Cố Vấn Internet Của Tổng Thống Nga Bị Cáo Buộc Là Chủ Sở Hữu Trang Torrent Lậu

Friday, January 22, 201612:00 AM(View: 18525)
Cố Vấn Internet Của Tổng Thống Nga Bị Cáo Buộc Là Chủ Sở Hữu Trang Torrent Lậu
blank
Trung tuần tháng 01/2016, trang tin Vedomosti của Nga đã đăng tải một tin gây sốc: ông Herman Klimenko, cố vấn Internet của tổng thống Nga Vladamir Putin, là chủ sở hữu trang Torrnado.ru – một trong những trang chia sẻ torrent lậu nổi tiếng nhất của Nga. Được biết, đây là trang web chuyên cung cấp phim ảnh, phần mềm,… một cách bất hợp pháp, đã có tới 1.3 triệu thành viên ghi danh.

Nguồn tin khẳng định, thông tin này do chính một vài người quen của ông Klimenco tiết lộ. Điều này cũng phần nào lý giải vì sao quảng cáo trang torrent Torrnado.ru lại xuất hiện trên trang chủ của blog LiveInternet thuộc sở hữu của Klimenko.

Theo dữ liệu của WHOIS, tên miền Torrnado.ru thuộc sở hữu của công ty «ECO-PC-Комплексные решения» - vốn là công ty con của «СПАРК-Интерфаксе». Giám đốc điều hành của công ty này là Alevtina Jacobson, người có nhiều liên hệ đến các tài sản khác của Herman Klimenko, được ông Klimenko nhận định là “cộng sự lâu năm”.


Khi trả lời phỏng vấn báo chí, ông Klimenko đã đề nghị tạm hoãn những câu hỏi về vấn đề bản quyền trên Internet cho đến khi kết thúc cuộc khủng hoảng kinh tế đang diễn ra tại Nga. Ông cho rằng, người dân cũng nên tự tìm hiểu cho chính xác hơn về bản quyền trong tình hình kinh tế phức tạp hiện nay.

Torrnado.ru nổi tiếng vì luôn cập nhật những bộ phim mới nhất ra rạp chưa lâu, và hầu hết trong số chúng không có bản quyền. Chính quyền Nga đã và đang rất mạnh tay đóng cửa các trang web chia sẻ lậu nội dung số như các trang rutor.org, nnm-club.me,… Nhưng đến tháng 01/2016, trang tornado.ru vẫn đang hoạt động bình thường.

Một trong những nguồn tin của Vedomosti cho biết thêm, khi chuyển sang làm việc cho nhà nước Nga, ông Klimenko đã chuyển nhượng công việc kinh doanh trang Torrnado.ru cho con trai.
59Vote
43Vote
30Vote
20Vote
15Vote
3.617
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Thursday, February 6, 2020
Sân bay Adolfo Suárez Madrid-Barajas, lớn thứ hai Châu Âu, đã phải đóng cửa hơn một giờ sau khi phi công phát hiện thiết bị bay không người lái trong khu vực.
Thursday, February 6, 2020
Theo Bộ Y tế Nhật, có 10 người trên du thuyền Diamond Princess neo đậu tại Yokohama dương tính với nCoV.
Thursday, February 6, 2020
Việc người dân cân nhắc lợi ích khi di chuyển bằng phương tiện cá nhân thay vì công cộng có thể kéo nhu cầu xe hơi lên cao.
Wednesday, February 5, 2020
BlackBerry công bố rằng cuộc chơi smartphone Android của hãng đã đi đến hồi kết, và toàn bộ các mẫu máy hiện đang bán trên thị trường sẽ bị khai tử vào cuối năm 2020.
Wednesday, February 5, 2020
Theo nguồn tin của Bloomberg, nhu cầu dầu của Trung Quốc đã giảm khoảng ba triệu thùng mỗi ngày, tương đương 20% tổng lượng tiêu thụ.
Wednesday, February 5, 2020
NASA, ESA (Cơ quan Hàng không Châu Âu), Airbus và ULA (United Launch Alliance) đang hướng về thời điểm 11:03 p.m. EST, Chủ nhật ngày 09/02/2020 để khởi động sứ mệnh của Solar Orbiter.