Apple Phải Trả 625 Triệu USD Trong Vụ Kiện Bản Quyền Với VirnetX

05 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 18674)
Apple Phải Trả 625 Triệu USD Trong Vụ Kiện Bản Quyền Với VirnetX
blank

Thượng tuần tháng 02/2016, sau một tuần xét xử, thẩm phán toà án đã quyết định Apple sẽ phải trả hơn 625 triệu USD vì các tính năng bao gồm FaceTime, iMessage và dịch vụ VPN của Apple đã vi phạm bản quyền của công ty VirnetX trong vấn đề thiết lập giao thức truyền thông bảo mật.

 

Trước đó, VirnetX đã thắng vụ kiện trị giá 368.2 triệu USD với vấn đề tương tự, nhưng phán quyết cuối cùng bị toà án bỏ trống sau khi Apple kháng cáo vào tháng 09/2015. Một phiên tòa tái thẩm thiệt hại đã được mở trong thượng tuần tháng 02/2016, là một phần trong điều lệ của phiên toà phúc thẩm.

 

Trong phiên tòa tái thẩm, VirnetX đòi Apple bồi thường số tiền 532 triệu USD và con số tiền đã được đẩy lên thành 625.6 triệu USD do họ tiếp tục cố ý vi phạm về các bằng sáng chế cho đến thời điểm hiện tại - tháng 02/2016.

 

Phiên tòa đầu tiên xác nhận VPN của Apple được sử dụng trong iOS 3 đến iOS 6 xâm phạm bằng sáng chế số 6.502.135 và 7.490.151 của VirnetX, khiến Apple phải đối mặt với phán quyết xử phạt số tiền bồi thường thiệt hại 334.9 triệu USD.

 

Ngoài ra, phiên bản FaceTime sử dụng trong iOS 4 đến iOS 6 và OS X 10.7 đến OS X 10.8 vi phạm bằng sáng chế số 7.418.504 và 7.921.211 của VirnetX. Apple bị cáo buộc đã cố tình vi phạm trên VirnetX IP VPN trong tính năng FaceTime và iMessage nhiều lần liên tiếp, và phải đối mặt với mức phạt 290.7 triệu USD.

 

Jason Cassady, luật sư của VirnetX chia sẻ: “Chúng tôi rất biết ơn khi được xử lý công bằng và liêm minh đối với sự việc này. Ban bồi thẩm đã thấy những gì chúng tôi đang phải chứng kiến trong thời gian dài: Apple vi phạm bằng sáng chế công nghệ VirnetX trong nhiều năm”.

 

Nhìn lại năm 2010 và 2014, VirnetX đã kiện thành công Microsoft vi phạm bản quyền trong ứng dụng Skype, với số tiền bồi thường tổng cộng lên đến 223 triệu USD.

57Vote
42Vote
30Vote
21Vote
12Vote
3.912
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Google đã cấm CooTek, một công ty phát triển ứng dụng Trung Quốc, xuất hiện trên Play Store và nền tảng quảng cáo do vi phạm chính sách kiếm tiền và quảng cáo của hãng.
23 Tháng Bảy 2019
Xe buýt lai xe điện của Trung Quốc có tên ART (Autonomous Rail Rapid Trans). Sự độc đáo của nó không chỉ đến từ việc kết hợp công năng của xe buýt và tàu điện mà ở việc nó có thể chạy trên một đường ray ảo. Xe có thể nhận diện vị trí đường ray nhờ hệ thống camera và cảm biến. Nhờ đó, xe sẽ luôn đi vào đúng phần đường của mình mà không lo chệch sang các làn đường khác.
23 Tháng Bảy 2019
Còn được biết đến với tên gọi M82, Thiên hà Xì Gà đã bị khuấy động bởi một đường chuyền gần thiên hà xoắn ốc lớn M81.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo báo cáo mới từ Wall Street Journal, Apple sắp hoàn tất thỏa thuận mua lại mảng phát triển modem smartphone của Intel với mức giá 1 tỷ USD. Theo đó, thương vụ có thể được thông báo vào đầu tháng 08/2019.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Microsoft sẽ đóng cửa SMS Connect, tính năng gửi và nhận tin nhắn SMS từ điện thoại Android trên ứng dụng Skype. Tính năng sẽ chính thức đóng cửa sau ngày 30/08/2019 và Microsoft sẽ chuyển người dùng sang sử dụng ứng dụng YourPhone được xây dựng đã khá lâu.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) đã bị hacker tấn công, làm lộ 7.5 terabyte dữ liệu về các dự án bí mật. Đây có thể là vụ làm lộ dữ liệu lớn nhất trong lịch sử tình báo Nga.