NASA Thành Lập “Lực Lượng Đặc Nhiệm” Chống Lại Các Mối Đe Dọa Từ Các Tiểu Hành Tinh

14 Tháng Giêng 20166:00 CH(Xem: 17595)
NASA Thành Lập “Lực Lượng Đặc Nhiệm” Chống Lại Các Mối Đe Dọa Từ Các Tiểu Hành Tinh
blank
Trung tuần tháng 01/2016, NASA đã chính thức thành lập đội hợp tác bảo vệ hành tinh (PDCO - Planetary Defense Coordination Office), chịu trách nhiệm dò tìm những thiên thạch có khả năng gây nguy hiểm cho Trái Đất.

Được biết, trong năm 2016, chính phủ Mỹ sẽ cấp khoảng kinh phí 50 triệu USD cho NASA để sử dụng kính thiên văn NEO để dò tìm những thiên thạch có khả năng gây nguy hiểm và bảo vệ Trái Đất.

Tính đến tháng 01/2016, các nhà khoa học đã tìm thấy hơn 90% các thiên thạch gần Trái Đất với kích thước lớn hơn 3000 feet. PDCO sẽ tiếp tục tìm kiếm số còn lại, cùng với đó là mở rộng phạm vi ra các thiên thạch có kích thước từ 450 feet trở lên.

Bên cạnh việc liên tục sử dụng kính thiên văn NEO để tìm kiếm các thiên thạch, NASA cũng sẽ có nhiệm vụ phát đi cảnh báo tới các cơ quan khác, để có thể phối hợp đối phó kịp thời mỗi khi có những nguy cơ tác động tới sự an toàn của Trái Đất.


Dù hiện vẫn chưa có mối đe dọa nào được công bố, NASA cũng đã cẩn thận xây dựng những kịch bản đối phó khi có thảm họa đe dọa. Một trong những phương pháp đối phó được đưa ra là chuyển hướng thiên thạch. Phương pháp này thuộc dự án Asteroid Redirect Mission - dự kiến sẽ được khởi động chính thức vào năm 2020. Theo mô tả, phương pháp này sẽ “sử dụng khối lượng của một vật thể khác để kéo thiên thạch chệch ra khỏi quỹ đạo bay ban đầu của nó” nhằm tránh nguy cơ va chạm với Trái Đất.

Ngoài ra, các nhà khoa học của NASA cũng đang nghiên cứu dự án Asteroid Impact and Deflection Assessment, sẽ phóng một phi thuyền bắn phá một thiên thạch trước khi nó va chạm vào Trái Đất, nhằm có thể kịp thời cứu Trái Đất trước các nguy cơ diệt vong từ vũ trụ.
57Vote
41Vote
31Vote
22Vote
12Vote
3.713
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Sáu 2020
Một nhóm các chuyên gia công nghệ sinh học thuộc tổ chức AnGes của Nhật Bản đang chuẩn bị sẵn sàng cho việc sản xuất khoảng 1 triệu liều vaccine Covid-19 trước tháng 03/2021
21 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (21/06/2020), Cơ quan hải quan Trung Quốc cho biết đã đình chỉ nhập khẩu các sản phẩm gia cầm từ nhà máy chế biến thịt của Tyson có trụ sở ở Mỹ, do lo ngại Covid-19. Tyson Food là một trong những công ty thịt lớn nhất thế giới.
18 Tháng Sáu 2020
Liên minh châu Âu (EU) đang có kế hoạch thắt chặt hệ thống phòng vệ chống lại các công ty nước ngoài được nhà nước trợ cấp, đánh dấu sự gia tăng mạnh mẽ trong nỗ lực của khối nhằm vừa làm giảm những ảnh hưởng từ Trung Quốc và Mỹ vừa bảo vệ lợi ích kinh tế của mình.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ có thể theo đuổi chính sách hoàn toàn tách biệt khỏi Trung Quốc trong một số điều kiện nhất định.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Ngoại trưởng Anh Raab cáo buộc Nga và các nước khác đang cố tìm cách khai thác những điểm yếu do đại dịch Covid-19 toàn cầu gây ra.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Trung Quốc cho biết họ "kiên quyết phản đối" ý kiến từ các ngoại trưởng G7 về việc xem xét lại luật an ninh Hong Kong.