Samsung Đối Mặt Với Kiện Tụng Vì Chậm Cung Cấp Các Bản Cập Nhật Android Cho Smartphone

22 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 17154)
Samsung Đối Mặt Với Kiện Tụng Vì Chậm Cung Cấp Các Bản Cập Nhật Android Cho Smartphone
blank
Trung tuần tháng 01/2016, Samsung phải đối mặt với vụ kiện từ Consumentenbond – một tổ chức phi chính phủ đại diện cho quyền lợi người dùng tại Hà Lan – với cáo buộc không cung cấp đầy đủ các bản cập nhật và thông tin về chúng, các lỗ hổng bảo mật.

Theo đó, trang Android Authority cho biết, Consumentenbond – một tổ chức phi chính phủ đại diện cho quyền lợi người dùng tại Hà Lan, đã kiện Samsung ra tòa với cáo buộc không cung cấp các bản cập nhật kịp thời cho người dùng.

Trong bảng thông cáo báo chí chính thức, Consumentenbond khẳng định đã liên lạc với Samsung vào ngày 02/12/2015, nhưng do không nhận được phản hồi thỏa đáng, nên đã quyết định đệ đơn kiện công ty.

Theo đơn kiện, Samsung bị cáo buộc đã thực hiện các hành vi kinh doanh không công bằng, vì người dùng không được biết điện thoại vừa mua sẽ được cập nhật phần mềm trong bao lâu. Consumentenbond yêu cầu Samsung phải đưa ra “các thông tin rõ ràng, không úp mở” về các bản cập nhật và bản vá bảo mật, đồng thời phải đưa ra các bản cập nhật cho smartphone trong vòng 2 năm kể từ ngày mua.

Consumentenbond khẳng định, Samsung hiện đang là “hãng dẫn đầu” tại thị trường smartphone Hà Lan, và có khoảng 82% điện thoại của hãng hiện đang không được cập nhật trong vòng 2 năm sau khi ra mắt.

Tuyên bố chính thức của Samsung về vụ việc này chỉ bao gồm các thông tin chung chung: “Với Samsung, chúng tôi hiểu rằng thành công phụ thuộc vào lòng tin của người tiêu dùng dành cho công ty và các sản phẩm, dịch vụ mà chúng tôi cung cấp. Đó là lý do khiến Samsung đã đưa ra cam kết sẽ thông báo với người dùng về tình trạng của các vấn đề bảo mật và các biện pháp giải quyết các vấn đề. Bảo vệ dữ liệu là ưu tiên tối ưu, công ty luôn cố gắng để đảm bảo rằng các thiết bị Samsung được bán ra cũng như thông tin lưu trữ trên các thiết bị đó được bảo vệ an toàn”

Nếu Consumentenbond giành thắng lợi trong vụ kiện, phán quyết của tòa án Hà Lan sẽ tạo ra một tiền lệ đặc biệt tại Châu Âu – nơi quyền lợi người tiêu dùng vốn luôn được bảo vệ chặt chẽ. Khi đó, người dùng smartphone Samsung sẽ được bảo đảm an toàn thông tin và quyền riêng tư với chính sách cập nhật đang được Consumentenbond yêu cầu.

Trái lại, Samsung cũng có thể phản bác lại rằng sức ép cập nhật nền tảng cho smartphone là không công bằng. Nếu bị buộc phải thực hiện theo chính sách mới, Samsung hoặc sẽ phải giảm số lượng dòng sản phẩm bán ra, hoặc phải gánh chịu chi phí hỗ trợ khổng lồ từ danh mục smartphone của hãng.

Để trở thành hệ điều hành phổ biến nhất thế giới, Android đã phải chịu phân mảnh trầm trọng, còn người dùng thường sẽ phải chấp nhận tiếp tục sử dụng các bản Android cũ, ngay cả khi Google đã phát hành bản vá mới.
519Vote
41Vote
36Vote
22Vote
12Vote
4.130
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
Hãng tin Kyodo đưa tin hôm thứ Năm (26/03/2020), Nhật Bản đã chuẩn bị một trụ sở chống dịch coronavirus đặc biệt, có thể là tiền đề cho việc ban bố tình trạng khẩn cấp.
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 2,000 tỷ USD, nhằm hỗ trợ tiền trực tiếp cho mỗi gia đình người dân Mỹ, hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp, các khoản vay và ưu đãi cho các doanh nghiệp và nguồn lực y tế cho các bệnh viện.
25 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (25/03/2020) là một ngày chật vậy của Tây Ban Nha trước cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong đã vượt quá Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo chỉ trích cách Trung Quốc về việc xử lý và đối phó Covid-19, cáo buộc Bắc Kinh vẫn còn giấu giếm, không cung cấp cho thế giới những thông tin cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh.
25 Tháng Ba 2020
Amazon.com cho biết hãng tạm thời sẽ không yêu cầu người bán trên nền tảng của mình trả nợ, vì các thương nhân đang đối mặt với nguy cơ giảm doanh số trong mùa dịch coronavirus (Covid-19).
25 Tháng Ba 2020
Ba bang New York, Hawaii và Bắc Carolina đã đề xuất Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Federal Emergency Management Agency – FEMA) hỗ trợ dựng thêm nhà xác khẩn cấp để xử lý kịp thời các ca tử vong sắp tới trong đại dịch Covid-19.