Cố Vấn Internet Của Tổng Thống Nga Bị Cáo Buộc Là Chủ Sở Hữu Trang Torrent Lậu

22 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 18848)
Cố Vấn Internet Của Tổng Thống Nga Bị Cáo Buộc Là Chủ Sở Hữu Trang Torrent Lậu
blank
Trung tuần tháng 01/2016, trang tin Vedomosti của Nga đã đăng tải một tin gây sốc: ông Herman Klimenko, cố vấn Internet của tổng thống Nga Vladamir Putin, là chủ sở hữu trang Torrnado.ru – một trong những trang chia sẻ torrent lậu nổi tiếng nhất của Nga. Được biết, đây là trang web chuyên cung cấp phim ảnh, phần mềm,… một cách bất hợp pháp, đã có tới 1.3 triệu thành viên ghi danh.

Nguồn tin khẳng định, thông tin này do chính một vài người quen của ông Klimenco tiết lộ. Điều này cũng phần nào lý giải vì sao quảng cáo trang torrent Torrnado.ru lại xuất hiện trên trang chủ của blog LiveInternet thuộc sở hữu của Klimenko.

Theo dữ liệu của WHOIS, tên miền Torrnado.ru thuộc sở hữu của công ty «ECO-PC-Комплексные решения» - vốn là công ty con của «СПАРК-Интерфаксе». Giám đốc điều hành của công ty này là Alevtina Jacobson, người có nhiều liên hệ đến các tài sản khác của Herman Klimenko, được ông Klimenko nhận định là “cộng sự lâu năm”.


Khi trả lời phỏng vấn báo chí, ông Klimenko đã đề nghị tạm hoãn những câu hỏi về vấn đề bản quyền trên Internet cho đến khi kết thúc cuộc khủng hoảng kinh tế đang diễn ra tại Nga. Ông cho rằng, người dân cũng nên tự tìm hiểu cho chính xác hơn về bản quyền trong tình hình kinh tế phức tạp hiện nay.

Torrnado.ru nổi tiếng vì luôn cập nhật những bộ phim mới nhất ra rạp chưa lâu, và hầu hết trong số chúng không có bản quyền. Chính quyền Nga đã và đang rất mạnh tay đóng cửa các trang web chia sẻ lậu nội dung số như các trang rutor.org, nnm-club.me,… Nhưng đến tháng 01/2016, trang tornado.ru vẫn đang hoạt động bình thường.

Một trong những nguồn tin của Vedomosti cho biết thêm, khi chuyển sang làm việc cho nhà nước Nga, ông Klimenko đã chuyển nhượng công việc kinh doanh trang Torrnado.ru cho con trai.
59Vote
43Vote
30Vote
20Vote
15Vote
3.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, giới chức trách Anh cho rằng Facebook và các hãng công nghệ lớn khác nên tuân thủ bộ quy tắc đạo đức bắt buộc để xử lý vấn nạn tin giả, lạm dụng dữ liệu người dùng và bắt nạt các công ty nhỏ hơn.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới nhất của Viện Khoa học Máy tính Quốc tế ở California (ICSI), rất nhiều ứng dụng di động đã và đang thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu cá nhân của người dùng smartphone Android để định hướng quảng cáo hiệu quả hơn.
18 Tháng Hai 2019
Trước đây không lâu, một số nguồn tin đã dự đoán về ống kính chuyên chụp chân dung Sony 135mm ngàm E sẽ được ra mắt vào cuối tháng 02/2019. Đến giữa tháng 02/2019, giới truyền thông đã có trên tay thư mời về sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Sony, là ống kính Sony FE 135mm f/1.8 GM (mã SEL135F18GM). Theo trang Sony Rumors, vẫn có hy vọng vào một số ống kính ngàm E khác như 100mm f/1.4, 500mm f/4.0 và 600mm f/4.0 sẽ được ra mắt trong sự kiện.
18 Tháng Hai 2019
Trong tương lai, Google Chrome sẽ chặn các website khỏi việc phát hiện xem liệu người dùng có đang sử dụng chế độ Ẩn danh (Incognito mode) hay không để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.
18 Tháng Hai 2019
Hiện nay chất thải nhựa đang là vấn đề đau đầu của mọi quốc gia. Theo thống kê từ Liên Hiệp Quốc, trong vòng 65 năm, con người thải ra môi trường 8.3 tỷ tấn rác thải nhựa, và mới chỉ tái chế được có 9% trong số đó. Mỗi năm, 8 triệu tấn chất thải nhựa bị trôi ra biển, khiến các loài động vật gặp ảnh hưởng nghiêm trọng.
18 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, người thường xuyên đưa ra những nhận định chính xác về Apple, đã công bố một bản tóm tắt các thiết bị sắp được ra mắt của Apple trong năm 2019. Theo đó, ông Kuo cho rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc MacBook Pro 16 inch với thiết kế hoàn toàn mới, một chiếc màn hình 31 inch độ phân giải 6K, 2 chiếc iPad Pro mới và một loạt nâng cấp đáng chú ý khác.