Google Sẽ Làm Cho Smartphone Có Thể Nhận Diện Mà Không Cần Kết Nối Mạng

30 Tháng Giêng 20166:00 CH(Xem: 18422)
Google Sẽ Làm Cho Smartphone Có Thể Nhận Diện Mà Không Cần Kết Nối Mạng
blank
Trong tương lai, những chiếc smartphone sẽ có khả năng tự nhận diện mạnh mẽ mà không cần đến kết nối mạng. Tính đến tháng 01/2016, mặc dù đã có một số thiết bị đã sở hữu tính năng này, nhưng khâu xử lý còn quá rườm rà, gây lãng phí nguồn tài nguyên và cần kết nối mạng.

Hạ tuần tháng 01/2016, Google thông báo sẽ hợp tác với Movidius phát triển và mang công nghệ deep learning lên các thiết bị cầm tay.

Movidius là một start-up sản xuất chip ở thung lũng Sillicon, đã từng hợp tác với Google qua dự án Tango (Project Tango) – là dự án cho phép các thiết bị thông minh có được tầm nhìn 3D và hiện thực hóa thành bản đồ trong thời gian thực.

Với mối quan hệ hợp tác mới, Google sẽ dùng chip MA 2450 của Movidius cho các smartphone của hãng, để thiết bị có thể nhận diện được khuôn mặt, tín hiệu giao thông trên đường phố,…trong thời gian thực mà không cần tải lên đám mây và chờ xử lý.

Dường như đây là phiên bản mở rộng cho những gì Google vừa triển khai trên Google Translate, ứng dụng giúp dịch các ngôn ngữ nước ngoài nhanh chóng. Người dùng chỉ cần đặt điện thoại trước những ký tự cần dịch, kết quả sẽ hiển thị ngay trên màn hình. Ưu điểm lớn nhất là quá trình hoàn toàn không cần kết nối mạng. Tuy nhiên, vấn đề mà Google hiện đang gặp phải và cố gắng khắc phục việc là nhận diện vật thể, bao gồm cả con người.

Nhắc lại về Google Photo, một dịch vụ lưu trữ hình ảnh trên đám mây, cho phép người dùng có thể tìm kiếm... nhưng người dùng buộc phải kết nối mạng. Có vẻ như Google đang muốn đưa trí tuệ nhân tạo (AI) vào ngay trên vi xử lý smartphone​.

Nếu dự án mới thành công, những người khiếm thị sẽ dễ dàng di chuyển ở những thành phố sầm uất hay nhanh chóng trao đổi với những người thân quen đầy tiện lợi. Blaise Agϋera y Arcas - trưởng nhóm mảng thiết bị thông minh của Google ở Seatle –  cho biết: “Qua đợt hợp tác mới với Movidius, chúng tôi sẽ mang công nghệ nhận diện vượt khỏi trung tâm dữ liệu đến thế giới thực, mang những lợi ích tuyệt vời đến với mọi người”.

Trong khi đó, CEO Movidius - Remi El-Ouazzane chia sẻ: “Dự án mới sẽ mở ra một kỷ nguyên sản phẩm hoàn toàn đột phá cho Google, sẽ sớm ra mắt trong tương lai không xa”.
511Vote
42Vote
35Vote
24Vote
112Vote
2.934
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), trang Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận khả năng ban lệnh ân xá cho chính mình trong những tuần gần đây.
07 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài một tháng ở Tokyo và các khu vực lân cận khi ca Covid-19 tăng kỷ lục.
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Bộ trưởng Giao thông Vận tải Hoa Kỳ Elaine Chao cùng nhiều cố vấn Nhà Trắng đã từ chức hoặc bị sa thải, liên quan tới vụ việc người biểu tình xông vào Đồi Capitol.
07 Tháng Giêng 2021
Theo báo cáo từ Hankyung, Hyundai xác nhận đang có các cuộc thảo luận sớm với Apple về việc sản xuất chiếc xe mới - Apple Car.
07 Tháng Giêng 2021
Biện pháp đóng băng mọi tài khoản mạng xã hội thường chỉ được áp dụng khi xảy ra tấn công khủng bố hoặc thảm họa thiên nhiên nghiêm trọng, nhằm ngăn các cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ đăng bài viết không liên quan được cài đặt hiển thị từ trước.
07 Tháng Giêng 2021
Cổ phiếu của hai hãng Internet Trung Quốc Alibaba và Tencent đã lao dốc mạnh đầu phiên giao dịch ngày thứ Năm (07/01/2021) sau khi có nguồn tin cho biết chính quyền Mỹ đang cân nhắc cấm các tổ chức, cá nhân Mỹ đầu tư.