CEO Intel: Trong Tương Lai Drone Sẽ Được Dùng Thay Cho Pháo Hoa

14 Tháng Giêng 201610:00 CH(Xem: 19365)
CEO Intel: Trong Tương Lai Drone Sẽ Được Dùng Thay Cho Pháo Hoa
blank
Trong bài phát biểu tại sự kiện CES 2016, Brian Krzanich, CEO của Intel, đã đưa ra một ý tưởng mới thú vị trong việc sử dụng những chiếc máy bay không người lái (drone) để trình diễn thay cho pháo hoa.


Brian Krzanich chia sẻ: “Tôi nhìn thấy một tương lai mà pháo hoa và các vấn đề rủi ro của nó đều được giải quyết. Sự sáng tạo không giới hạn cùng với sự hỗ trợ của công nghệ sẽ biến những chiếc drone trở thành công cụ mới cho những cuộc vui”.

Đoạn clip bên dưới đã chứng minh cho nhận định của CEO Intel. Công ty đã chuẩn bị sẵn một đoạn phim được ghi lại một cách kỳ công, trong đó 100 chiếc drone phát sáng được sắp xếp và trình diễn “nhảy múa” trên bầu trời. Chúng đều được trang bị một bộ vi xử lý Intel bên trong. Thực tế, Intel cũng đã phá kỷ lục thế giới về số drone được thiết lập bay đồng thời nhiều nhất.


Pháo hoa đã được sử dụng từ lâu đời. Việc tìm giải pháp mới thay thế hoàn toàn cho pháo hoa sẽ là không hề dễ dàng. Tuy nhiên, với các vấn đề tác hại có liên quan tới môi trường, cùng với đó là các vấn đề an toàn, rủi ro cháy nổ do pháo hoa mang lại – điển hình gần nhất là vụ cháy tòa khách sạn cao cấp tại Dubai. Thì một giải pháp thay thế cho pháo hoa là hoàn toàn nên được cân nhắc.
59Vote
41Vote
34Vote
25Vote
16Vote
3.125
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2020
quân đội Mỹ sẽ cấm bất cứ ai đã bị nhiễm Covid-19 không được gia nhập quân đội, dù đã được điều trị khỏi hoàn toàn.
07 Tháng Năm 2020
Các quan chức y tế Hàn Quốc đã đưa ra những lo ngại mới về Covid-19 sau khi báo cáo vào tháng 04/2020 rằng hàng chục bệnh nhân đã khỏi bệnh sau đó bị tái nhiễm.
07 Tháng Năm 2020
Năm thượng nghị sĩ Cộng hòa Thượng viện Mỹ đã giới thiệu một dự luật vào thứ Tư (06/05/2020) để xem xét lại sự tham gia của Mỹ vào Tổ chức Y tế Thế giới WHO và các tổ chức quốc tế khác
07 Tháng Năm 2020
Sợ bị trục xuất, sợ không đủ tiền chi trả, sợ trở thành 'gánh nặng xã hội' và không có tư cách hợp pháp. Đây là những lý do khiến nhiều người nhập cư không giấy tờ tránh đến bệnh viện dù bị nhiễm Covid-19.
06 Tháng Năm 2020
Phát ngôn viên của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã xét nghiệm dương tính với Covid-19, chính phủ Brazil cho biết hôm thứ Tư (06/05/2020).
06 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (06/05/2020), hội đồng giám sát của Facebook đã công bố tên của 20 thành viên đầu tiên, họ sẽ độc lập giám sát các tranh chấp kiểm duyệt trên nền tảng.