HP Giới Thiệu Sprout Pro – PC All-in-one Với Print 3D Và Thực Tế Ảo

22 Tháng Giêng 20167:00 CH(Xem: 19452)
HP Giới Thiệu Sprout Pro – PC All-in-one Với Print 3D Và Thực Tế Ảo
blank
Trung tuần tháng 01/2016, HP đã giới thiệu Sprout Pro, mẫu máy tính All-in-One được coi là bản nâng cấp của Sprout.

Theo đó, Sprout Pro có nhiều thay đổi so với thế hệ tiền nhiệm, nhưng vẫn giữ lại 2 tính năng đặc biệt là: phần màn hình phụ có khả năng cảm ứng, thay cho touchpad và bàn phím thường; cùng với đó là một “cánh tay” máy quét 3D phía trên.

Bảng cảm ứng là một bề mặt lớn, các đối tượng chuyển động có thể được quét từ máy quét, đồng thời cũng là một máy chiếu để tạo ra hình ảnh 3D lên bề mặt phía dưới. Nếu đặt một tách cafe lên bề mặt cảm ứng, máy quét sẽ có thể ghi lại được chính xác màu sắc và hình dáng của tách café. Sau đó nó sẽ hiển thị chính xác vật thể lên bề mặt bên dưới. Có thể thấy, cách hoạt động này khá giống với công nghệ in 3D.

Ngoài ra, các hình ảnh được ghi lại còn có thể chuyển qua và làm việc với các ứng dụng thiết kế hay chỉnh sửa 3D như Autodesk, 3D Builder, và xuất ra file OBJ để đưa vào game hoặc nội dung thực tế ảo. Phần bề mặt cảm ứng cũng có thể trở thành một bàn phím vật lý, với bàn phím ảo được chiếu lên nó, nhưng sẽ không có phản hồi khi bấm.


Về cấu hình, máy có phần màn hình chính 23 inch, màn hình Touch Mat 20 inch, được trang bị vi xử lý Intel Core i7 Skylake, 8GB RAM DDR4 (có thể nâng cấp lên 16GB), kết nối Wifi cùng Bluetooth 4.0. Đi cùng với đó là 2 cổng USB 3.0, một kết nối HDMI và cổng Ethernet.

Được biết, Sprout Pro là một phần trong chiến lược phổ biến công nghệ thực tế ảo trên PC và các thiết bị di động. Có vẻ như HP đang muốn tập trung vào việc phát triển khả năng sáng tạo của người dùng thông qua các thao tác thực tế ảo và tương tác ảo. Ngoài ra, màn hình của Sprout Pro cũng cũng có khả năng thể hiện các đối tượng 3D và xem qua kính 3D thông thường.

Dòng sản phẩm vẫn đang nằm trong quá trình phát triển. Với mong muốn các sinh viên có thể trải nghiệm và sáng tạo thêm các công dụng thú vị, HP đã lên kế hoạch đưa Sprout Pro tới nhiều trường học trong năm 2016. HP Sprout Pro có giá tham khảo khoảng 2,199 USD.
57Vote
40Vote
33Vote
21Vote
12Vote
3.713
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2018
Hồi tháng 09/2018, một số nguồn tin cho rằng chiếc smartphone màn hình gập của Samsung vào năm 2019 sẽ không trang bị kính cường lực Gorilla Glass. Nếu xem thời đại của smartphone bắt đầu với việc ra mắt iPhone đời đầu năm 2007, Gorilla Glass đã có mặt ngay từ những ngày đầu tiên. Corning có thể đối phó với việc màn hình smartphone ngày càng có kích thước lớn hơn, nhưng màn hình gập lại là một vấn đề hoàn toàn khác.
07 Tháng Mười Hai 2018
Risto Siilasmaa là chủ tịch Nokia, tính đến tháng 12/2018, công ty đã rất khác và nhỏ hơn nhiều so với năm 2008 khi ông về làm giám đốc. Và tất cả mọi sự lao dốc của Nokia đều diễn ra ở một "sân khấu" mà ít ai có thể ngờ tới: một phòng họp ở Phần Lan. Trong cuốn sách mới của mình có tựa là “Transforming Nokia: The Power of Paranoid Optimism to Lead Through Colossal Change”, Siilasmaa đã chia sẻ về cách Nokia đã bị đá khỏi thị trường mà hãng từng nắm vị trí dẫn đầu, và làm sao công ty có thể hồi sinh chính mình.
07 Tháng Mười Hai 2018
Ông Sundar Pichai, CEO của Google, dự kiến sẽ phải điều trần trước Bộ tư pháp Mỹ vào ngày 11/12/2018, để giải thích kỹ càng hơn các lo lắng của những nhà lập pháp của đảng Cộng Hòa về các thuật toán của Google cũng như cách chúng có thể làm sai lệch các nội dung nguyên bản.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Koenigsegg, nhà sản xuất siêu xe Thụy Điển, đã tạo ra chiếc xe đầu tiên trên thế giới được làm hoàn toàn bằng Koenigsegg Naked Carbon (KNC) - dạng carbon “trần” do chính hãng nghiên cứu phát triển.
07 Tháng Mười Hai 2018
Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA đã cam kết đưa con người đặt chân lên Sao Hỏa vào những năm 2030. Nên hiện nay là thời điểm mà chúng ta có thể tưởng tượng sớm về một chuyến đi tới Hành tinh Đỏ sẽ như thế nào.
07 Tháng Mười Hai 2018
Trong phim White House Down, có thể thấy là Nhà Trắng ở Mỹ vừa là nơi làm việc của tổng thống, vừa là một địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng, đón tiếp hàng nghìn lượt khách ghé thăm mỗi ngày. Vì vậy, công việc bảo vệ Nhà Trắng và những người làm việc tại đây luôn được Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ ưu tiên hàng đầu.