MediaTek Thừa Nhận Lỗi Của Vi Xử Lý Trên Các Thiết Bị Di Động Android

31 Tháng Giêng 20168:00 CH(Xem: 18730)
MediaTek Thừa Nhận Lỗi Của Vi Xử Lý Trên Các Thiết Bị Di Động Android
blank
Hạ tuần tháng 01/2016, trang GsmArena đưa tin, MediaTek đã chính thức xác nhận sự tồn tại của một lỗi phần mềm, đã khiến cho một số thiết bị Android sử dụng vi xử lý của công ty gặp phải nguy cơ bảo mật. Đồng thời, hãng cũng trấn an người dùng rằng lỗi bảo mật chỉ ảnh hưởng đến các thiết bị đang chạy Android 4.4 KitKat.

Đầu tháng 01/2016, nhà nghiên cứu bảo mật Justin Case đã chỉ ra một lỗi trên các thiết bị sử dụng chip MediaTek, có thể khiến tin tặc chiếm quyền root máy khi xâm nhập thành công. Justin Case cho biết: “Root máy khiến hacker có thể kiểm soát được tất cả, chẳng hạn như truy cập vào các dữ liệu được bảo vệ của người dùng hay ứng dụng, sao chép địa chỉ liên lạc…”

MediaTek đã giải thích rằng lỗ hổng này xuất phát từ tính năng gỡ lỗi mà lẽ ra các nhà sản xuất smartphone phải vô hiệu hóa trước khi bán ra sản phẩm. Người phát ngôn của công ty giải thích: “Chúng tôi nhận thức được vấn đề này, và nó đang được đội ngũ bảo mật của MediaTek nghiên cứu. Lỗi bảo mật được phát hiện trên các thiết bị chạy Android 4.4 KitKat, do tính năng debug tạo ra để thử nghiệm khả năng hoạt động với hệ thống viễn thông ở Trung Quốc”.

MediaTek chia sẻ thêm,  sau quá trình test, các nhà sản xuất smartphone nên vô hiệu hóa tính năng debug trước khi bán ra sản phẩm. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, MediaTek đã phát hiện một số nhà sản xuất đã không vô hiệu hóa tính năng này, dẫn đến mối nguy cơ tiềm ẩn cho thiết bị di động.

MediaTek cũng trấn an người dùng rằng lỗi bảo mật này chỉ ảnh hưởng đến “một số thiết bị”, đồng thời đã gửi cảnh báo đến tất cả các đối tác của hãng.
519Vote
418Vote
319Vote
217Vote
118Vote
391
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Một 2019
Western Digital ra mắt dòng ổ Ultrastar DC SS540 SSD thiết kế dành riêng cho các ứng dụng nhạy cảm về dữ liệu như xử lý giao dịch trực tuyến (OLTP), xử lý phân tích trực tuyến (OLAP), hạ tầng siêu hội tụ (HCI) hay lưu trữ định nghĩa bằng phần mềm (SDS)
10 Tháng Mười Một 2019
Lướt qua một đám mây bụi vũ trụ cách xa chỉ 400 năm ánh sáng, cụm sao mở đáng yêu Pleiades hay Bảy Chị Em (Seven Sisters) nổi tiếng với các tinh vân phản chiếu màu xanh nổi bật.
10 Tháng Mười Một 2019
Bộ hài cốt 200 năm tuổi được khai quật hồi tháng 7 được xác định là Charles-Etienne Gudin, một tướng dưới quyền Napoleon Bonaparte.
10 Tháng Mười Một 2019
Tổng thống Macron nói châu Âu không thể tiếp tục trông chờ vào khả năng phòng vệ tập thể của NATO một khi Mỹ đã "quay lưng".
10 Tháng Mười Một 2019
Là một trong những quốc gia có dân số già nhất thế giới, Nhật Bản đang đau đầu tìm lời giải cho "bài toán khó" – người cao tuổi lái xe.
10 Tháng Mười Một 2019
Trong những tuần qua, phố Wall đã đứng ngồi không yên với kế hoạch thuế mới của ứng viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ - Thượng nghị sĩ Sen. Elizabeth Warren đưa ra.