Apple đã có các cuộc gặp với lãnh đạo cao cấp của Valencell, trong đó có đồng sáng lập viên Steven LeBoeuf.

Sau khi thể hiện mối quan tâm hợp tác cùng Valencell, Apple bị cáo buộc là đã chỉ đạo “các đơn vị” thu thập thông tin bổ sung từ website của Valencell về các trang trắng liên quan tới công nghệ sinh trắc PerformTek-Powered, sau khi khai báo nhận dạng cá nhân qua một mẫu đơn trực tuyến.

Valencell đã ghi trong hồ sơ kiện rằng có một lượng trang trắng đã được truy cập từ những địa chỉ IP của Apple, nhưng những người đọc thông tin lại che giấu nhân dạng của mình bằng cách cung cấp các thông tin giả mạo. Công ty khẳng định có thể nhận dạng được 7 cá nhân, và tất cả đều có vai trò trong việc thiết kế bộ cảm biến nhịp tim trên Apple Watch.

Valencell cũng xác nhận đã cung cấp cho Apple 15 thiết bị nguyên mẫu để kiểm nghiệm và phân tích, đồng thời tiếp tục làm việc với Apple trong suốt năm 2014. Apple đã ra mắt Apple Watch vào tháng 09/2015.

Được biết, công nghệ cảm biến PerformTek do Valencell phát triển từ lâu, hiện đang được sử dụng phổ biến trên các thiết bị đeo thông minh của các thương hiệu như Sony, LG, Jabra.
514Vote
43Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.618
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2020
Nhu cầu tiền mặt đầu năm tăng cao khiến Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) bơm thêm hàng chục tỷ USD vào nền kinh tế.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, trang Reuters dẫn số liệu do Bộ Tài chính Mỹ công bố cho biết, thâm hụt tài khóa của Chính phủ Mỹ trong 2019 lần đầu tiên vượt qua mốc 1,000 tỷ USD kể từ 2012.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Bose tuyên bố kế hoạch đóng cửa toàn bộ các cửa hàng bán lẻ của mình tại Bắc Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản và Úc.
18 Tháng Giêng 2020
Các đám cháy rừng ở Úc hiện vẫn đang tiếp tục và theo NASA theo dõi, có những đám khói đã dựa vào các cơn bão được tạo ra từ các đám mây vũ tích đã bay lên tận tầng bình lưu và dự kiến chúng sẽ bay vòng quanh trái đất trong vài ngày tiếp theo.
17 Tháng Giêng 2020
Mikhail Mishustin, người Putin đề cử làm tân thủ tướng Nga, ít được công chúng biết đến nhưng đã đạt được thành tựu trong ngành thuế.
17 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, hội đồng thành phố Rome lần đầu tiên cấm các phương tiện cơ giới chạy bằng diesel trong giờ cao điểm nhằm đối phó ô nhiễm gia tăng.