Cố Vấn Internet Của Tổng Thống Nga Bị Cáo Buộc Là Chủ Sở Hữu Trang Torrent Lậu

22 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 18710)
Cố Vấn Internet Của Tổng Thống Nga Bị Cáo Buộc Là Chủ Sở Hữu Trang Torrent Lậu
blank
Trung tuần tháng 01/2016, trang tin Vedomosti của Nga đã đăng tải một tin gây sốc: ông Herman Klimenko, cố vấn Internet của tổng thống Nga Vladamir Putin, là chủ sở hữu trang Torrnado.ru – một trong những trang chia sẻ torrent lậu nổi tiếng nhất của Nga. Được biết, đây là trang web chuyên cung cấp phim ảnh, phần mềm,… một cách bất hợp pháp, đã có tới 1.3 triệu thành viên ghi danh.

Nguồn tin khẳng định, thông tin này do chính một vài người quen của ông Klimenco tiết lộ. Điều này cũng phần nào lý giải vì sao quảng cáo trang torrent Torrnado.ru lại xuất hiện trên trang chủ của blog LiveInternet thuộc sở hữu của Klimenko.

Theo dữ liệu của WHOIS, tên miền Torrnado.ru thuộc sở hữu của công ty «ECO-PC-Комплексные решения» - vốn là công ty con của «СПАРК-Интерфаксе». Giám đốc điều hành của công ty này là Alevtina Jacobson, người có nhiều liên hệ đến các tài sản khác của Herman Klimenko, được ông Klimenko nhận định là “cộng sự lâu năm”.


Khi trả lời phỏng vấn báo chí, ông Klimenko đã đề nghị tạm hoãn những câu hỏi về vấn đề bản quyền trên Internet cho đến khi kết thúc cuộc khủng hoảng kinh tế đang diễn ra tại Nga. Ông cho rằng, người dân cũng nên tự tìm hiểu cho chính xác hơn về bản quyền trong tình hình kinh tế phức tạp hiện nay.

Torrnado.ru nổi tiếng vì luôn cập nhật những bộ phim mới nhất ra rạp chưa lâu, và hầu hết trong số chúng không có bản quyền. Chính quyền Nga đã và đang rất mạnh tay đóng cửa các trang web chia sẻ lậu nội dung số như các trang rutor.org, nnm-club.me,… Nhưng đến tháng 01/2016, trang tornado.ru vẫn đang hoạt động bình thường.

Một trong những nguồn tin của Vedomosti cho biết thêm, khi chuyển sang làm việc cho nhà nước Nga, ông Klimenko đã chuyển nhượng công việc kinh doanh trang Torrnado.ru cho con trai.
59Vote
43Vote
30Vote
20Vote
15Vote
3.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, các khách hàng Mỹ đã nộp đơn kiện Apple vì không thông báo rõ ràng với người dùng việc hãng sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để lưu trữ dữ liệu iCloud.
20 Tháng Tám 2019
Thuốc lá điện tử (e-cig và vape) đang được sử dụng rộng rãi, thay thế cho thuốc lá truyền thống vì chúng được cho rằng có thể giảm thiểu tác hại đối với bản thân người sử dụng cũng như những người xung quanh. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 08/2019, những trường hợp cấp cứu bị nghi ngờ có liên quan đến thuốc lá điện tử ngày càng gia tăng.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, công ty bảo mật Trend Micro cho biết đã phát hiện ra 85 ứng dụng khả nghi từng được tải về hơn 8 triệu lần từ Google Play - tất cả trong số đó đã bị loại bỏ khỏi cửa hàng ứng dụng của Google.
19 Tháng Tám 2019
Từ lâu, ông Trump đã đe dọa sẽ áp thuế quan lên các hàng điện tử nhập khẩu từ Trung Quốc, lần gần đây là mức thuế 10% với danh mục hàng hóa chịu thuế bao trùm lên hầu hết các dòng sản phẩm của Apple. Điều này được xem như động thái trả đũa lại chính phủ Trung Quốc vì các cuộc đàm phán thương mại thất bại.
19 Tháng Tám 2019
Theo một nghiên cứu mới, khoảng 100 núi lửa từ thời kỉ Jura đã được phát hiện bên dưới vùng dầu mỏ ở giữa Australia.
19 Tháng Tám 2019
Mùa hè năm 2019 là thời điểm phá vỡ nhiều kỷ lục về nhiệt độ trên thế giới. Nhiệt độ tại các nước Châu Âu liên tục vượt kỷ lục, nhiều người chết về nắng nóng, thậm chí là ở những quốc gia nổi tiếng là có khí hậu ôn hòa.