Cố Vấn Internet Của Tổng Thống Nga Bị Cáo Buộc Là Chủ Sở Hữu Trang Torrent Lậu

22 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 18603)
Cố Vấn Internet Của Tổng Thống Nga Bị Cáo Buộc Là Chủ Sở Hữu Trang Torrent Lậu
blank
Trung tuần tháng 01/2016, trang tin Vedomosti của Nga đã đăng tải một tin gây sốc: ông Herman Klimenko, cố vấn Internet của tổng thống Nga Vladamir Putin, là chủ sở hữu trang Torrnado.ru – một trong những trang chia sẻ torrent lậu nổi tiếng nhất của Nga. Được biết, đây là trang web chuyên cung cấp phim ảnh, phần mềm,… một cách bất hợp pháp, đã có tới 1.3 triệu thành viên ghi danh.

Nguồn tin khẳng định, thông tin này do chính một vài người quen của ông Klimenco tiết lộ. Điều này cũng phần nào lý giải vì sao quảng cáo trang torrent Torrnado.ru lại xuất hiện trên trang chủ của blog LiveInternet thuộc sở hữu của Klimenko.

Theo dữ liệu của WHOIS, tên miền Torrnado.ru thuộc sở hữu của công ty «ECO-PC-Комплексные решения» - vốn là công ty con của «СПАРК-Интерфаксе». Giám đốc điều hành của công ty này là Alevtina Jacobson, người có nhiều liên hệ đến các tài sản khác của Herman Klimenko, được ông Klimenko nhận định là “cộng sự lâu năm”.


Khi trả lời phỏng vấn báo chí, ông Klimenko đã đề nghị tạm hoãn những câu hỏi về vấn đề bản quyền trên Internet cho đến khi kết thúc cuộc khủng hoảng kinh tế đang diễn ra tại Nga. Ông cho rằng, người dân cũng nên tự tìm hiểu cho chính xác hơn về bản quyền trong tình hình kinh tế phức tạp hiện nay.

Torrnado.ru nổi tiếng vì luôn cập nhật những bộ phim mới nhất ra rạp chưa lâu, và hầu hết trong số chúng không có bản quyền. Chính quyền Nga đã và đang rất mạnh tay đóng cửa các trang web chia sẻ lậu nội dung số như các trang rutor.org, nnm-club.me,… Nhưng đến tháng 01/2016, trang tornado.ru vẫn đang hoạt động bình thường.

Một trong những nguồn tin của Vedomosti cho biết thêm, khi chuyển sang làm việc cho nhà nước Nga, ông Klimenko đã chuyển nhượng công việc kinh doanh trang Torrnado.ru cho con trai.
59Vote
43Vote
30Vote
20Vote
15Vote
3.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Một 2019
Những tên trộm lấy nhiều trang sức với trị giá khoảng 1.1 tỷ USD sau khi đột nhập bảo tàng trong Cung điện Hoàng gia tại thành phố Dresden.
25 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo trang Business Insider, Facebook trong khoảng năm 2015 đến 2016 đã phát triển một ứng dụng nội bộ chạy trên smartphone, dùng công nghệ nhận diện gương mặt để xác định tên của những nhân viên làm việc cho công ty.
25 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Tổ chức Tình báo An ninh Australia cho biết đang điều tra cáo buộc Trung Quốc cố gài gián điệp trong Quốc hội.
25 Tháng Mười Một 2019
Ủy ban truyền thông Liên bang FCC chuẩn bị bỏ phiếu để áp dụng các hạn chế mới đối với Huawei và ZTE.
25 Tháng Mười Một 2019
Lầu Năm Góc buộc Bộ trưởng Hải quân Richard Spencer từ chức vì cách xử lý vụ đặc nhiệm SEAL bị cáo buộc phạm tội ác chiến tranh.
25 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, trang Reuters đưa tin, Mỹ và đồng minh cam kết phát triển cảng nước sâu ở tỉnh Malaita thuộc quần đảo Solomon trong nỗ lực ngăn ảnh hưởng của Trung Quốc.