Google Sẽ Làm Cho Smartphone Có Thể Nhận Diện Mà Không Cần Kết Nối Mạng

30 Tháng Giêng 20166:00 CH(Xem: 18828)
Google Sẽ Làm Cho Smartphone Có Thể Nhận Diện Mà Không Cần Kết Nối Mạng
blank
Trong tương lai, những chiếc smartphone sẽ có khả năng tự nhận diện mạnh mẽ mà không cần đến kết nối mạng. Tính đến tháng 01/2016, mặc dù đã có một số thiết bị đã sở hữu tính năng này, nhưng khâu xử lý còn quá rườm rà, gây lãng phí nguồn tài nguyên và cần kết nối mạng.

Hạ tuần tháng 01/2016, Google thông báo sẽ hợp tác với Movidius phát triển và mang công nghệ deep learning lên các thiết bị cầm tay.

Movidius là một start-up sản xuất chip ở thung lũng Sillicon, đã từng hợp tác với Google qua dự án Tango (Project Tango) – là dự án cho phép các thiết bị thông minh có được tầm nhìn 3D và hiện thực hóa thành bản đồ trong thời gian thực.

Với mối quan hệ hợp tác mới, Google sẽ dùng chip MA 2450 của Movidius cho các smartphone của hãng, để thiết bị có thể nhận diện được khuôn mặt, tín hiệu giao thông trên đường phố,…trong thời gian thực mà không cần tải lên đám mây và chờ xử lý.

Dường như đây là phiên bản mở rộng cho những gì Google vừa triển khai trên Google Translate, ứng dụng giúp dịch các ngôn ngữ nước ngoài nhanh chóng. Người dùng chỉ cần đặt điện thoại trước những ký tự cần dịch, kết quả sẽ hiển thị ngay trên màn hình. Ưu điểm lớn nhất là quá trình hoàn toàn không cần kết nối mạng. Tuy nhiên, vấn đề mà Google hiện đang gặp phải và cố gắng khắc phục việc là nhận diện vật thể, bao gồm cả con người.

Nhắc lại về Google Photo, một dịch vụ lưu trữ hình ảnh trên đám mây, cho phép người dùng có thể tìm kiếm... nhưng người dùng buộc phải kết nối mạng. Có vẻ như Google đang muốn đưa trí tuệ nhân tạo (AI) vào ngay trên vi xử lý smartphone​.

Nếu dự án mới thành công, những người khiếm thị sẽ dễ dàng di chuyển ở những thành phố sầm uất hay nhanh chóng trao đổi với những người thân quen đầy tiện lợi. Blaise Agϋera y Arcas - trưởng nhóm mảng thiết bị thông minh của Google ở Seatle –  cho biết: “Qua đợt hợp tác mới với Movidius, chúng tôi sẽ mang công nghệ nhận diện vượt khỏi trung tâm dữ liệu đến thế giới thực, mang những lợi ích tuyệt vời đến với mọi người”.

Trong khi đó, CEO Movidius - Remi El-Ouazzane chia sẻ: “Dự án mới sẽ mở ra một kỷ nguyên sản phẩm hoàn toàn đột phá cho Google, sẽ sớm ra mắt trong tương lai không xa”.
511Vote
42Vote
35Vote
24Vote
112Vote
2.934
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Microsoft đã phát hành một bản cập nhật mới cho người dùng Windows Insiders (bản thử nghiệm) để kích hoạt tính năng thực hiện cuộc gọi từ máy tính. Ứng dụng Your Phone trên Windows 10 sẽ có thể kết nối với điện thoại Android của người dùng để nhận cuộc gọi đến, thực hiện cuộc gọi đi (từ danh bạ hoặc nhập số mới), tất cả đều thông qua microphone và loa của máy tính chứ không cần tới điện thoại nữa.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, nhóm các nhà khoa học của học viện Carnegie, UCLA và đại học Hawaii đã phát hiện ra thêm đến 20 vệ tinh mới bay xung quanh sao Thổ. Đưa tổng số "mặt trăng" của hành tinh lên con số 82, vượt qua con số 79 vệ tinh của sao Mộc.
09 Tháng Mười 2019
Có phải thiên hà đang nhảy qua một vòng sao khổng lồ? Chắc là không.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Apple đã phát hành phiên bản mới nhất cho hệ điều hành macOS: macOS Catalina. Như vậy, sau nhiều tháng thử nghiệm với các bản beta và tinh chỉnh, hệ điều hành mới đã chính thức ra mắt, macOS Catalina có thể được tải xuống miễn phí từ Mac App Store và dành cho bất kỳ ai có máy Mac tương thích.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo trang Bloomberg, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ đưa 8 công ty công nghệ Trung Quốc vào danh sách đen với cáo buộc các công ty vi phạm nhân quyền với cộng đồng Hồi giáo thiểu số tại tỉnh Tân Cương, Trung Quốc.
08 Tháng Mười 2019
Kể từ sau ngày 31/1/2020, theo yêu cầu mới được Google đưa ra, tất cả các thiết bị mới ra mắt sẽ phải cài đặt sẵn Android 10. Đây là nỗ lực của Google nhằm phổ biến các phiên bản Android mới tới nhiều smartphone nhất có thể, và giảm tình trạng phân mảnh hiện nay. Ngoài ra, cũng có thông tin cho rằng Google buộc các máy Android sẽ phải cài sẵn tính năng quản lý thời gian dùng máy Digital Wellbeing (giống Apple Screen Time).