Microsoft Sẽ Có Các Trung Tâm Dữ Liệu Dưới Đáy Đại Dương

02 Tháng Hai 20166:00 CH(Xem: 20267)
Microsoft Sẽ Có Các Trung Tâm Dữ Liệu Dưới Đáy Đại Dương
blank
Nước và các thiết bị điện thường là hai thứ khó hòa hợp, nhưng điều đó vẫn không ngăn cản Microsoft thực hiện tham vọng xây dựng một trung tâm dữ liệu dưới biển.

Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng đó là sự thật, Microsoft đã xây dựng một trung tâm dữ liệu có thể chìm dưới nước, có tên là Project Natick. Theo đó, Microsoft đã “nhấn chìm” trung tâm dữ liệu mới dưới lòng Thái Bình Dươngl, và để nó hoạt động trong suốt 4 tháng dưới đáy biển, từ năm 2015.

Project Natick không phải là trung tâm dữ liệu mạnh nhất trên thế giới, vì sức mạnh của nó chỉ được đánh giá là tương đương với 300 chiếc PC. Nhưng nó vẫn là một thử nghiệm ấn tượng, và chắc chắn Microsoft không dùng Project Natick chỉ để trình diễn.

Theo hãng, các trung tâm dữ liệu dưới đáy đại dương có thể giúp tăng cường hiệu suất, giảm thiểu chi phí hoạt động một cách tối đa nhất so với các cấu trúc truyền thống. Cụ thể, các trung tâm dữ liệu như vậy có chi phí làm mát ở mức rất thấp, vì nó luôn được làm mát liên tục một cách hiệu quả thông qua nhiệt độ thấp và ổn định của đại dương so với các công nghệ làm mát bằng chất lỏng hiện tại.

Microsoft cho biết thêm, khoảng một nửa dân số thế giới hiện đang sống trong phạm vi 120 dặm biển. Do đó, việc tìm một điểm phù hợp trên biển để đặt một trung tâm dữ liệu được xây dựng hoàn chỉnh sẵn là rất dễ dàng và nhanh chóng so với việc tìm một vị trí tương tự trên đất liền.

Cần chờ một thời gian để biết liệu Microsoft có thành công với ý tưởng mới hay không. Hiện hãng vẫn đang rất tập trung cho kế hoạch của mình. Giai đoạn tiếp theo của Microsoft là tăng kích thước trung tâm dữ liệu đưa vào thử nghiệm lên gấp 4 lần hiện nay và sức mạnh xử lý thông tin lên gấp 20 lần hiện nay.

529Vote
417Vote
320Vote
213Vote
115Vote
3.394
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), tổ chức 2 năm một lần, sẽ đưa Esports vào thi đấu chính thức khi diễn ra tại Philippine năm 2019. Ủy ban Tổ chức SEA Games Philippine và Ủy ban Olympic Philippine bắt tay cùng công ty game Razer để biến giấc mơ của những người yêu thích Esports thành hiện thực.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Huawei Trung Quốc cảnh báo tham vọng dẫn đầu cuộc đua 5G của Mỹ có thể không thành hiện thực nếu Washington tiếp tục cấm công ty kinh doanh tại thị trường Mỹ.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Quân đội Mỹ đã chi ra 480 triệu USD để ký hợp đồng mua kính AR (Augmented Reality - Thực tế Tăng cường) HoloLens của Microsoft. Với hợp đồng mới, quân đội sẽ mua được 100,000 chiếc kính tương tác HoloLens phục vụ cho việc huấn luyện và chiến đấu.
30 Tháng Mười Một 2018
Facebook đã từng cân nhắc việc bán dữ liệu người dùng cho một công ty thứ ba, cho dù hành động là vi phạm nhiều điều khoản mà Facebook đã từng cam kết. Khoảng cuối tháng 11/2018, một tài liệu PDF đã tiết lộ những bí mật mà Facebook không hề muốn công bố.
30 Tháng Mười Một 2018
Người dùng thường ra quán cà phê ngồi xem phim khiêu dâm sắp tới sẽ không thể làm điều đó ở Starbucks, vì hãng đang lên kế hoạch cấm điều này.
30 Tháng Mười Một 2018
Cụm từ “selfie” đã trở nên quá quen thuộc, càng ngày càng nhiều người trên thế giới chụp selfie và chia sẻ hình ảnh thông qua smartphone. Đến khoảng cuối tháng 11/2018, selfie đã có cả một viện bảo tàng riêng.