Yahoo Phát Hành Bộ Dữ Liệu Tương Tác Machine Learning Khổng Lồ Cho Các Nhà Nghiên Cứu

16 Tháng Giêng 20168:00 CH(Xem: 3198)
Yahoo Phát Hành Bộ Dữ Liệu Tương Tác Machine Learning Khổng Lồ Cho Các Nhà Nghiên Cứu
blank
Trung tuần tháng 01/2016, Yahoo đã phát hành nguồn dữ liệu lớn chưa từng có cho cộng đồng nghiên cứu khoa học.

Theo đó, Yahoo đã chính thức công khai 13.5TB dữ liệu, có liên quan đến 110 tỷ lượt tương tác của 20 triệu người dùng trên những dịch vụ chính của công ty, bao gồm trang chủ, trang tin tức, Yahoo Sports, Finance, Movies và Real Estate – trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 5 năm 2015.

Mục đích của Yahoo là để giúp cho những nhà nghiên cứu trí tuệ nhân tạo, đặc biệt trong lĩnh vực machine learning (máy học), có được lượng dữ liệu đủ lớn để “dạy” cho các cỗ máy hay thuật toán của họ.

Được biết, lượng dữ liệu khổng lồ mà Yahoo phát hành hoàn toàn là nặc danh, tức là sẽ không thể truy ngược hay khai thác xem các thông tin người dùng, như địa chỉ IP hay email... Một số dữ liệu sẽ bao gồm tuổi tác, giới tính, vị trí địa lý…nhưng vẫn không thể dùng để xác định cụ thể một cá nhân nào đó.

Lượng dữ liệu bao gồm những tiêu đề mà người dùng đã click vào, một bản tổng hợp những bài viết hay nội dung mà người dùng đã click, vị trí click, thời gian xem trang web, tốc độ chuyển giữa các tin với nhau...

Thực tế, không chỉ riêng Yahoo ghi nhận những thông tin trên, mà đa số các dịch vụ trên Internet hiện nay đều theo dõi thói quen của người dùng, nhằm dự vào đó cải thiện chất lượng sản phẩm của mình, hoặc đưa ra những đề xuất phù hợp với từng người dùng cụ thể.
57Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.29
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại sự kiện dành cho hacker DEF CON đã cảnh báo người dùng hãy tắt Bluetooth để tránh những mối nguy về bảo mật.
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.