Microsoft: CPU Skylake Cùng Các Thế Hệ Tiếp Theo Sẽ Chỉ Tương Thích Với Windows 10

19 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 19576)
Microsoft: CPU Skylake Cùng Các Thế Hệ Tiếp Theo Sẽ Chỉ Tương Thích Với Windows 10
blank
Trung tuần tháng 01/2016, Microsoft đã xác nhận các thế hệ vi xử lý thế hệ Skylake hiện hành và các thế hệ tiếp theo sẽ chỉ tương thích với nền tảng Windows 10.

Như vậy, nếu mua một chiếc máy tính mới được trang bị bộ vi xử lý Skylake, người dùng sẽ chỉ có thể sử dụng Windows 10, còn Windows 7 hoặc 8 sẽ gây ra một số lỗi nhất định do không tương thích.

Microsoft cho biết: “Rõ ràng, việc viết lại các đoạn mã của hệ điều hành cũ để tận dụng được hết lợi thế của các công nghệ phần cứng mới là quá mất thời gian một cách không hiệu quả. Đối với Microsoft và các đối tác phần cứng, việc thống nhất sử dụng cùng một hệ điều hành là mục tiêu cuối cùng”.

Dù vậy, Microsoft cho biết sẽ vẫn hỗ trợ một số máy tính mới để có thể chạy các phiên bản hệ điều hành cũ, và có thể sẽ hỗ trợ đến năm 2017. Tuy nhiên, sẽ chỉ có các bản cập nhật bảo mật quan trọng nhất được hỗ trợ, nhưng cũng không đảm bảo độ tương thích, và có thể sẽ xảy ra một số lỗi.

Trong khi đó, các hệ điều hành Windows 7 và Windows 8 chạy trên những bộ vi xử lý thế hệ cũ vẫn sẽ nhận được đầy đủ các bản cập nhật. Microsoft cho biết Windows 7 sẽ được hỗ trợ đến năm 2020, còn Windows 8 là năm 2023. Nên nếu không có ý định nâng cấp bộ vi xử lý Skylake hay mua một chiếc máy tính mới, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm tiếp tục sử dụng Windows 7 hoặc Windows 8.
523Vote
49Vote
311Vote
29Vote
19Vote
3.561
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2020
Theo trang Reuters, Samsung Electronics đã bổ nhiệm Chủ tịch Roh Tae-moon vào vị trí giám đốc mảng di động. Đây là quyết định thay đổi cách quản lý mảng di động của Samsung.
21 Tháng Giêng 2020
Trung Quốc thông báo rằng họ đã có bệnh nhân thứ hai tử vong trong đợt bùng phát dịch viêm phổi lạ. Thái Lan cũng đã xác nhận ca bệnh đầu tiên, là một người phụ nữ Trung Quốc đi du lịch đến đất nước.
20 Tháng Giêng 2020
Bà Carrie Lam cho biết Hong Kong có thể sẽ giữ mô hình "một quốc gia, hai chế độ" sau năm 2047, khi thỏa thuận Trung - Anh hết hiệu lực.
20 Tháng Giêng 2020
Cuối năm 2019, FBI đã điều tra một vụ án tại Ohio và thực hiện khám xét nhà của nghi phạm Baris Ali Koch.
19 Tháng Giêng 2020
Vợ chồng hoàng tử Anh Harry - Meghan sẽ không có "vé VIP" nhập cư vào Canada và không nhận được đặc quyền nào trừ vấn đề an ninh.
19 Tháng Giêng 2020
Lục quân Mỹ có thể triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa và nhiều vũ khí đến Trung Đông nhằm đề phòng những cuộc tấn công từ Iran.