NASA Thành Lập “Lực Lượng Đặc Nhiệm” Chống Lại Các Mối Đe Dọa Từ Các Tiểu Hành Tinh

14 Tháng Giêng 20166:00 CH(Xem: 17943)
NASA Thành Lập “Lực Lượng Đặc Nhiệm” Chống Lại Các Mối Đe Dọa Từ Các Tiểu Hành Tinh
blank
Trung tuần tháng 01/2016, NASA đã chính thức thành lập đội hợp tác bảo vệ hành tinh (PDCO - Planetary Defense Coordination Office), chịu trách nhiệm dò tìm những thiên thạch có khả năng gây nguy hiểm cho Trái Đất.

Được biết, trong năm 2016, chính phủ Mỹ sẽ cấp khoảng kinh phí 50 triệu USD cho NASA để sử dụng kính thiên văn NEO để dò tìm những thiên thạch có khả năng gây nguy hiểm và bảo vệ Trái Đất.

Tính đến tháng 01/2016, các nhà khoa học đã tìm thấy hơn 90% các thiên thạch gần Trái Đất với kích thước lớn hơn 3000 feet. PDCO sẽ tiếp tục tìm kiếm số còn lại, cùng với đó là mở rộng phạm vi ra các thiên thạch có kích thước từ 450 feet trở lên.

Bên cạnh việc liên tục sử dụng kính thiên văn NEO để tìm kiếm các thiên thạch, NASA cũng sẽ có nhiệm vụ phát đi cảnh báo tới các cơ quan khác, để có thể phối hợp đối phó kịp thời mỗi khi có những nguy cơ tác động tới sự an toàn của Trái Đất.


Dù hiện vẫn chưa có mối đe dọa nào được công bố, NASA cũng đã cẩn thận xây dựng những kịch bản đối phó khi có thảm họa đe dọa. Một trong những phương pháp đối phó được đưa ra là chuyển hướng thiên thạch. Phương pháp này thuộc dự án Asteroid Redirect Mission - dự kiến sẽ được khởi động chính thức vào năm 2020. Theo mô tả, phương pháp này sẽ “sử dụng khối lượng của một vật thể khác để kéo thiên thạch chệch ra khỏi quỹ đạo bay ban đầu của nó” nhằm tránh nguy cơ va chạm với Trái Đất.

Ngoài ra, các nhà khoa học của NASA cũng đang nghiên cứu dự án Asteroid Impact and Deflection Assessment, sẽ phóng một phi thuyền bắn phá một thiên thạch trước khi nó va chạm vào Trái Đất, nhằm có thể kịp thời cứu Trái Đất trước các nguy cơ diệt vong từ vũ trụ.
57Vote
41Vote
31Vote
22Vote
12Vote
3.713
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, trong sự kiện IFA 2019, HMD Global đã công bố 3 mẫu điện thoại cơ bản gồm Nokia 800 Tough, Nokia 110 và Nokia 2720 Flip. Nếu Nokia 800 Tough là mẫu máy siêu bền, Nokia 110 là mẫu máy siêu rẻ, Nokia 2720 Flip lại mang trở lại thiết kế nắp gập mà nhiều người từng yêu thích.
06 Tháng Chín 2019
Thời gian qua, Deepfake đã chứng tỏ nó là một công cụ có phần nguy hiểm và có thể bị lợi dụng vào mục đích xấu, thay vì trình diễn khả năng của AI trong tương lai (như vụ kẻ gian lừa đảo hơn 240,000 USD nhờ cuộc gọi giả giọng CEO bằng Deepfake).
06 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, theo sau động thái của Pinterest, Facebook cũng đã áp dụng một sáng kiến mới nhằm chống lại thông tin sai lệch về vaccine trên nền tảng của hãn. Hiện nay, bất cứ khi nào người dùng tìm kiếm nội dung liên quan đến vaccine, Facebook sẽ hiển thị một cửa sổ nhắc nhở họ truy vấn thông tin từ nguồn đáng tin cậy.
06 Tháng Chín 2019
Những ngôi sao khổng lồ trong Dải Ngân hà của chúng ta có cuộc đời rất ngoạn mục.
06 Tháng Chín 2019
Không còn cách đặt tên theo món ngọt, Google quyết định gọi phiên bản mới nhất theo cách không thể đơn giản hơn: Android 10.
06 Tháng Chín 2019
Nếu thời gian gần đây quý vị thường nhận được những tin nhắn quảng cáo, hoặc những cuộc gọi mời chào mua bất động sản, trong khi hoàn toàn không hề quan tâm đến những điều đó. Rất có thể là số điện thoại liên kết với tài khoản Facebook của quý vị đã bị tiết lộ, mà nguyên nhân chính là do lỗi bảo mật của Facebook.