Microsoft Sẽ Có Các Trung Tâm Dữ Liệu Dưới Đáy Đại Dương

02 Tháng Hai 20166:00 CH(Xem: 19867)
Microsoft Sẽ Có Các Trung Tâm Dữ Liệu Dưới Đáy Đại Dương
blank
Nước và các thiết bị điện thường là hai thứ khó hòa hợp, nhưng điều đó vẫn không ngăn cản Microsoft thực hiện tham vọng xây dựng một trung tâm dữ liệu dưới biển.

Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng đó là sự thật, Microsoft đã xây dựng một trung tâm dữ liệu có thể chìm dưới nước, có tên là Project Natick. Theo đó, Microsoft đã “nhấn chìm” trung tâm dữ liệu mới dưới lòng Thái Bình Dươngl, và để nó hoạt động trong suốt 4 tháng dưới đáy biển, từ năm 2015.

Project Natick không phải là trung tâm dữ liệu mạnh nhất trên thế giới, vì sức mạnh của nó chỉ được đánh giá là tương đương với 300 chiếc PC. Nhưng nó vẫn là một thử nghiệm ấn tượng, và chắc chắn Microsoft không dùng Project Natick chỉ để trình diễn.

Theo hãng, các trung tâm dữ liệu dưới đáy đại dương có thể giúp tăng cường hiệu suất, giảm thiểu chi phí hoạt động một cách tối đa nhất so với các cấu trúc truyền thống. Cụ thể, các trung tâm dữ liệu như vậy có chi phí làm mát ở mức rất thấp, vì nó luôn được làm mát liên tục một cách hiệu quả thông qua nhiệt độ thấp và ổn định của đại dương so với các công nghệ làm mát bằng chất lỏng hiện tại.

Microsoft cho biết thêm, khoảng một nửa dân số thế giới hiện đang sống trong phạm vi 120 dặm biển. Do đó, việc tìm một điểm phù hợp trên biển để đặt một trung tâm dữ liệu được xây dựng hoàn chỉnh sẵn là rất dễ dàng và nhanh chóng so với việc tìm một vị trí tương tự trên đất liền.

Cần chờ một thời gian để biết liệu Microsoft có thành công với ý tưởng mới hay không. Hiện hãng vẫn đang rất tập trung cho kế hoạch của mình. Giai đoạn tiếp theo của Microsoft là tăng kích thước trung tâm dữ liệu đưa vào thử nghiệm lên gấp 4 lần hiện nay và sức mạnh xử lý thông tin lên gấp 20 lần hiện nay.

529Vote
417Vote
320Vote
213Vote
115Vote
3.394
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười 2019
Tháng 09/2018, Samsung đã đệ trình một bằng sáng chế mới với Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc (KIPO) cho một màn hình với phần cảm biến camera trước được thiết kế nhô ra bên ngoài.
25 Tháng Mười 2019
Cho đến khi những đồng tiền ảo thực sự phát huy giá trị trong lưu thông của mình, thì những đơn vị tiền tệ của các quốc gia vẫn đang thống trị thế giới. Ít ra là tiền tệ của các quốc gia vẫn sẽ làm được điều đó cho tới khi những đồng tiền ảo, như Libra của Facebook ra mắt và tạo được tác động lớn đối với cán cân tiền tệ.
25 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Quốc hội Anh đã bác bỏ một khung thời gian giới hạn cho việc bỏ phiếu về kế hoạch Brexit của Thủ tướng Borish Johnson, dẫn tới việc Brexit có thể bị hoãn.
25 Tháng Mười 2019
Google đã thu hút được hàng tỷ người dùng đến với các dịch vụ điện tử của mình bằng cách cung cấp dung lượng lưu trữ miễn phí dồi dào. Nhưng điều đó đang bắt đầu thay đổi.
25 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tiếp tục xuất hiện các bằng chứng và lời kết tội được đưa ra để chống lại hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul.
25 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Samsung cho biết đã cập nhật phần mềm trên hai dòng máy S10 và Note 10. Công ty cũng xin lỗi người dùng qua ứng dụng Samsung Members và đề nghị mọi người nâng cấp phần mềm mới nhất.