CEO Intel: Trong Tương Lai Drone Sẽ Được Dùng Thay Cho Pháo Hoa

14 Tháng Giêng 201610:00 CH(Xem: 19775)
CEO Intel: Trong Tương Lai Drone Sẽ Được Dùng Thay Cho Pháo Hoa
blank
Trong bài phát biểu tại sự kiện CES 2016, Brian Krzanich, CEO của Intel, đã đưa ra một ý tưởng mới thú vị trong việc sử dụng những chiếc máy bay không người lái (drone) để trình diễn thay cho pháo hoa.


Brian Krzanich chia sẻ: “Tôi nhìn thấy một tương lai mà pháo hoa và các vấn đề rủi ro của nó đều được giải quyết. Sự sáng tạo không giới hạn cùng với sự hỗ trợ của công nghệ sẽ biến những chiếc drone trở thành công cụ mới cho những cuộc vui”.

Đoạn clip bên dưới đã chứng minh cho nhận định của CEO Intel. Công ty đã chuẩn bị sẵn một đoạn phim được ghi lại một cách kỳ công, trong đó 100 chiếc drone phát sáng được sắp xếp và trình diễn “nhảy múa” trên bầu trời. Chúng đều được trang bị một bộ vi xử lý Intel bên trong. Thực tế, Intel cũng đã phá kỷ lục thế giới về số drone được thiết lập bay đồng thời nhiều nhất.


Pháo hoa đã được sử dụng từ lâu đời. Việc tìm giải pháp mới thay thế hoàn toàn cho pháo hoa sẽ là không hề dễ dàng. Tuy nhiên, với các vấn đề tác hại có liên quan tới môi trường, cùng với đó là các vấn đề an toàn, rủi ro cháy nổ do pháo hoa mang lại – điển hình gần nhất là vụ cháy tòa khách sạn cao cấp tại Dubai. Thì một giải pháp thay thế cho pháo hoa là hoàn toàn nên được cân nhắc.
59Vote
41Vote
34Vote
25Vote
16Vote
3.125
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Adobe đã gửi đi một thông báo, nói rằng các phiên bản cũ phần mềm Creative Cloud của hãng (bao gồm nhiều phần mềm cho người làm nội dung như Photoshop, Lightroom, Premiere...) sẽ không thể tải về. Không dừng lại ở đó, những người sử dụng các phiên bản cũ còn có thể bị kiện.
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Microsoft giới thiệu một tính năng mới cho dịch vụ Microsoft Word Online của hãng có tên là “Ideas”, sử dụng AI để hỗ trợ người viết văn bản tiếng Anh có những câu mượt mà, đọc hay hơn.
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, các hãng công nghệ lớn đang khẩn trương đối phó với lỗ hổng nghiêm trọng ảnh hưởng đến gần như mọi con chip Intel từ năm 2011 mới được tiết lộ.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, Tổng thống Donald Trump dự định sẽ ký một sắc lệnh mới trong tuần, nhằm cấm tất cả các công ty tại Mỹ sử dụng thiết bị có nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia. Điều đó đồng nghĩa với việc cấm cửa toàn bộ thiết bị Huawei và ZTE.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trong sự kiện Samsung Foundry Forum, Samsung cho biết sẽ mang tới một bước đột phá mới về công nghệ bộ xử lý, đó là công nghệ sản xuất chip 3nm.
15 Tháng Năm 2019
Sau khi lặn xuống độ sâu 10,927 mét dưới đáy rãnh Mariana, Victor Vescovo (một sĩ quan hải quân về hưu) cho biết thấy cả rác thải nhựa.