Facebook Xây Dựng Trung Tâm Dữ Liệu Mới Ở Ireland

25 Tháng Giêng 20166:00 CH(Xem: 17011)
Facebook Xây Dựng Trung Tâm Dữ Liệu Mới Ở Ireland
blank
Hạ tuần tháng 01/2016, Facebook đã thông báo kế hoạch xây dựng một trung tâm dữ liệu mới tại Clonee, Ailen.

Theo đó, trung tâm dữ liệu mới của Facebook sẽ có tên gọi EU2, là trung tâm dữ liệu thứ hai của công ty tại Liên minh Châu Âu, cơ sở đầu tiên đặt tại Luela, Thụy Điển.

Đây sẽ là trung tâm dữ liệu thứ 6 tính trên tổng số của Facebook, cho thấy nhu cầu phát triển mạnh mẽ của công ty. Tuy nhiên, không giống như các trung tâm dữ liệu trước, trung tâm EU2 sẽ có một số điều đáng chú ý.

Cụ thể, EU2 sẽ hoạt động bằng 100% năng lượng gió, hoàn toàn sạch và có thể tái tạo. Ngoài ra, EU2 cũng là trung tâm dữ liệu đầu tiên của Facebook và trên thế giới, được thiết kế hoàn toàn bằng công nghệ từ dự án Open Computer Project (OCP), được khởi đầu bởi Facebook từ năm 2011, nhằm thay đổi hoàn toàn cách phần cứng của máy chủ và kết nối mạng được tạo ra, để phù hợp hơn với thời đại Internet.

Như vậy, Facebook sẽ là tiên phong trong phong trào định hình lại điện toán quy mô lớn và làm chấn động một thị trường quy mô 141 tỷ USD.

Điều này chắc chắn sẽ khiến các công ty công nghệ lớn khác chú ý. OCP có thể cung cấp cho thị trường khách hàng doanh nghiệp béo bở, các giải pháp khác, linh hoạt hơn, giá rẻ hơn so với những phần cứng mà các tên tuổi như Cisco đang cung cấp. Trong khi đó, các công ty phần mềm như Microsoft cũng đã sẵn sàng bắt đầu sử dụng những ý tưởng của OCP vào sản phẩm của hãng.

Tính đến tháng 01/2016, Facebook vẫn đang là khách hàng của các công ty như Cisco và Arista Networks cho các trung tâm dữ liệu trước đó của hãng. Facebook cho biết, từ giữa năm 2015, những công nghệ từ OCP đã giúp tiết kiệm được 2 tỷ USD nhờ cắt giảm các chi phí phát sinh.

Nếu trung tâm mới vận hành tốt, các trung tâm dữ liệu tiếp sau của không chỉ Facebook mà cả các công ty khác cũng sẽ có tiền đề phát triển mạnh mẽ.
522Vote
42Vote
35Vote
25Vote
15Vote
3.839
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản có thể sẽ sớm sản xuất những vệ tinh bằng gỗ đầu tiên trên thế giới, vốn sẽ bị phá hủy hoàn toàn khi chúng lao trở lại Trái đất mà không giải phóng các chất độc hại vào bầu khí quyển.
30 Tháng Mười Hai 2020
Thương hiệu LG dễ khiến ta liên tưởng tới TV OLED, nhưng ngay trước thềm năm mới, LG đã làm chúng ta ngạc nhiên với một công nghệ màn hình mới.
30 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (30/12/2020), các công tố viên đặc biệt Hàn Quốc đã đưa ra đề xuất chính thức với bản án dành cho Lee Jae-yong, Phó Chủ tịch điều hành Samsung, người chắc chắn sẽ trở thành lãnh đạo tiếp theo của Samsung.
30 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Đức Angela Merkel cảnh báo cuộc khủng hoảng "lịch sử" vì đại dịch Covid-19 sẽ kéo dài đến năm 2021 ngay cả khi vaccine đang mang lại một số hy vọng.
30 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (30/12/2020), Liên minh Châu Âu và Trung Quốc đã thống nhất về hiệp định đầu tư sẽ cho phép các công ty Châu Âu tiếp cận nhiều hơn với thị trường Trung Quốc và giúp khắc phục điều mà Châu Âu coi là quan hệ kinh tế không cân bằng.
30 Tháng Mười Hai 2020
Nhìn từ xa, toàn bộ vật thể giống như một con Đại bàng.