Apple Phải Trả 625 Triệu USD Trong Vụ Kiện Bản Quyền Với VirnetX

05 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 18734)
Apple Phải Trả 625 Triệu USD Trong Vụ Kiện Bản Quyền Với VirnetX
blank

Thượng tuần tháng 02/2016, sau một tuần xét xử, thẩm phán toà án đã quyết định Apple sẽ phải trả hơn 625 triệu USD vì các tính năng bao gồm FaceTime, iMessage và dịch vụ VPN của Apple đã vi phạm bản quyền của công ty VirnetX trong vấn đề thiết lập giao thức truyền thông bảo mật.

 

Trước đó, VirnetX đã thắng vụ kiện trị giá 368.2 triệu USD với vấn đề tương tự, nhưng phán quyết cuối cùng bị toà án bỏ trống sau khi Apple kháng cáo vào tháng 09/2015. Một phiên tòa tái thẩm thiệt hại đã được mở trong thượng tuần tháng 02/2016, là một phần trong điều lệ của phiên toà phúc thẩm.

 

Trong phiên tòa tái thẩm, VirnetX đòi Apple bồi thường số tiền 532 triệu USD và con số tiền đã được đẩy lên thành 625.6 triệu USD do họ tiếp tục cố ý vi phạm về các bằng sáng chế cho đến thời điểm hiện tại - tháng 02/2016.

 

Phiên tòa đầu tiên xác nhận VPN của Apple được sử dụng trong iOS 3 đến iOS 6 xâm phạm bằng sáng chế số 6.502.135 và 7.490.151 của VirnetX, khiến Apple phải đối mặt với phán quyết xử phạt số tiền bồi thường thiệt hại 334.9 triệu USD.

 

Ngoài ra, phiên bản FaceTime sử dụng trong iOS 4 đến iOS 6 và OS X 10.7 đến OS X 10.8 vi phạm bằng sáng chế số 7.418.504 và 7.921.211 của VirnetX. Apple bị cáo buộc đã cố tình vi phạm trên VirnetX IP VPN trong tính năng FaceTime và iMessage nhiều lần liên tiếp, và phải đối mặt với mức phạt 290.7 triệu USD.

 

Jason Cassady, luật sư của VirnetX chia sẻ: “Chúng tôi rất biết ơn khi được xử lý công bằng và liêm minh đối với sự việc này. Ban bồi thẩm đã thấy những gì chúng tôi đang phải chứng kiến trong thời gian dài: Apple vi phạm bằng sáng chế công nghệ VirnetX trong nhiều năm”.

 

Nhìn lại năm 2010 và 2014, VirnetX đã kiện thành công Microsoft vi phạm bản quyền trong ứng dụng Skype, với số tiền bồi thường tổng cộng lên đến 223 triệu USD.

57Vote
42Vote
30Vote
21Vote
12Vote
3.912
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Amazon đang triển khai hệ thống máy móc để tự động hóa việc gói các mặt hàng được đặt hàng, công việc hiện đang được đảm nhiệm bởi hàng nghìn công nhân.
14 Tháng Năm 2019
Trong cuộc chiến chống lại trào lưu anti vaccine mạng xã hội chuyên về chia sẻ hình ảnh Instagram đã bắt đầu sử dụng machine learning để thanh lọc các hashtag có liên quan đến phong trào tiêu cực. Trước đó YouTube cũng đã có động thái tương tự: gỡ hết quảng cáo liên quan tới các kênh chống vắc-xin.
14 Tháng Năm 2019
Lỗi thuộc phần cứng bên trong, sẽ sửa chữa miễn phí nhưng không áp dụng đối với người dùng đã thay thế màn hình từ bên thứ ba. Trong trường hợp làm rơi, vỡ, nứt phần màn hình, Apple sẽ tính thêm một khoản phí tuỳ vào tình trạng nặng, nhẹ. Và chương trình chỉ được áp dụng ở một số thị trường phổ biến.
13 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, iPhone XR ra mắt năm 2019 dự kiến sử dụng bảng màu mới, thay thế màu cam đào và xanh biển bằng xanh lá cây và tím oải hương.
13 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Samsung giới thiệu bộ đôi chip cảm biến ảnh dành cho smartphone mới là ISOCELL Bright GW-1 và GM2, với khả năng chụp những hình ảnh độ phân giải 64 và 48 megapixel. Tuy nhiên nhiều nguồn tin cho rằng, cảm biến cao cấp mới sẽ chưa thể kịp ra mắt trên thế hệ smartphone Galaxy Note 10 dự kiến bán ra trong năm 2019.
13 Tháng Năm 2019
Tháng 04/2019, ngay khi Apple và Qualcomm chuẩn bị bước vào phiên tòa xét xử trị giá hàng tỷ USD liên quan đến việc cấp phép bằng sáng chế công nghệ, một tin tức bất ngờ đã được công bố. Apple và Qualcomm đã đàm phán để cùng nhau bỏ qua tranh chấp, hợp tác trong một thỏa thuận có ý nghĩa rất lớn.