Chủ Tịch Google: AI Có Thể Giúp Giải Quyết Những Vấn Đề Nan Giải Của Thế Giới

13 Tháng Giêng 201611:00 CH(Xem: 19171)
Chủ Tịch Google: AI Có Thể Giúp Giải Quyết Những Vấn Đề Nan Giải Của Thế Giới
blank
Eric Schmidt

Trung tuần tháng 01/2016, Eric Schmidt - Chủ tịch điều hành Alphabet, công ty mẹ của Google – trong một chia sẻ tại một sự kiện diễn ra ở New York, đã khẳng định rằng, trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ giúp các nhà khoa học giải quyết một số vấn đề nan giải của thế giới, chẳng hạn như gia tăng dân số, biến đổi khí hậu, phát triển con người và giáo dục.

Sự phát triển nhanh chóng trong lĩnh vực AI khiến cho công nghệ có thể giúp các nhà khoa học hiểu được mối liên hệ giữa nguyên nhân và kết quả bằng cách chọn lọc dựa trên số lượng lớn thông tin.

Eric Schmidt cho biết, trí tuệ nhân tạo có thể hỗ trợ trong việc thiết kế các hệ thống mới, cá nhân hóa. Trong tương lai, ông hy vọng sẽ thấy “Eric và Not-Eric”. Theo đó, "Eric" là Eric Schmidt người thật, còn “Not-Eric” là một trợ lý kỹ thuật số, sẽ hỗ trợ ông trong công việc.

Cuộc chiến nảy lửa

Google là một trong những công ty nổi tiếng ủng hộ phát triển trí thông minh nhân tạo (AI) và sử dụng AI trong các lĩnh vực kinh doanh mới, chẳng hạn như xe tự lái, và cải thiện những lĩnh vực kinh doanh khác, như hệ điều hành Android hoặc công cụ tìm kiếm Google.

Tuy nhiên, sự cạnh tranh trong lĩnh vực này đang ngày càng trở nên gay gắt bởi Facebook, Microsoft, IBM, Baidu... đều đã và đang chạy đua đầu tư tiền bạc và nhân lực vào nghiên cứu AI.


Cam đoan sâu sắc

Không thể phủ nhận, trí tuệ nhân tạo đang ngày càng trở nên có ảnh hưởng và quan trọng, các công ty đang hợp tác với nhau để chuẩn hóa các phương thức tiếp cận. Mike Schroepfer, giám đốc công nghệ của Facebook, cho biết: “AI có thể giải quyết những vấn đề quy mô toàn cầu”.

Eric Schmidt chia sẻ: “Tất cả mọi sự phát triển đều xảy ra khi những người thông minh gặp nhau trong một căn phòng, để rồi cuối cùng họ chuẩn hóa được các phương thức tiếp cận”. Theo đó, các công ty nên sử dụng các công cụ tương tự và công bố nghiên cứu của họ cho cộng đồng khoa học.

Alphabet sở hữu đội ngũ hàng trăm nhà khoa học nghiên cứu AI và tài trợ cho rất nhiều hội nghị khoa học. Công ty mẹ của Google cũng đã công bố rất nhiều kết quả nghiên cứu trong năm 2015. Trước đó, trong năm 2014, Alphabet đã mua lại start up DeepMind nhằm xây dựng các cỗ máy có khả năng suy nghĩ. DeepMind hiện có hơn 150 nhà nghiên cứu.

Eric Schmidt nhận định AI đang trong giai đoạn đầu, cũng như thời kỳ đầu của máy tính và điện thoại di động: “Hiện chỉ có một số ít người hiểu được rằng, khi kết hợp AI một cách hợp lý, chúng ta sẽ tạo ra những nền tảng có thể thay đổi cả thế giới”
58Vote
40Vote
33Vote
21Vote
13Vote
3.615
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2020
Lee Man-hee, người sáng lập của giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji), nguyên nhân và tâm điểm của sự bùng phát dịch coronavirus (Covid-19) ở Hàn Quốc, đang bị giới chức Seoul đề nghị điều tra với cáo buộc giết người liên quan tới dịch bệnh
01 Tháng Ba 2020
Amazon đã gỡ bỏ và cấm hơn một triệu sản phẩm với lời giới thiệu là có khả năng phòng chống coronavirus - hoặc thậm chí chữa khỏi bệnh.
01 Tháng Ba 2020
Hôm Chủ nhật (01/03/2020), Bộ trưởng Bộ Y tế và An sinh Xã hội Alex Azar cho biết một trường hợp mới nhiễm coronavirus (COVID-19) đã xuất hiện ở Chicago, đánh dấu sự lây lan mới nhất của dịch bệnh ở Hoa Kỳ.
28 Tháng Hai 2020
Tổng thống Battulga và phái đoàn Mông Cổ được cách ly 14 ngày nhằm đề phòng nguy cơ nhiễm coronavirus (Covid-19) sau chuyến thăm Trung Quốc.
28 Tháng Hai 2020
Disneyland Tokyo sẽ đóng cửa từ thứ Bảy (29/02/2020) đến ngày 15/03/2020 do những lo ngại về việc lây nhiễm coronavirus (Covid-19) tại Nhật Bản.
28 Tháng Hai 2020
Chi phí đang gia tăng gánh nặng cho các bậc phụ huynh ở Nhật Bản và Hồng Kông trong bối cảnh các trường học đóng cửa cho đến tháng 04/2020 vì dịch coronavirus (Covid-19).