Mitsubishi SeaAerial: Ăng-ten Được Làm Từ Nước Biển

01 Tháng Hai 20168:00 CH(Xem: 22489)
Mitsubishi SeaAerial: Ăng-ten Được Làm Từ Nước Biển
blank
Hạ tuần tháng 01/2016, Mitsubishi đã thông báo một phương pháp truyền dữ liệu mới mẻ và độc đáo: ăng-ten đầu tiên được làm từ nước biển – gọi là SeaAerial.

Về cơ bản, ăng-ten chỉ là những mảnh kim loại dẫn điện được tạo hình và cắt gọt để có thiết kế phù hợp với việc truyền và nhận sóng radio. Còn nước biển vốn chứa nhiều muối, nên có tính dẫn điện khá tốt. Thực tế, khả năng dẫn điện của nước biển mạnh gấp 1,000 lần loại nước uống hàng ngày. Về lý thuyết, nước biển sẽ có thể được sử dụng nước như một chiếc ăng-ten thô sơ.

Tuy nhiên, đó là lý thuyết. Thực tế, tính dẫn điện của nước biển vẫn kém hơn rất rất nhiều so với phần lớn kim loại – chỉ bằng khoảng một phần một triệu. Nên khi Mitsubishi quyết định thử nghiệm ăng-ten bằng nước biển, họ sẽ cần bắt tay vào tính toán các thông số lý thuyết trước. Hãng đã thử nhiều lần khác nhau để có thể tính toán được đường kính tối ưu cần thiết của tia nước.


SeaAerial sử dụng một máy bơm và một vòi phun với kích thước tối ưu, để tạo ra một tia nước biển đủ mạnh nhắm vào không trung. Kết quả tạo ra một ăng ten với hiệu suất khoảng 70% - được cho là đủ để truyền và nhận tín hiệu. Với mô hình thu nhỏ, Mitsubishi cho biết ăng-ten SeaAerial có thể bắt được tín hiệu truyền hình một cách ổn định.

Mitsubishi có những hy vọng lớn hơn cho công nghệ mới. Hãng cho biết, những tín hiệu ở tần số rất thấp này – loại tín hiệu được sử dụng để các tàu chiến hoặc tàu ngầm truyền tin cho nhau ở khoảng cách rất lớn trên biển – đòi hỏi những chiếc ăng-ten vô cùng lớn tương ứng, với chiều cao lên đến hàng chục mét.

Trong các trường hợp đó, rất khó hoặc gần như là không thể có những thiết bị như vậy. Mitsubishi cho rằng, một tia nước biển sẽ có thể sử dụng thay thế.
532Vote
45Vote
37Vote
29Vote
19Vote
3.762
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Texas hôm thứ Ba (18/02/2020) đã bác bỏ đơn kiện của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics đã ra mắt dịch vụ giao sản phẩm mới đến tận nhà cho khách hàng trải nghiệm, vì sự lây lan của coronavirus đã công ty hủy bỏ các sự kiện quảng cáo, khiến doanh số các cửa hàng yếu đi.
18 Tháng Hai 2020
Ủy ban Châu Âu cho biết sẽ đưa ra một loạt các đề xuất đầu tiên để giúp các công ty Châu Âu khai thác kho dữ liệu công nghiệp phong phú của họ, đồng thời kiềm chế các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ như Facebook, Alphabet, Google và Amazon.com.
18 Tháng Hai 2020
Chính quyền Trump cho biết sẽ bắt đầu đối xử với năm đơn vị truyền thông lớn của nhà nước Trung Quốc với các hoạt động ở Mỹ giống như các đại sứ quán nước ngoài, yêu cầu họ phải báo cáo thông tin nhân viên và tài sản Mỹ với Bộ Ngoại giao.
18 Tháng Hai 2020
Thứ Tư (19/02/2020), Nga cho biết sẽ cấm các công dân Trung Quốc nhập cảnh bắt đầu kể từ ngày 20/02/2020, như một biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh coronavirus (Covid-19) lây lan.
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics là đối tượng được hưởng lợi chính trong các vấn đề sản xuất tại Trung Quốc mà Apple công bố hôm thứ Hai (17/02/2020)