Microsoft Sẽ Có Các Trung Tâm Dữ Liệu Dưới Đáy Đại Dương

02 Tháng Hai 20166:00 CH(Xem: 19625)
Microsoft Sẽ Có Các Trung Tâm Dữ Liệu Dưới Đáy Đại Dương
blank
Nước và các thiết bị điện thường là hai thứ khó hòa hợp, nhưng điều đó vẫn không ngăn cản Microsoft thực hiện tham vọng xây dựng một trung tâm dữ liệu dưới biển.

Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng đó là sự thật, Microsoft đã xây dựng một trung tâm dữ liệu có thể chìm dưới nước, có tên là Project Natick. Theo đó, Microsoft đã “nhấn chìm” trung tâm dữ liệu mới dưới lòng Thái Bình Dươngl, và để nó hoạt động trong suốt 4 tháng dưới đáy biển, từ năm 2015.

Project Natick không phải là trung tâm dữ liệu mạnh nhất trên thế giới, vì sức mạnh của nó chỉ được đánh giá là tương đương với 300 chiếc PC. Nhưng nó vẫn là một thử nghiệm ấn tượng, và chắc chắn Microsoft không dùng Project Natick chỉ để trình diễn.

Theo hãng, các trung tâm dữ liệu dưới đáy đại dương có thể giúp tăng cường hiệu suất, giảm thiểu chi phí hoạt động một cách tối đa nhất so với các cấu trúc truyền thống. Cụ thể, các trung tâm dữ liệu như vậy có chi phí làm mát ở mức rất thấp, vì nó luôn được làm mát liên tục một cách hiệu quả thông qua nhiệt độ thấp và ổn định của đại dương so với các công nghệ làm mát bằng chất lỏng hiện tại.

Microsoft cho biết thêm, khoảng một nửa dân số thế giới hiện đang sống trong phạm vi 120 dặm biển. Do đó, việc tìm một điểm phù hợp trên biển để đặt một trung tâm dữ liệu được xây dựng hoàn chỉnh sẵn là rất dễ dàng và nhanh chóng so với việc tìm một vị trí tương tự trên đất liền.

Cần chờ một thời gian để biết liệu Microsoft có thành công với ý tưởng mới hay không. Hiện hãng vẫn đang rất tập trung cho kế hoạch của mình. Giai đoạn tiếp theo của Microsoft là tăng kích thước trung tâm dữ liệu đưa vào thử nghiệm lên gấp 4 lần hiện nay và sức mạnh xử lý thông tin lên gấp 20 lần hiện nay.

529Vote
417Vote
320Vote
213Vote
115Vote
3.394
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2020
Nhiều người đã xuống đường biểu tình ở các tiểu bang trên khắp nước Mỹ, yêu cầu các thống đốc mở lại các nền kinh tế, vốn đã bị đóng cửa bởi đại dịch Covid-19.
19 Tháng Tư 2020
Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro kêu gọi Trung Quốc tự chứng minh rằng vius corona chủng mới (Covid-19) không bắt nguồn từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán
19 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo của ABC News, Bộ trưởng Ngân khố Úc đã ra lệnh cho cơ quan giám sát cạnh tranh tạo ra một bộ quy tắc ứng xử cho Facebook và Google, điều này sẽ buộc các công ty công nghệ phải trả tiền cho các công ty truyền thông Úc để sử dụng nội dung của họ.
19 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã cùng hàng trăm người biểu tình bên ngoài tổng hành dinh quân đội ở Brasilia hôm Chủ nhật (19/04/2020), phản đối lệnh phong tỏa và các biện pháp hạn chế của các thống đốc bang.
19 Tháng Tư 2020
Tình hình đại dịch Covid-19 ở Pháp đang cải thiện theo cách “chậm mà chắc”, và sự thiếu hụt các thiết bị bảo vệ như khẩu trang cũng đang được khắc phục
19 Tháng Tư 2020
Tay súng ăn mặc ngụy trang như một cảnh sát, đã giết chết ít nhất 13 người, trong đó có một nữ cảnh sát, ở tỉnh Nova Scotia, cảnh sát Canada cho biết.