Apple Phải Trả 625 Triệu USD Trong Vụ Kiện Bản Quyền Với VirnetX

05 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 18747)
Apple Phải Trả 625 Triệu USD Trong Vụ Kiện Bản Quyền Với VirnetX
blank

Thượng tuần tháng 02/2016, sau một tuần xét xử, thẩm phán toà án đã quyết định Apple sẽ phải trả hơn 625 triệu USD vì các tính năng bao gồm FaceTime, iMessage và dịch vụ VPN của Apple đã vi phạm bản quyền của công ty VirnetX trong vấn đề thiết lập giao thức truyền thông bảo mật.

 

Trước đó, VirnetX đã thắng vụ kiện trị giá 368.2 triệu USD với vấn đề tương tự, nhưng phán quyết cuối cùng bị toà án bỏ trống sau khi Apple kháng cáo vào tháng 09/2015. Một phiên tòa tái thẩm thiệt hại đã được mở trong thượng tuần tháng 02/2016, là một phần trong điều lệ của phiên toà phúc thẩm.

 

Trong phiên tòa tái thẩm, VirnetX đòi Apple bồi thường số tiền 532 triệu USD và con số tiền đã được đẩy lên thành 625.6 triệu USD do họ tiếp tục cố ý vi phạm về các bằng sáng chế cho đến thời điểm hiện tại - tháng 02/2016.

 

Phiên tòa đầu tiên xác nhận VPN của Apple được sử dụng trong iOS 3 đến iOS 6 xâm phạm bằng sáng chế số 6.502.135 và 7.490.151 của VirnetX, khiến Apple phải đối mặt với phán quyết xử phạt số tiền bồi thường thiệt hại 334.9 triệu USD.

 

Ngoài ra, phiên bản FaceTime sử dụng trong iOS 4 đến iOS 6 và OS X 10.7 đến OS X 10.8 vi phạm bằng sáng chế số 7.418.504 và 7.921.211 của VirnetX. Apple bị cáo buộc đã cố tình vi phạm trên VirnetX IP VPN trong tính năng FaceTime và iMessage nhiều lần liên tiếp, và phải đối mặt với mức phạt 290.7 triệu USD.

 

Jason Cassady, luật sư của VirnetX chia sẻ: “Chúng tôi rất biết ơn khi được xử lý công bằng và liêm minh đối với sự việc này. Ban bồi thẩm đã thấy những gì chúng tôi đang phải chứng kiến trong thời gian dài: Apple vi phạm bằng sáng chế công nghệ VirnetX trong nhiều năm”.

 

Nhìn lại năm 2010 và 2014, VirnetX đã kiện thành công Microsoft vi phạm bản quyền trong ứng dụng Skype, với số tiền bồi thường tổng cộng lên đến 223 triệu USD.

57Vote
42Vote
30Vote
21Vote
12Vote
3.912
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2019
Phải đến tháng 09/2019, iPhone 11 mới chính thức được phát hành. Tuy nhiên, một bằng sáng chế của Apple đã gợi ý về tính năng bảo mật nhiều khả năng xuất hiện trên mẫu điện thoại mới.
06 Tháng Năm 2019
Ebola đã tái bùng phát tại châu Phi tháng 08/2019. Với diễn biến hiện đang theo chiều hướng xấu ở Congo, trong báo cáo gần nhất của WHO ở mảng chương trình khẩn cấp về sức khỏe cho biết đã có 1,510 ca bệnh Ebola tại tỉnh Bắc Kivu và Ituri, trong đó có 994 ca tử vong. Còn theo thông báo của Reuters, số ca tử vong đã vượt con số 1000, được đánh giá là đợt bùng phát lớn thứ 2 trong lịch sử căn bệnh.
06 Tháng Năm 2019
Hàng trăm chiếc đồng hồ Apple Watch đã bị lấy trộm từ một nhà kho của Amazon, nhưng những kẻ trộm không cần phá cửa sổ để vào mà đi thẳng cửa chính và đem chúng ra một cách ngang nhiên vì chúng là những nhân viên làm việc tại kho.
05 Tháng Năm 2019
Sự sao nhãng trong việc tiêm phòng đang dần làm nhân loại mất đi sức đề kháng với bệnh sởi và các căn bệnh đáng lẽ đã có thể được phòng ngừa tốt hơn nếu thực hiện tiêm chủng đầy đủ.
05 Tháng Năm 2019
Vào năm 2009 và 2011, NASA đã thất bại trong nhiệm vụ phóng tên lửa mang tên Glory và Đài quan sát Carbon, được cho là do lỗi kỹ thuật. Thành phần chính gặp vấn đề có tên 'Cấu trúc vỏ sò', dùng để gắn kết giữa tên lửa và các vệ sinh cần được phóng lên.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, dự luật nhằm giúp chính phủ Nga kiểm soát Internet chặt chẽ hơn đã được tổng thống Vladimir Putin ký thành luật. Đạo luật mới sẽ yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Nga ngưng sử dụng dịch vụ máy chủ ở nước ngoài. Bên cạnh đó, đạo luật cũng đề xuất thành lập một hệ thống tên miền quốc gia nhằm cho phép Nga duy trì kết nối trong trường hợp bị cắt khỏi mạng Internet toàn cầu. Theo báo cáo của Financial Times, Đạo luật mới bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/11/2019.