Samsung Đối Mặt Với Kiện Tụng Vì Chậm Cung Cấp Các Bản Cập Nhật Android Cho Smartphone

22 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 17354)
Samsung Đối Mặt Với Kiện Tụng Vì Chậm Cung Cấp Các Bản Cập Nhật Android Cho Smartphone
blank
Trung tuần tháng 01/2016, Samsung phải đối mặt với vụ kiện từ Consumentenbond – một tổ chức phi chính phủ đại diện cho quyền lợi người dùng tại Hà Lan – với cáo buộc không cung cấp đầy đủ các bản cập nhật và thông tin về chúng, các lỗ hổng bảo mật.

Theo đó, trang Android Authority cho biết, Consumentenbond – một tổ chức phi chính phủ đại diện cho quyền lợi người dùng tại Hà Lan, đã kiện Samsung ra tòa với cáo buộc không cung cấp các bản cập nhật kịp thời cho người dùng.

Trong bảng thông cáo báo chí chính thức, Consumentenbond khẳng định đã liên lạc với Samsung vào ngày 02/12/2015, nhưng do không nhận được phản hồi thỏa đáng, nên đã quyết định đệ đơn kiện công ty.

Theo đơn kiện, Samsung bị cáo buộc đã thực hiện các hành vi kinh doanh không công bằng, vì người dùng không được biết điện thoại vừa mua sẽ được cập nhật phần mềm trong bao lâu. Consumentenbond yêu cầu Samsung phải đưa ra “các thông tin rõ ràng, không úp mở” về các bản cập nhật và bản vá bảo mật, đồng thời phải đưa ra các bản cập nhật cho smartphone trong vòng 2 năm kể từ ngày mua.

Consumentenbond khẳng định, Samsung hiện đang là “hãng dẫn đầu” tại thị trường smartphone Hà Lan, và có khoảng 82% điện thoại của hãng hiện đang không được cập nhật trong vòng 2 năm sau khi ra mắt.

Tuyên bố chính thức của Samsung về vụ việc này chỉ bao gồm các thông tin chung chung: “Với Samsung, chúng tôi hiểu rằng thành công phụ thuộc vào lòng tin của người tiêu dùng dành cho công ty và các sản phẩm, dịch vụ mà chúng tôi cung cấp. Đó là lý do khiến Samsung đã đưa ra cam kết sẽ thông báo với người dùng về tình trạng của các vấn đề bảo mật và các biện pháp giải quyết các vấn đề. Bảo vệ dữ liệu là ưu tiên tối ưu, công ty luôn cố gắng để đảm bảo rằng các thiết bị Samsung được bán ra cũng như thông tin lưu trữ trên các thiết bị đó được bảo vệ an toàn”

Nếu Consumentenbond giành thắng lợi trong vụ kiện, phán quyết của tòa án Hà Lan sẽ tạo ra một tiền lệ đặc biệt tại Châu Âu – nơi quyền lợi người tiêu dùng vốn luôn được bảo vệ chặt chẽ. Khi đó, người dùng smartphone Samsung sẽ được bảo đảm an toàn thông tin và quyền riêng tư với chính sách cập nhật đang được Consumentenbond yêu cầu.

Trái lại, Samsung cũng có thể phản bác lại rằng sức ép cập nhật nền tảng cho smartphone là không công bằng. Nếu bị buộc phải thực hiện theo chính sách mới, Samsung hoặc sẽ phải giảm số lượng dòng sản phẩm bán ra, hoặc phải gánh chịu chi phí hỗ trợ khổng lồ từ danh mục smartphone của hãng.

Để trở thành hệ điều hành phổ biến nhất thế giới, Android đã phải chịu phân mảnh trầm trọng, còn người dùng thường sẽ phải chấp nhận tiếp tục sử dụng các bản Android cũ, ngay cả khi Google đã phát hành bản vá mới.
519Vote
41Vote
36Vote
22Vote
12Vote
4.130
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười 2019
Chiếc Lumia 950 ra mắt hồi cuối năm 2015 là smartphone cao cấp cuối cùng chạy Windows Phone mà Microsoft sản xuất, và nó cũng đánh dấu cho sự rút lui của hãng đối nền tảng Windows 10 Mobile do chính mình tạo ra. Dù vậy, trong suốt những năm qua, nhiều người dùng vẫn hi vọng về sự trở lại của Microsoft trên thị trường di động, đặc biệt khi chứng kiến sự thành công của dòng máy Surface.
02 Tháng Mười 2019
Đây là bài lược dịch theo bài “Google Has My Dead Grandpa’s Data And He Never Used The Internet” được đăng trên Forbes của Joe Toscano.
02 Tháng Mười 2019
Tính đến tháng 10/2019, Google Maps vẫn đang là công cụ bản đồ không thể thiếu cho rất nhiều người dùng, không chỉ hiển thị địa chỉ và đường đi, mà thậm chí còn có thể tìm kiếm nhà hàng cửa tiệm, đặt phòng khách sạn cho đến cả ship đồ ăn…
02 Tháng Mười 2019
2019 lẽ ra là năm huy hoàng cho các start-up lớn nhất nước Mỹ ra mắt và dành chiến thắng vang dội trên thị trường chứng khoán. Thế nhưng, đời không như là mơ. Những thông tin đáng thất vọng về Uber, WeWork, Lyft khiến các nhà đầu tư thận trọng "rút tiền" và tỉnh táo hơn.
02 Tháng Mười 2019
Từ cuối năm 2018, đã có một số dự đoán cho rằng Apple đang đầu tư mạnh để phát triển công nghệ màn hình MicroLED, công nghệ tiên tiến hơn hẳn so với nhiều ưu điểm vượt trội về độ tương phản, độ sáng và mức tiêu thụ năng lượng.
02 Tháng Mười 2019
Khi quyết định chuyển việc sản xuất Mac Pro mới từ Trung Quốc về Mỹ, Apple có đề cập tới ưu đãi miễn trừ áp thuế từ chính quyền liên bang. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 10/2019, Văn Phòng Đại Diện Thương Mại Mỹ (The US Trade Representative’s office USTR) đã có quyết định sẽ không giảm thuế cho 5 linh kiện lắp ráp nhập từ Trung Quốc.