Google Chính Thức Thành Lập Bộ Phận Thực Tế Ảo Riêng – Đối Đầu Với Facebook Oculus

13 Tháng Giêng 20168:00 CH(Xem: 17583)
Google Chính Thức Thành Lập Bộ Phận Thực Tế Ảo Riêng – Đối Đầu Với Facebook Oculus
blank
Trung tuần tháng 01/2016, Clay Bavor - từng là nhà quản lý nhóm phát triển Google Cardboard và phó chủ tịch mảng ứng dụng Google Apps – đã được bổ nhiệm vị trí đứng đầu bộ phận thực tế ảo của Google.

Google gia nhập cuộc đua thực tế ảo sau Facebook và Microsoft. Động thái thành lập bộ phận thực tế ảo riêng biệt cho thấy Google đang nghiêm túc cân nhắc những mối đe đọa đến từ Facebook, Microsoft và nhiều công ty đối thủ khác trong lĩnh vực VR/AR.

Hiện chưa rõ về số lượng nhân viên sẽ làm việc ở bộ phận thực tế ảo của Google. Trong khi đó, bộ phận Oculus của Facebook hiện đang có đến 400 nhân viên. Hồi giữa năm 2015, Google cũng đã công bố Jump - nền tảng camera VR 360 độ - với hy vọng nội dung thực tế ảo sẽ ngày càng phổ biến hơn.

Được biết, người kế nhiệm Bavor ở mảng ứng dụng của Google sẽ là Diane Greene - nhà lãnh đạo mới của bộ phận chịu trách nhiệm về Google for Work, Cloud Platform và Google Apps.
511Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
4.414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.
21 Tháng Tám 2019
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau.
21 Tháng Tám 2019
Quý vị có nhận ra chòm sao trong ảnh?
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple công bố đã tạo ra được khoảng 325,000 việc làm tại Hàn Quốc, gây ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp tại đây cũng như nguồn nhân công Hàn Quốc đã giúp Apple rất nhiều ở nhiều lĩnh vực như kỹ thuật, sản xuất, lập trình, ...
21 Tháng Tám 2019
Giấc mơ chinh phục vũ trụ, trước mắt là sao Hỏa của NASA có thể sẽ tiêu tốn hàng nghìn tỷ USD của Mỹ. Jeff DeWit, CFO của NASA, khẳng định nước Mỹ muốn thấy cờ của mình ở trên sao Hỏa đầu tiên chứ không phải là 1 nước nào khác.
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times, Apple đã chi hơn 6 tỷ USD cho các chương trình truyền hình và phim truyện gốc dành cho dịch vụ stream Apple TV+ sắp ra mắt vào cuối năm 2019.