CEO Intel: Trong Tương Lai Drone Sẽ Được Dùng Thay Cho Pháo Hoa

14 Tháng Giêng 201610:00 CH(Xem: 19750)
CEO Intel: Trong Tương Lai Drone Sẽ Được Dùng Thay Cho Pháo Hoa
blank
Trong bài phát biểu tại sự kiện CES 2016, Brian Krzanich, CEO của Intel, đã đưa ra một ý tưởng mới thú vị trong việc sử dụng những chiếc máy bay không người lái (drone) để trình diễn thay cho pháo hoa.


Brian Krzanich chia sẻ: “Tôi nhìn thấy một tương lai mà pháo hoa và các vấn đề rủi ro của nó đều được giải quyết. Sự sáng tạo không giới hạn cùng với sự hỗ trợ của công nghệ sẽ biến những chiếc drone trở thành công cụ mới cho những cuộc vui”.

Đoạn clip bên dưới đã chứng minh cho nhận định của CEO Intel. Công ty đã chuẩn bị sẵn một đoạn phim được ghi lại một cách kỳ công, trong đó 100 chiếc drone phát sáng được sắp xếp và trình diễn “nhảy múa” trên bầu trời. Chúng đều được trang bị một bộ vi xử lý Intel bên trong. Thực tế, Intel cũng đã phá kỷ lục thế giới về số drone được thiết lập bay đồng thời nhiều nhất.


Pháo hoa đã được sử dụng từ lâu đời. Việc tìm giải pháp mới thay thế hoàn toàn cho pháo hoa sẽ là không hề dễ dàng. Tuy nhiên, với các vấn đề tác hại có liên quan tới môi trường, cùng với đó là các vấn đề an toàn, rủi ro cháy nổ do pháo hoa mang lại – điển hình gần nhất là vụ cháy tòa khách sạn cao cấp tại Dubai. Thì một giải pháp thay thế cho pháo hoa là hoàn toàn nên được cân nhắc.
59Vote
41Vote
34Vote
25Vote
16Vote
3.125
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, TSMC tuyên bố chính thức khởi động quá trình nghiên cứu và phát triển (R&D) tiến trình 2nm. Điều này giúp TSMC trở thành công ty đầu tiên tiến hành một dự án liên quan tới tiến trình 2nm. Nhà máy sản xuất chip tiến trình 2nm sẽ được đặt tại Công viên Khoa học và Công nghệ Miền Nam ở Hsinchu, Đài Loan và dự kiến bắt đầu sản xuất vào năm 2024.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo một số dữ liệu từ IHS Markit, Samsung Display - một công ty con của Samsung chuyên về mảng sản xuất màn hình hiển thị vẫn đang lấn át những đối thủ khác để trở thành nhà cung cấp màn hình smartphone số 1 toàn cầu tính đến 4 tháng đầu năm 2019. Điều này có được phần lớn nhờ việc các hãng điện thoại đang dần trang bị tấm nền màn hình OLED lên các thiết bị, và Samsung rõ ràng được lợi rất nhiều.
18 Tháng Sáu 2019
Huawei bị ảnh hưởng nặng nề hơn dự kiến bởi lệnh cấm của Mỹ - nhà sáng lập kiêm CEO Nhậm Chính Phi thừa nhận tại một sự kiện diễn ra ở trụ sở Huawei tại Thâm Quyến. Ông Nhậm cũng đã cắt giảm doanh thu dự kiến của Huawei trong năm 2019 và 2020.
18 Tháng Sáu 2019
Tháng 12/2014, Google ra mắt một tính năng mới cho phép người dùng xem lời của bài hát họ vừa tìm trực tiếp ngay phía trên các kết quả tìm kiếm. Tính năng mới nhằm giúp người dùng tìm chính xác thứ họ muốn tìm mà không phải lướt qua hàng chục kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 06/2019, theo một bài đăng trên trang Wall Street Journal, Google đã bị cáo buộc đánh cắp lời bài hát bởi Genius Media Group, và lời cáo buộc xuất hiện chỉ hai tuần sau khi có thông tin rằng Bộ Tư pháp Mỹ đang dự định sẽ tiến hành một cuộc điều tra chống độc quyền liên quan Google.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc cho biết, ông Li Zaiyu, Phó chủ tịch của Samsung Electronic, đã có những phát biểu mang tính định hướng của Samsung về việc đầu tư vào các công việc kinh doanh trong tương lai, bao gồm cả việc nghiên cứu công nghệ mạng di động 6G. Đây cũng là lần đầu tiên Samsung thảo luận về tương lai của mạng di động 6G cũng như là về tiềm năng phát triển của công nghệ mới, bên cạnh các công nghệ về blockchain và trí tuệ nhân tạo.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, trang Wall Street Journal đưa tin, dự án có tên Libra để phát hành tiền ảo riêng của Facebook đã thu hút vốn đầu tư từ nhiều tên tuổi lớn, bao gồm Visa, Mastercard, Paypal và Uber.