NASA Thành Lập “Lực Lượng Đặc Nhiệm” Chống Lại Các Mối Đe Dọa Từ Các Tiểu Hành Tinh

14 Tháng Giêng 20166:00 CH(Xem: 17749)
NASA Thành Lập “Lực Lượng Đặc Nhiệm” Chống Lại Các Mối Đe Dọa Từ Các Tiểu Hành Tinh
blank
Trung tuần tháng 01/2016, NASA đã chính thức thành lập đội hợp tác bảo vệ hành tinh (PDCO - Planetary Defense Coordination Office), chịu trách nhiệm dò tìm những thiên thạch có khả năng gây nguy hiểm cho Trái Đất.

Được biết, trong năm 2016, chính phủ Mỹ sẽ cấp khoảng kinh phí 50 triệu USD cho NASA để sử dụng kính thiên văn NEO để dò tìm những thiên thạch có khả năng gây nguy hiểm và bảo vệ Trái Đất.

Tính đến tháng 01/2016, các nhà khoa học đã tìm thấy hơn 90% các thiên thạch gần Trái Đất với kích thước lớn hơn 3000 feet. PDCO sẽ tiếp tục tìm kiếm số còn lại, cùng với đó là mở rộng phạm vi ra các thiên thạch có kích thước từ 450 feet trở lên.

Bên cạnh việc liên tục sử dụng kính thiên văn NEO để tìm kiếm các thiên thạch, NASA cũng sẽ có nhiệm vụ phát đi cảnh báo tới các cơ quan khác, để có thể phối hợp đối phó kịp thời mỗi khi có những nguy cơ tác động tới sự an toàn của Trái Đất.


Dù hiện vẫn chưa có mối đe dọa nào được công bố, NASA cũng đã cẩn thận xây dựng những kịch bản đối phó khi có thảm họa đe dọa. Một trong những phương pháp đối phó được đưa ra là chuyển hướng thiên thạch. Phương pháp này thuộc dự án Asteroid Redirect Mission - dự kiến sẽ được khởi động chính thức vào năm 2020. Theo mô tả, phương pháp này sẽ “sử dụng khối lượng của một vật thể khác để kéo thiên thạch chệch ra khỏi quỹ đạo bay ban đầu của nó” nhằm tránh nguy cơ va chạm với Trái Đất.

Ngoài ra, các nhà khoa học của NASA cũng đang nghiên cứu dự án Asteroid Impact and Deflection Assessment, sẽ phóng một phi thuyền bắn phá một thiên thạch trước khi nó va chạm vào Trái Đất, nhằm có thể kịp thời cứu Trái Đất trước các nguy cơ diệt vong từ vũ trụ.
57Vote
41Vote
31Vote
22Vote
12Vote
3.713
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2020
Theo một email được gửi cho một ứng viên của Google, Google đã bắt đầu thông báo cho các ứng viên xin việc tiềm năng rằng hãng sẽ chuyển tất cả các cuộc phỏng vấn trên toàn cầu sang phỏng vấn qua Google Hangouts hoặc BlueJeans
05 Tháng Ba 2020
Samsung đang lên kế hoạch gia tăng sản lượng sản xuất màn hình gập cho điện thoại thông minh đạt 1 triệu màn hình/tháng vào cuối năm 2020.
04 Tháng Ba 2020
Chỉ vài phút sau nửa đêm ngày 30/12/2019, nền tảng trí thông minh nhân tạo BlueDot phát hiện ra một cụm “viêm phổi bất thường” với những ca bệnh xuất hiện quanh một khu chợ ở Vũ Hán, Trung Quốc, và gắn cờ đánh dấu nó.
04 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (04/03/2020), IBM công bố đã tạm dừng tất cả các chuyến đi lại trong nước cho các cuộc họp nội bộ, và cắt giảm việc đi lại trên quốc tế do lo ngại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
04 Tháng Ba 2020
Khoảng đầu tháng 03/2020, Apple đã thông báo cho các nhân viên hỗ trợ kỹ thuật ở các cửa hàng rằng kho trữ linh kiện và iPhone thay thế sẽ trở nên “căng thẳng” trong vài tuần tới.
04 Tháng Ba 2020
Văn phòng Ủy viên Thông tin (Information Commissioner's Office – ICO) đã phạt Cathay Pacific Airlines 500,000 bảng vì sai sót trong bảo vệ dữ liệu cá nhân của khách hàng.