Yahoo Phát Hành Bộ Dữ Liệu Tương Tác Machine Learning Khổng Lồ Cho Các Nhà Nghiên Cứu

16 Tháng Giêng 20168:00 CH(Xem: 18022)
Yahoo Phát Hành Bộ Dữ Liệu Tương Tác Machine Learning Khổng Lồ Cho Các Nhà Nghiên Cứu
blank
Trung tuần tháng 01/2016, Yahoo đã phát hành nguồn dữ liệu lớn chưa từng có cho cộng đồng nghiên cứu khoa học.

Theo đó, Yahoo đã chính thức công khai 13.5TB dữ liệu, có liên quan đến 110 tỷ lượt tương tác của 20 triệu người dùng trên những dịch vụ chính của công ty, bao gồm trang chủ, trang tin tức, Yahoo Sports, Finance, Movies và Real Estate – trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 5 năm 2015.

Mục đích của Yahoo là để giúp cho những nhà nghiên cứu trí tuệ nhân tạo, đặc biệt trong lĩnh vực machine learning (máy học), có được lượng dữ liệu đủ lớn để “dạy” cho các cỗ máy hay thuật toán của họ.

Được biết, lượng dữ liệu khổng lồ mà Yahoo phát hành hoàn toàn là nặc danh, tức là sẽ không thể truy ngược hay khai thác xem các thông tin người dùng, như địa chỉ IP hay email... Một số dữ liệu sẽ bao gồm tuổi tác, giới tính, vị trí địa lý…nhưng vẫn không thể dùng để xác định cụ thể một cá nhân nào đó.

Lượng dữ liệu bao gồm những tiêu đề mà người dùng đã click vào, một bản tổng hợp những bài viết hay nội dung mà người dùng đã click, vị trí click, thời gian xem trang web, tốc độ chuyển giữa các tin với nhau...

Thực tế, không chỉ riêng Yahoo ghi nhận những thông tin trên, mà đa số các dịch vụ trên Internet hiện nay đều theo dõi thói quen của người dùng, nhằm dự vào đó cải thiện chất lượng sản phẩm của mình, hoặc đưa ra những đề xuất phù hợp với từng người dùng cụ thể.
510Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.313
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Sáu 2020
Tinh vân Mắt Mèo (The Cat's Eye Nebula – NGC 6543) là một trong những tinh vân hành tinh nổi tiếng nhất trên bầu trời.
09 Tháng Sáu 2020
Thứ Ba (09/06/020), giám đốc điều hành Arvind Krishna của IBM đã gửi một bức thư cho Quốc hội Mỹ, cho biết IBM sẽ ngừng việc cung cấp công nghệ phân tích hoặc nhận diện gương mặt cho Chính phủ.
09 Tháng Sáu 2020
Từ cuộc chiến thương mại đến những lời qua tiếng lại về nguồn gốc của đại dịch Covid-19 hay việc siết chặt quản lý các công ty Trung Quốc trên phố Wall, quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đã xấu đi trong những năm gần đây.
09 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang yêu cầu thượng nghị sĩ Mỹ Rick Scott đưa ra bằng chứng cho cáo buộc Bắc Kinh đang tìm cách phá hoại nỗ lực phát triển vaccine của các nước phương Tây.
09 Tháng Sáu 2020
Theo một nghiên cứu của Trường Y, Đại học Harvard, các ảnh vệ tinh và xu hướng tìm kiếm trên mạng cho thấy Covid-19 có thể đã lây lan ở Trung Quốc từ tháng 08/2019.
09 Tháng Sáu 2020
Khi Thủ tướng Đức Angela Merkel từ chối lời mời dự hội nghị G7 tại Washington tháng 06/2020 của Tổng thống Mỹ Donald Trump, cuộc điện đàm giữa hai lãnh đạo trở nên căng thẳng.