MediaTek Thừa Nhận Lỗi Của Vi Xử Lý Trên Các Thiết Bị Di Động Android

31 Tháng Giêng 20168:00 CH(Xem: 18914)
MediaTek Thừa Nhận Lỗi Của Vi Xử Lý Trên Các Thiết Bị Di Động Android
blank
Hạ tuần tháng 01/2016, trang GsmArena đưa tin, MediaTek đã chính thức xác nhận sự tồn tại của một lỗi phần mềm, đã khiến cho một số thiết bị Android sử dụng vi xử lý của công ty gặp phải nguy cơ bảo mật. Đồng thời, hãng cũng trấn an người dùng rằng lỗi bảo mật chỉ ảnh hưởng đến các thiết bị đang chạy Android 4.4 KitKat.

Đầu tháng 01/2016, nhà nghiên cứu bảo mật Justin Case đã chỉ ra một lỗi trên các thiết bị sử dụng chip MediaTek, có thể khiến tin tặc chiếm quyền root máy khi xâm nhập thành công. Justin Case cho biết: “Root máy khiến hacker có thể kiểm soát được tất cả, chẳng hạn như truy cập vào các dữ liệu được bảo vệ của người dùng hay ứng dụng, sao chép địa chỉ liên lạc…”

MediaTek đã giải thích rằng lỗ hổng này xuất phát từ tính năng gỡ lỗi mà lẽ ra các nhà sản xuất smartphone phải vô hiệu hóa trước khi bán ra sản phẩm. Người phát ngôn của công ty giải thích: “Chúng tôi nhận thức được vấn đề này, và nó đang được đội ngũ bảo mật của MediaTek nghiên cứu. Lỗi bảo mật được phát hiện trên các thiết bị chạy Android 4.4 KitKat, do tính năng debug tạo ra để thử nghiệm khả năng hoạt động với hệ thống viễn thông ở Trung Quốc”.

MediaTek chia sẻ thêm,  sau quá trình test, các nhà sản xuất smartphone nên vô hiệu hóa tính năng debug trước khi bán ra sản phẩm. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, MediaTek đã phát hiện một số nhà sản xuất đã không vô hiệu hóa tính năng này, dẫn đến mối nguy cơ tiềm ẩn cho thiết bị di động.

MediaTek cũng trấn an người dùng rằng lỗi bảo mật này chỉ ảnh hưởng đến “một số thiết bị”, đồng thời đã gửi cảnh báo đến tất cả các đối tác của hãng.
519Vote
418Vote
319Vote
217Vote
118Vote
391
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2019
Phải đến tháng 09/2019, iPhone 11 mới chính thức được phát hành. Tuy nhiên, một bằng sáng chế của Apple đã gợi ý về tính năng bảo mật nhiều khả năng xuất hiện trên mẫu điện thoại mới.
06 Tháng Năm 2019
Ebola đã tái bùng phát tại châu Phi tháng 08/2019. Với diễn biến hiện đang theo chiều hướng xấu ở Congo, trong báo cáo gần nhất của WHO ở mảng chương trình khẩn cấp về sức khỏe cho biết đã có 1,510 ca bệnh Ebola tại tỉnh Bắc Kivu và Ituri, trong đó có 994 ca tử vong. Còn theo thông báo của Reuters, số ca tử vong đã vượt con số 1000, được đánh giá là đợt bùng phát lớn thứ 2 trong lịch sử căn bệnh.
06 Tháng Năm 2019
Hàng trăm chiếc đồng hồ Apple Watch đã bị lấy trộm từ một nhà kho của Amazon, nhưng những kẻ trộm không cần phá cửa sổ để vào mà đi thẳng cửa chính và đem chúng ra một cách ngang nhiên vì chúng là những nhân viên làm việc tại kho.
05 Tháng Năm 2019
Sự sao nhãng trong việc tiêm phòng đang dần làm nhân loại mất đi sức đề kháng với bệnh sởi và các căn bệnh đáng lẽ đã có thể được phòng ngừa tốt hơn nếu thực hiện tiêm chủng đầy đủ.
05 Tháng Năm 2019
Vào năm 2009 và 2011, NASA đã thất bại trong nhiệm vụ phóng tên lửa mang tên Glory và Đài quan sát Carbon, được cho là do lỗi kỹ thuật. Thành phần chính gặp vấn đề có tên 'Cấu trúc vỏ sò', dùng để gắn kết giữa tên lửa và các vệ sinh cần được phóng lên.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, dự luật nhằm giúp chính phủ Nga kiểm soát Internet chặt chẽ hơn đã được tổng thống Vladimir Putin ký thành luật. Đạo luật mới sẽ yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Nga ngưng sử dụng dịch vụ máy chủ ở nước ngoài. Bên cạnh đó, đạo luật cũng đề xuất thành lập một hệ thống tên miền quốc gia nhằm cho phép Nga duy trì kết nối trong trường hợp bị cắt khỏi mạng Internet toàn cầu. Theo báo cáo của Financial Times, Đạo luật mới bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/11/2019.