Tim Cook: Doanh Số iPhone Suy Giảm Là Do Android Đang Bất Ngờ Phản Công

29 Tháng Giêng 20167:00 CH(Xem: 19649)
Tim Cook: Doanh Số iPhone Suy Giảm Là Do Android Đang Bất Ngờ Phản Công
blank
Mặc dù đang có 1 tỷ thiết bị Apple đang hoạt động nhưng doanh số iPhone sẽ tụt dốc đã khiến cho nhà đầu tư bắt đầu lo lắng cho tương lai của Apple.

Hạ tuần tháng 01/2016, để giải đáp cho nhiều chỉ trích sau buổi họp báo công bố kết quả kinh doanh, CEO Tim Cook cho biết, bí mật thành công trong doanh số của iPhone chính là do người dùng Android.

Theo đó, khi ra mắt chiếc iPhone 6, Apple đã kéo được một lượng người dùng Android đông đảo thích những chiếc iPhone màn hình lớn. Chính lượng người dùng Android chuyển sang iPhone 6 là nguyên nhân khiến doanh số của thiết bị có thể phá vỡ kỷ lục và giúp Apple có một quý kinh doanh thật tuyệt vời.

Tuy vậy, tình hình đã trở nên xấu đi khi iPhone 6S và 6S Plus ra mắt, có vẻ như Apple đã thất bại trong việc thuyết phục người dùng cũ nâng cấp lên bộ đôi mới.CEO Tim Cook cho biết, số người dùng iPhone cũ chưa nâng cấp lên iPhone 6/6 Plus hay iPhone 6S/6S Plus lên đến 60%. Điều này đã tạo thành một khoảng cách lớn về độ trung thành của người dùng iPhone. Hơn nữa, Google cũng không hề cam chịu nhường lại thị phần cho Apple nên bắt đầu nâng cấp mạnh mẽ nền tảng Android.


Việc Google tập trung đầu tư cho Android với các bản vá bảo mật, thuyết phục các nhà sản xuất nâng cấp Android mới nhất cho người dùng, đã khiến cho thị trường Android bất ngờ sôi động trở lại. Không chỉ thay đổi sâu sắc về triết lý thiết kế, dường như các sản phẩm Android mới đã mang đến nhiều công nghệ nổi bật hơn hẳn iPhone. Điều này khiến cho tình hình người dùng Android quyết định chuyển sang iPhone chững lại. Thậm chí, doanh số iPhone hoàn toàn có thể bị đe dọa ngược lại trong tương lai.

Bên cạnh đó, CEO Tim Cook cũng thừa nhận, mức giá bán cao cũng là một trong những lý do khiến tình hình kinh doanh iPhone chậm tăng trưởng. Theo giải thích của Tim Cook, do tỷ giá quốc tế, cụ thể hơn là đồng USD đã mạnh hơn, khiến đồng tiền của nhiều quốc gia khác bị mất giá và đẩy giá thành sản phẩm cao hơn dự kiến.

Trước mắt, iPhone 7 sẽ nhận trọng trách khá nặng nề: là minh chứng cho thấy Apple sẽ không làm thất vọng các cổ đông - một sứ mệnh không hề dễ dàng.
520Vote
41Vote
32Vote
23Vote
13Vote
4.129
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2019
Tại MWC 2019, McAfee đã công bố Báo cáo Các mối đe dọa Di động mới nhất của hãng, trong đó chú trọng vào sự trỗi dậy đáng quan ngại của nạn ứng dụng giả mạo và hoạt động đào tiền mã hóa. Đồng thời, McAfee tin rằng 2019 sẽ là năm malware ở khắp mọi nơi.
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo tuyên bố của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), FTC đã đạt được thỏa thuận dàn xếp với ứng dụng quay và chia sẻ video nổi tiếng TikTok. Theo đó ứng dụng TikTok sẽ phải trả khoản tiền phạt 5.7 triệu USD vì thu thập trái phép thông tin trẻ em dưới 13 tuổi, bao gồm tên, địa chỉ email và các thông tin khác.
28 Tháng Hai 2019
Cuối tháng 01/2019, CNBC đưa tin Apple sẽ sa thải khoảng 200 nhân viên thuộc dự án xe tự lái tối mật của hãng - Project Titan. Đến cuối tháng 02/2019, theo hồ sơ mới đệ trình lên Phòng phát triển Việc làm California, nhiều chi tiết của sự kiện mới được sáng tỏ.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, một trong những chất gây tranh cãi rất nhiều là Ketamine đã được Johnson & Johnson đệ đơn lên FDA để xin phép được bán ra dưới dạng xịt để phục vụ trong 1 phác đồ chính để điều trị trầm cảm.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Hiệp hội SD đã giới thiệu microSD Express, định dạng mới mang tốc độ tối đa 985 Mb/giây cho thẻ nhớ dùng trong smartphone và thiết bị di động. Cũng như SD Express, nó khai thác giao diện NVMe 1.3 và PCIe 3.1 dùng trong PC để điều khiển SSD tốc độ cao. Công nghệ được tích hợp vào trong hàng pin thứ hai của microSD để thẻ có thể hoạt động nhanh hơn trong các thiết bị thế hệ mới nhưng vẫn tương thích với công nghệ microSD hiện hành.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, 2 tập đoàn xe hơi hàng đầu của Đức là Daimler AG và BMW đã chính thức hợp nhất dịch vụ vận chuyển đô thị của mình thành một công ty cổ phần duy nhất, dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 03/2019. Được biết, mỗi bên sẽ nắm 50% cổ phần của đơn vị mới.