CEO Intel: Trong Tương Lai Drone Sẽ Được Dùng Thay Cho Pháo Hoa

14 Tháng Giêng 201610:00 CH(Xem: 19297)
CEO Intel: Trong Tương Lai Drone Sẽ Được Dùng Thay Cho Pháo Hoa
blank
Trong bài phát biểu tại sự kiện CES 2016, Brian Krzanich, CEO của Intel, đã đưa ra một ý tưởng mới thú vị trong việc sử dụng những chiếc máy bay không người lái (drone) để trình diễn thay cho pháo hoa.


Brian Krzanich chia sẻ: “Tôi nhìn thấy một tương lai mà pháo hoa và các vấn đề rủi ro của nó đều được giải quyết. Sự sáng tạo không giới hạn cùng với sự hỗ trợ của công nghệ sẽ biến những chiếc drone trở thành công cụ mới cho những cuộc vui”.

Đoạn clip bên dưới đã chứng minh cho nhận định của CEO Intel. Công ty đã chuẩn bị sẵn một đoạn phim được ghi lại một cách kỳ công, trong đó 100 chiếc drone phát sáng được sắp xếp và trình diễn “nhảy múa” trên bầu trời. Chúng đều được trang bị một bộ vi xử lý Intel bên trong. Thực tế, Intel cũng đã phá kỷ lục thế giới về số drone được thiết lập bay đồng thời nhiều nhất.


Pháo hoa đã được sử dụng từ lâu đời. Việc tìm giải pháp mới thay thế hoàn toàn cho pháo hoa sẽ là không hề dễ dàng. Tuy nhiên, với các vấn đề tác hại có liên quan tới môi trường, cùng với đó là các vấn đề an toàn, rủi ro cháy nổ do pháo hoa mang lại – điển hình gần nhất là vụ cháy tòa khách sạn cao cấp tại Dubai. Thì một giải pháp thay thế cho pháo hoa là hoàn toàn nên được cân nhắc.
59Vote
41Vote
34Vote
25Vote
16Vote
3.125
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2020
Thụy Điển, từng nổi tiếng vì từ chối phong tỏa trong thời gian xảy ra làn sóng Covid-19 đầu tiên, dường như đang thay đổi phương pháp đối phó đại dịch.
17 Tháng Mười Một 2020
Thời gian là một đêm tháng Bảy, trên đảo Crete của Hy Lạp, và bầu trời thật ngoạn mục.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), một quan chức cấp cao của Trung Quốc cho biết Bắc Kinh đang tiến hành các động thái nhằm cải cách hiến pháp của Hong Kong, bao gồm cả hệ thống tư pháp của đặc khu.
17 Tháng Mười Một 2020
Các chiến lược gia của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley dự báo rằng sự phục hồi kinh tế theo “hình chữ V”
16 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), tập đoàn Huawei Technologies cho biết sẽ bán toàn bộ mảng kinh doanh smartphone Honor lại cho một liên doanh tại Trung Quốc, nhằm giúp Honor duy trì tiếp cận với các linh kiện quan trọng trong bối cảnh Huawei bị Mỹ cấm vận.
16 Tháng Mười Một 2020
Hai hãng hàng không lớn nhất của Hàn Quốc có kế hoạch sáp nhập thông qua việc Korean Air mua lại Asiana Airlines với giá 1,800 tỷ won (khoảng 1.6 tỷ USD).