Microsoft Sẽ Có Các Trung Tâm Dữ Liệu Dưới Đáy Đại Dương

02 Tháng Hai 20166:00 CH(Xem: 20056)
Microsoft Sẽ Có Các Trung Tâm Dữ Liệu Dưới Đáy Đại Dương
blank
Nước và các thiết bị điện thường là hai thứ khó hòa hợp, nhưng điều đó vẫn không ngăn cản Microsoft thực hiện tham vọng xây dựng một trung tâm dữ liệu dưới biển.

Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng đó là sự thật, Microsoft đã xây dựng một trung tâm dữ liệu có thể chìm dưới nước, có tên là Project Natick. Theo đó, Microsoft đã “nhấn chìm” trung tâm dữ liệu mới dưới lòng Thái Bình Dươngl, và để nó hoạt động trong suốt 4 tháng dưới đáy biển, từ năm 2015.

Project Natick không phải là trung tâm dữ liệu mạnh nhất trên thế giới, vì sức mạnh của nó chỉ được đánh giá là tương đương với 300 chiếc PC. Nhưng nó vẫn là một thử nghiệm ấn tượng, và chắc chắn Microsoft không dùng Project Natick chỉ để trình diễn.

Theo hãng, các trung tâm dữ liệu dưới đáy đại dương có thể giúp tăng cường hiệu suất, giảm thiểu chi phí hoạt động một cách tối đa nhất so với các cấu trúc truyền thống. Cụ thể, các trung tâm dữ liệu như vậy có chi phí làm mát ở mức rất thấp, vì nó luôn được làm mát liên tục một cách hiệu quả thông qua nhiệt độ thấp và ổn định của đại dương so với các công nghệ làm mát bằng chất lỏng hiện tại.

Microsoft cho biết thêm, khoảng một nửa dân số thế giới hiện đang sống trong phạm vi 120 dặm biển. Do đó, việc tìm một điểm phù hợp trên biển để đặt một trung tâm dữ liệu được xây dựng hoàn chỉnh sẵn là rất dễ dàng và nhanh chóng so với việc tìm một vị trí tương tự trên đất liền.

Cần chờ một thời gian để biết liệu Microsoft có thành công với ý tưởng mới hay không. Hiện hãng vẫn đang rất tập trung cho kế hoạch của mình. Giai đoạn tiếp theo của Microsoft là tăng kích thước trung tâm dữ liệu đưa vào thử nghiệm lên gấp 4 lần hiện nay và sức mạnh xử lý thông tin lên gấp 20 lần hiện nay.

529Vote
417Vote
320Vote
213Vote
115Vote
3.394
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Ba 2019
Các khách hàng sở hữu laptop MacBook của Apple – đặc biệt là những laptop với thiết kế bàn phím cánh bướm – đã gặp phải nhiều vấn đề kể từ khi Apple quyết định thiết kế lại bàn phím từ năm 2015 để làm máy trở nên mỏng hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Bộ Giáo dục Mỹ đã mở cuộc điều tra 8 trường đại học liên quan đến vụ gian lận thi cử lớn.
28 Tháng Ba 2019
Messier 15 là một di tích 13 tỷ năm tuổi của những năm đầu hình thành của thiên hà chúng ta, một trong khoảng 170 cụm sao cầu vẫn đang lang bạt vòng quanh Dải Ngân hà. Đường kính khoảng 200 năm ánh sáng, nó nằm cách Trái đất khoảng 35,000 năm ánh sáng trong hướng chòm sao Pegasus.
28 Tháng Ba 2019
Dù nhiên liệu hydro giúp loại bỏ ô nhiễm khí thải nhưng phần lớn nó lại được làm từ khí tự nhiên và các nguồn nhiên liệu hóa thạch. Bên cạnh đó, còn một nguồn sạch hơn có thể sử dụng để chế tạo nhiên liệu hydro, đó là nước. Với điện tích có sẵn trong môi trường nước, ta có thể tách hydro ra khỏi oxy để thu được nguồn hydro tinh khiết.
28 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Samsung công bố cấu hình bộ nhớ HBM dành cho card đồ họa và thế hệ HBM2E mới nhất. Hiệu năng sẽ cao hơn 33%, dung lượng cũng tăng gấp đôi. Hiện Samsung vẫn chưa bắt đầu sản xuất hàng loạt dòng bộ nhớ mới nhưng hoạt động phát triển đã hoàn tất.
28 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo trang Digitimes, quyết định nhắm vào nhiều phân khúc khác nhau của Samsung sẽ giúp doanh số dòng Galaxy S10 mới tăng mạnh trong năm 2019. Cụ thể, tổng doanh số Galaxy S10e, Galaxy S10, Galaxy S10 Plus và Galaxy S10 5G của Samsung trong năm 2019 sẽ tăng từ 10 đến 10% so với Galaxy S9 năm 2018 (bao gồm cả Galaxy S9 và S9 Plus). Nhìn chung, trong năm 2019, Samsung có thể xuất xưởng tới 60 triệu chiếc Galaxy S10.