Sony Công Bố Kết Quả Tài Chính 3 Tháng Cuối Cùng Của Năm 2015

01 Tháng Hai 201610:00 CH(Xem: 18048)
Sony Công Bố Kết Quả Tài Chính 3 Tháng Cuối Cùng Của Năm 2015
blank
Hạ tuần tháng 02/2016, Sony đã công bố báo cáo tài chính quý thứ 3 của năm tài chính 2015 (01/10/2015 – 31/12/2015), với những con số cho thấy nhiều dấu hiệu khởi sắc. Dù cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ từ tình hình thị trường smartphone sụt giảm, nhưng Sony đang đi đúng hướng trên con đường vượt qua khó khăn.

Theo đó, Sony cho biết đã thu được 2,580.8 tỷ Yên (khoảng 21.5 tỷ USD) trong Q3/2015, tăng nhẹ 0.5% so với cùng kỳ năm 2014, nhưng lợi nhuận hoạt động đạt 202.1 tỷ Yên (khoảng 1.685 tỷ USD), tăng 11%. Đây là những nỗ lực đáng ghi nhận của hãng, hầu hết các mảng kinh doanh chính đều mang lại lợi nhuận là những con số dương, kể cả khi mảng di động bị sụt giảm về doanh thu, nhưng lợi nhuận vẫn tăng 133%.

Bộ phận di động của Sony (Mobile Communications – MC) đã có một quý kinh doanh khá tốt, dù doanh thu chỉ 384.5 tỷ Yên (3.204 tỷ USD), giảm 14.7% , nhưng lợi nhuận vẫn tăng 201 triệu USD. Việc doanh thu bị suy giảm một phần là do Sony hạn chế doanh số để tập trung vào lợi nhuận.

Mảng Game và Mạng (Game & Network Services – G&NS) ghi nhận mức doanh thu 587.1 tỷ Yên (4.892 tỷ USD) tăng 10.5%, lợi nhuận 335 triệu USD. Phần đóng góp lớn nhất là từ doanh thu game PS4.

Doanh thu từ bộ phận giải pháp và thiết bị hình ảnh (Imaging Products & Solutions – IP&S) có doanh thu 191.9 tỷ Yên (khoảng 1.599 tỷ USD), giảm 5%, lợi nhuận ghi nhận 197 triệu USD. Đây cũng là xu hướng chung của thị trường. Dù bị lỗ, nhưng Sony đang xây dựng một nền tảng rất tốt. Các cảm biến camera của công ty luôn được đánh giá cao, và đã có rất nhiều hãng smartphone lớn như Apple tin tưởng sử dụng trên các sản phẩm của họ. Trong tương lai, chắc chắn mảng kinh doanh cảm biến camera sẽ mang về quả ngọt cho Sony.

Doanh thu mảng thiết bị giải trí và âm thanh (Home Entertainment & Sound – HE&S) là 402 tỷ Yên (3.350 tỷ USD), giảm 4.3% nhưng lợi nhuận vẫn được 260 triệu USD.

Mảng kinh doanh bán dẫn và linh kiện (Devices) ghi nhận doanh thu ở mức 249.9 tỷ Yên (2.082 tỷ USD), lợi nhuận bị lỗ 97 triệu USD. Lý do được cho là nguồn cung của toàn thị trường giảm cũng như đầu tư vào các tài sản cố định.

Các mảng kinh doanh phim ảnh, âm nhạc và đặc biệt là tài chính đều có sự tăng trưởng cả lợi nhuận và doanh thu. Mảng kinh doanh máy ảnh có lợi nhuận 197 triệu USD, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2014. Mảng các thiết bị giải trí gia đình đem về lợi nhuận 260 triệu USD. Hãng phim Sony Picture cũng có doanh thu phòng vé tăng 26.9%.

Nhìn chung, tình hình kinh doanh của Sony đang rất ổn định và có nhiều dấu hiệu khởi sắc, đầy lạc quan. Có thể thấy, chiến lược giảm đầu tư và không phụ thuộc vào smartphone của Sony là hoàn toàn đúng đắn.
511Vote
44Vote
31Vote
23Vote
13Vote
3.822
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.
29 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc nổi bật M104 nổi tiếng với cấu hình không có thanh ngang với một vòng rộng của các đường bụi che khuất. Hạt nhân sáng rực, miền phình lớn cùng với cánh tay xoắn ốc của nó được xuyên qua bằng một làn đường bụi tối làm cho nó trông giống như một chiếc mũ Mexico, như tên của nó (mũ Sombrero).
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Porsche sẽ ra mắt Taycan - chiếc xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng vào tháng 09/2019, và có kế hoạch “khai tử” dòng Macan dùng động cơ đốt trong và thay thế bằng hệ dẫn động điện. Trong tương lai, hãng có thể sẽ cho ra đời một mẫu hypercar điện.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, ông Kazuo "Kaz" Hirai, Chủ tịch của Sony, đã tuyên bố nghỉ hưu, chính thức kết thúc 35 năm sự nghiệp tại công ty. Ông Hirai đã từ chức CEO từ năm 2018, chuyển giao vị trí cho giám đốc tài chính Kenichiro Yoshida, người đã từng đóng góp rất nhiều công sức để giúp Sony có được kết quả kinh doanh tốt sau một quãng thời gian dài gặp khủng hoảng.
29 Tháng Ba 2019
Sony Mobile hiện đang là một bộ phận độc lập trong Sony, nhưng nó tạo ra rào cản khiến các nhóm khó nói chuyện và chia sẻ kiến thức cho nhau. Vì vậy, Sony quyết định sẽ hợp nhất bộ phận Mobile với bộ phận TV, âm thanh, camera với nhau thành một phòng ban mới có tên là Electronics Products and Solutions (Giải pháp và Sản phẩm điện tử). Trước đây, Sony từng thừa nhận rằng camera trên điện thoại Xperia chụp không đẹp như các hãng khác là do nhóm Alpha không chia sẻ nhiều thông tin với nhóm Mobile do lo sợ giảm doanh số máy ảnh. Hiện nay, những rào cản như vậy sẽ không còn tồn tại và Sony có thể sáng tạo hơn, làm ra các sản phẩm tốt hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa năm 2018, Google tăng độ khó cho Internet lên vài lần với hệ thống captcha mới, người dùng phải vất vả hơn để chứng minh mình không phải là robot. Nhiều năm trước, chỉ cần một dấu tick đơn giản vào ô trống nhưng hiện nay, chúng ta phải chọn ra đúng hình ảnh biển báo, biển hiệu, cây cối, nhà cửa mới tỏ rõ được mình là người.