Google Sẽ Làm Cho Smartphone Có Thể Nhận Diện Mà Không Cần Kết Nối Mạng

30 Tháng Giêng 20166:00 CH(Xem: 18939)
Google Sẽ Làm Cho Smartphone Có Thể Nhận Diện Mà Không Cần Kết Nối Mạng
blank
Trong tương lai, những chiếc smartphone sẽ có khả năng tự nhận diện mạnh mẽ mà không cần đến kết nối mạng. Tính đến tháng 01/2016, mặc dù đã có một số thiết bị đã sở hữu tính năng này, nhưng khâu xử lý còn quá rườm rà, gây lãng phí nguồn tài nguyên và cần kết nối mạng.

Hạ tuần tháng 01/2016, Google thông báo sẽ hợp tác với Movidius phát triển và mang công nghệ deep learning lên các thiết bị cầm tay.

Movidius là một start-up sản xuất chip ở thung lũng Sillicon, đã từng hợp tác với Google qua dự án Tango (Project Tango) – là dự án cho phép các thiết bị thông minh có được tầm nhìn 3D và hiện thực hóa thành bản đồ trong thời gian thực.

Với mối quan hệ hợp tác mới, Google sẽ dùng chip MA 2450 của Movidius cho các smartphone của hãng, để thiết bị có thể nhận diện được khuôn mặt, tín hiệu giao thông trên đường phố,…trong thời gian thực mà không cần tải lên đám mây và chờ xử lý.

Dường như đây là phiên bản mở rộng cho những gì Google vừa triển khai trên Google Translate, ứng dụng giúp dịch các ngôn ngữ nước ngoài nhanh chóng. Người dùng chỉ cần đặt điện thoại trước những ký tự cần dịch, kết quả sẽ hiển thị ngay trên màn hình. Ưu điểm lớn nhất là quá trình hoàn toàn không cần kết nối mạng. Tuy nhiên, vấn đề mà Google hiện đang gặp phải và cố gắng khắc phục việc là nhận diện vật thể, bao gồm cả con người.

Nhắc lại về Google Photo, một dịch vụ lưu trữ hình ảnh trên đám mây, cho phép người dùng có thể tìm kiếm... nhưng người dùng buộc phải kết nối mạng. Có vẻ như Google đang muốn đưa trí tuệ nhân tạo (AI) vào ngay trên vi xử lý smartphone​.

Nếu dự án mới thành công, những người khiếm thị sẽ dễ dàng di chuyển ở những thành phố sầm uất hay nhanh chóng trao đổi với những người thân quen đầy tiện lợi. Blaise Agϋera y Arcas - trưởng nhóm mảng thiết bị thông minh của Google ở Seatle –  cho biết: “Qua đợt hợp tác mới với Movidius, chúng tôi sẽ mang công nghệ nhận diện vượt khỏi trung tâm dữ liệu đến thế giới thực, mang những lợi ích tuyệt vời đến với mọi người”.

Trong khi đó, CEO Movidius - Remi El-Ouazzane chia sẻ: “Dự án mới sẽ mở ra một kỷ nguyên sản phẩm hoàn toàn đột phá cho Google, sẽ sớm ra mắt trong tương lai không xa”.
511Vote
42Vote
35Vote
24Vote
112Vote
2.934
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.