Toshiba Có Thể Sẽ Rao Bán Mảng Chip Bán Dẫn

26 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 19109)
Toshiba Có Thể Sẽ Rao Bán Mảng Chip Bán Dẫn
blank
Hạ tuần tháng 01/2016, trang Reuters cho biết tập đoàn Toshiba đang lên kế hoạch bán một phần mảng kinh doanh chip bán dẫn trong nỗ lực phục hồi sau vụ scandal tài chính 1.3 tỷ USD.

Được biết, Toshiba đã bắt đầu mời thầu, và một trong những đối tác đang quan tâm là ngân hàng phát triển Nhật Bản (Development Bank of Japan Inc.) – hiện đang đầu tư cho hoạt động sản xuất bán dẫn của tập đoàn Seiko Holdings Corp.

Nguồn tin cho biết thêm, Toshiba sẽ giữ lại bộ phận sản xuất và kinh doanh bộ nhớ NAND flash. Các mảng kinh doanh được rao bán bao gồm hệ thống LSI và các loại chip đặc thù được sử dụng phổ biến trên xe hơi, thiết bị gia dụng và máy công nghiệp.


Phát ngôn viên của Toshiba cho biết, công ty vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng. Trong khi đó, đại diện ngân hàng phát triển Nhật Bản cũng từ chối bình luận về thông tin.

Sau vụ bê bối kế toán, Toshiba tập trung vào hoạt động sản xuất và kinh doanh các hệ thống năng lượng hạt nhân và năng lượng khác (Toshiba Nuclear Energy) cũng như mảng kinh doanh bộ nhớ với trọng tâm là chip nhớ NAND flash dùng trên các sản phẩm smartphone.

Toshiba đã có kế hoạch đầu tư mở rộng năng lực sản xuất của các nhà máy bán dẫn tại Nhật Bản, nhằm có khả năng cạnh tranh tốt hơn với đối thủ Samsung Electronics.
524Vote
47Vote
310Vote
25Vote
17Vote
3.753
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Hai (11/05/2020), Chủ tịch Ủy ban Thương mại Liên bang Joseph Simons cho biết cơ quan đang xem xét các khiếu nại về quyền riêng tư liên quan đến Zoom Video Communications Inc.
11 Tháng Năm 2020
Hàn Quốc đã thông báo hoãn ngày mở cửa trường học thêm một tuần sau khi ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới cao nhất trong hơn một tháng, xuất phát từ một ổ dịch mới bắt nguồn từ năm quán bar và câu lạc bộ ở Itaewon, một khu phố đêm ở thủ đô Seoul.
11 Tháng Năm 2020
Chuyện gì đang xảy ra với thiên hà xoắn ốc trong ảnh?
11 Tháng Năm 2020
Hong Kong đã triển khai hàng trăm cảnh sát chống bạo động để giải tán những người tham gia biểu tình vào Chủ nhật (10/05/2020), trong đó có một số là các phóng viên.
11 Tháng Năm 2020
Kết quả có thể buộc Facebook, Google, Amazon và Apple tách riêng các mảng kinh doanh cạnh tranh của mình, cung cấp cho các đối thủ quyền truy cập vào dữ liệu của họ và mở ra các tiêu chuẩn.
11 Tháng Năm 2020
Đại sứ Malta ở Phần Lan đã xin từ chức sau một bài đăng trên Facebook so sánh Thủ tướng Đức bà Angela Merkel với nhà độc tài Adolf Hitler.