Samsung Đối Mặt Với Kiện Tụng Vì Chậm Cung Cấp Các Bản Cập Nhật Android Cho Smartphone

22 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 17611)
Samsung Đối Mặt Với Kiện Tụng Vì Chậm Cung Cấp Các Bản Cập Nhật Android Cho Smartphone
blank
Trung tuần tháng 01/2016, Samsung phải đối mặt với vụ kiện từ Consumentenbond – một tổ chức phi chính phủ đại diện cho quyền lợi người dùng tại Hà Lan – với cáo buộc không cung cấp đầy đủ các bản cập nhật và thông tin về chúng, các lỗ hổng bảo mật.

Theo đó, trang Android Authority cho biết, Consumentenbond – một tổ chức phi chính phủ đại diện cho quyền lợi người dùng tại Hà Lan, đã kiện Samsung ra tòa với cáo buộc không cung cấp các bản cập nhật kịp thời cho người dùng.

Trong bảng thông cáo báo chí chính thức, Consumentenbond khẳng định đã liên lạc với Samsung vào ngày 02/12/2015, nhưng do không nhận được phản hồi thỏa đáng, nên đã quyết định đệ đơn kiện công ty.

Theo đơn kiện, Samsung bị cáo buộc đã thực hiện các hành vi kinh doanh không công bằng, vì người dùng không được biết điện thoại vừa mua sẽ được cập nhật phần mềm trong bao lâu. Consumentenbond yêu cầu Samsung phải đưa ra “các thông tin rõ ràng, không úp mở” về các bản cập nhật và bản vá bảo mật, đồng thời phải đưa ra các bản cập nhật cho smartphone trong vòng 2 năm kể từ ngày mua.

Consumentenbond khẳng định, Samsung hiện đang là “hãng dẫn đầu” tại thị trường smartphone Hà Lan, và có khoảng 82% điện thoại của hãng hiện đang không được cập nhật trong vòng 2 năm sau khi ra mắt.

Tuyên bố chính thức của Samsung về vụ việc này chỉ bao gồm các thông tin chung chung: “Với Samsung, chúng tôi hiểu rằng thành công phụ thuộc vào lòng tin của người tiêu dùng dành cho công ty và các sản phẩm, dịch vụ mà chúng tôi cung cấp. Đó là lý do khiến Samsung đã đưa ra cam kết sẽ thông báo với người dùng về tình trạng của các vấn đề bảo mật và các biện pháp giải quyết các vấn đề. Bảo vệ dữ liệu là ưu tiên tối ưu, công ty luôn cố gắng để đảm bảo rằng các thiết bị Samsung được bán ra cũng như thông tin lưu trữ trên các thiết bị đó được bảo vệ an toàn”

Nếu Consumentenbond giành thắng lợi trong vụ kiện, phán quyết của tòa án Hà Lan sẽ tạo ra một tiền lệ đặc biệt tại Châu Âu – nơi quyền lợi người tiêu dùng vốn luôn được bảo vệ chặt chẽ. Khi đó, người dùng smartphone Samsung sẽ được bảo đảm an toàn thông tin và quyền riêng tư với chính sách cập nhật đang được Consumentenbond yêu cầu.

Trái lại, Samsung cũng có thể phản bác lại rằng sức ép cập nhật nền tảng cho smartphone là không công bằng. Nếu bị buộc phải thực hiện theo chính sách mới, Samsung hoặc sẽ phải giảm số lượng dòng sản phẩm bán ra, hoặc phải gánh chịu chi phí hỗ trợ khổng lồ từ danh mục smartphone của hãng.

Để trở thành hệ điều hành phổ biến nhất thế giới, Android đã phải chịu phân mảnh trầm trọng, còn người dùng thường sẽ phải chấp nhận tiếp tục sử dụng các bản Android cũ, ngay cả khi Google đã phát hành bản vá mới.
519Vote
41Vote
36Vote
22Vote
12Vote
4.130
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo Nikkei, Apple đã thông báo với các nhà cung ứng để cắt giảm 10% sản lượng của những chiếc iPhone mới trong vòng 3 tháng tiếp theo. Trước đó, Apple cũng đã yêu cầu các nhà sản xuất giảm sản lượng iPhone mới trong Q1/2019. Đây là lần thứ 2 gần đây, Apple cắt giảm sản lượng xuất xưởng iPhone. Nikkei cho biết Apple đã đưa ra yêu cầu cắt giảm trước khi báo cáo hạ thấp doanh thu của Q4/2018 và gây ra một làn sóng hoang mang trong các nhà đầu tư.
09 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Không chỉ dừng lại ở đó, tình hình chính trị giữa hai nước vẫn đang có nhiều dấu hiệu căng thẳng, và điều này đang khiến Apple chìm trong khủng hoảng khi bị người tiêu dùng Trung Quốc quay lưng.
09 Tháng Giêng 2019
Được đặt tên một chòm sao bị lãng quên, Mưa sao băng Quadrantid là một sự kiện thường niên đối với những người yêu thiên văn quan sát bầu trời ở Bán cầu bắc Trái đất. Nó thường đạt cực đại trong khoảng thời gian lạnh lẽo, sáng sớm ngày 4 tháng 1.
09 Tháng Giêng 2019
Tháng 01/2019, trong khi thế giới vẫn đang loay hoay với công nghệ 5G, các kỹ sư và các nhà hoạch định chính sách của Trung Quốc đã lên kế hoạch cho thế hệ mạng viễn thông tiếp theo – 6G.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Elon Musk chính thức tuyên bố khởi công xây dựng Gigafactory mới trị giá 2 tỷ USD của Tesla tại Trung Quốc, và sẽ hoàn thành vào mùa hè 2019.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, HTC đã công bố một chiếc kính thực tế ảo mới có tên gọi là Vive Cosmos. Dù chỉ xuất hiện rất ngắn trong buổi thuyết trình của công ty tại CES 2019, nhưng Cosmos chính là sản phẩm “tâm huyết” mà HTC muốn đưa vào thị trường kính thực tế ảo.