General Motors Mua Lại Sidecar – Dịch Vụ Chia Sẻ Xe Đối Thủ Của Uber

21 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 20179)
General Motors Mua Lại Sidecar – Dịch Vụ Chia Sẻ Xe Đối Thủ Của Uber
blank

Trung tuần tháng 01/2016, tập đoàn General Motors (GM) đã mua lại Sidecar, một đối thủ của Uber với mức giá khoảng 30 triệu USD. Trước đó, GM từng đầu tư khoảng 500 triệu USD cho Lyft. Có thể thấy, GM dường như đang muốn lấn sân vào thị trường xe công cộng tự hành trong tương lai.

 

Được biết, Sidecar là dịch vụ chia sẻ xe cá nhân từng nhận được đầu tư lên đến 39 triệu USD. Thực tế, Sidecar chính là công ty đi tiên phong trong lĩnh vực chia sẻ xe chứ không phải là Uber. Tuy nhiên, sau 4 năm hoạt động không hiệu quả, Sidecar đã thông báo đóng cửa từ tháng 12/2015. Trong khi đó, Uber vẫn đang phát triển mạnh mẽ và được định giá hơn 60 tỷ USD.

 

Thương vụ mua lại Sidecar trị giá 30 triệu USD, chủ yếu là để giữ chân nhân viên và mua lại công nghệ của Sidecar. GM vẫn sẽ giữ lại 20 chuyên viên của Sidecar, những người am hiểu về dịch vụ chia sẻ xe cá nhân, để tiếp tục làm việc trong Nhóm phương tiện đô thị của GM. Ngoài ra, GM sẽ sở hữu bằng sáng chế "Hệ thống và phương thức xác định một tuyến đường chuyên chở hiệu quả", cùng với đó là tài khoản Twitter và trang web chính thức của Sidecar.

 

Việc liên tục đầu tư và mua lại những dịch vụ chia sẻ xe cá nhân đã cho thấy tham vọng của GM nhắm vào thị trường xe công cộng tự hành trong tương lai. Lĩnh vực này hiện đang được đầu tư bởi nhiều hãng xe như, BMW với Drive Now, Toyota với HaMo, Daimler AG với RideScout và mytaxi, Fiat Chrysler Automotive, Ford… Dự kiến, dịch vụ xe công cộng tự hành của GM dự kiến sẽ có tên là Maven.
513Vote
41Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.616
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Một quỹ đầu tư của Vanguard Group đã trở thành quỹ đầu tư cổ phiếu đầu tiên trên thế giới có tổng giá trị tài sản vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ USD, trở thành cột mốc cho sự nổi lên của xu hướng đầu tư dựa vào chỉ số (index-based investing) trong 3 thập kỷ qua.
16 Tháng Mười Hai 2020
Theo báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc, Apple cũng đã quyết định sử dụng tấm nền OLED cho iPad của mình.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Samsung đã phủ nhận tin đồn rằng hãng sẽ ngừng sản xuất dòng Galaxy Note vào năm 2021, nói rằng dòng phablet hàng đầu sẽ tồn tại bất chấp sự gia tăng của các thiết bị cao cấp khác.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (15/12/2020), Không quân Mỹ lần đầu tiên thử nghiệm thành công trí tuệ nhân tạo trong vai trò điều khiển cảm biến và dẫn đường, hỗ trợ phi công trinh sát cơ U-2.
16 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc sẵn sàng nhận 100 triệu liều vaccine Covid-19 từ công ty BioNTech của Đức vào năm 2021, trong bối cảnh các quốc gia đang chạy đua tranh giành quyền tiếp cận vaccine.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Nhà Trắng thông báo rằng Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cùng phu nhân sẽ tiêm vaccine Covid-19 vào ngày 18/12/2020 trong sự kiện công khai nhằm nâng cao lòng tin của người dân vào vaccine.