Apple Phải Trả 625 Triệu USD Trong Vụ Kiện Bản Quyền Với VirnetX

05 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 18774)
Apple Phải Trả 625 Triệu USD Trong Vụ Kiện Bản Quyền Với VirnetX
blank

Thượng tuần tháng 02/2016, sau một tuần xét xử, thẩm phán toà án đã quyết định Apple sẽ phải trả hơn 625 triệu USD vì các tính năng bao gồm FaceTime, iMessage và dịch vụ VPN của Apple đã vi phạm bản quyền của công ty VirnetX trong vấn đề thiết lập giao thức truyền thông bảo mật.

 

Trước đó, VirnetX đã thắng vụ kiện trị giá 368.2 triệu USD với vấn đề tương tự, nhưng phán quyết cuối cùng bị toà án bỏ trống sau khi Apple kháng cáo vào tháng 09/2015. Một phiên tòa tái thẩm thiệt hại đã được mở trong thượng tuần tháng 02/2016, là một phần trong điều lệ của phiên toà phúc thẩm.

 

Trong phiên tòa tái thẩm, VirnetX đòi Apple bồi thường số tiền 532 triệu USD và con số tiền đã được đẩy lên thành 625.6 triệu USD do họ tiếp tục cố ý vi phạm về các bằng sáng chế cho đến thời điểm hiện tại - tháng 02/2016.

 

Phiên tòa đầu tiên xác nhận VPN của Apple được sử dụng trong iOS 3 đến iOS 6 xâm phạm bằng sáng chế số 6.502.135 và 7.490.151 của VirnetX, khiến Apple phải đối mặt với phán quyết xử phạt số tiền bồi thường thiệt hại 334.9 triệu USD.

 

Ngoài ra, phiên bản FaceTime sử dụng trong iOS 4 đến iOS 6 và OS X 10.7 đến OS X 10.8 vi phạm bằng sáng chế số 7.418.504 và 7.921.211 của VirnetX. Apple bị cáo buộc đã cố tình vi phạm trên VirnetX IP VPN trong tính năng FaceTime và iMessage nhiều lần liên tiếp, và phải đối mặt với mức phạt 290.7 triệu USD.

 

Jason Cassady, luật sư của VirnetX chia sẻ: “Chúng tôi rất biết ơn khi được xử lý công bằng và liêm minh đối với sự việc này. Ban bồi thẩm đã thấy những gì chúng tôi đang phải chứng kiến trong thời gian dài: Apple vi phạm bằng sáng chế công nghệ VirnetX trong nhiều năm”.

 

Nhìn lại năm 2010 và 2014, VirnetX đã kiện thành công Microsoft vi phạm bản quyền trong ứng dụng Skype, với số tiền bồi thường tổng cộng lên đến 223 triệu USD.

57Vote
42Vote
30Vote
21Vote
12Vote
3.912
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Tư 2019
Khung cảnh thiên văn trên bầu trời quý vị đang xem là một bức tranh khảm từ đài thiên văn Pan-STARRS.
05 Tháng Tư 2019
Nghị sĩ Adam Schiff đề nghị Jeff Bezos ngay lập tức ngưng đề xuất các nội dung liên quan tới anti-vaccine trong kết quả tìm kiếm, đồng thời trả lời rõ rằng Amazon có nhận tiền chạy quảng cáo của các chiến dịch anti-vaccine hay không.
05 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, các nhà nghiên cứu của hãng bảo mật UpGuard cho biết đã phát hiện ra bản ghi dữ liệu của hàng trăm triệu người dùng Facebook đang được đặt công khai trên các máy chủ đám mây mà không có mật mã bảo vệ.
04 Tháng Tư 2019
Android là một nền tảng mở và nó tất nhiên không hề nhỏ về mặt kĩ thuật, nó là thành quả nhiều năm nghiên cứu, phát triển, sửa lỗi. Ngoài ra, nó cũng phải thiết kế theo cách rất linh hoạt để các nhà sản xuất phần cứng có thể can thiệp, chỉnh sửa theo ý riêng của họ và đây là cách các thiết bị Android trở nên khác biệt với nhau.
04 Tháng Tư 2019
Nếu trường hợp của Apple và Qualcomm khá dễ hiểu khi cả hai bên vẫn đang tranh chấp bản quyền bằng sáng chế, trường hợp của Samsung, nguyên nhân hóa ra lại do hãng điện tử Hàn Quốc không đủ nguồn cung chip 5G cho Apple.
04 Tháng Tư 2019
Mỗi ngày hệ thống sẽ liên tục tạo ra các báo cáo mới về từng phạm nhân để các nhân viên quản lý trại giam có thể kịp thời phát hiện những dấu hiệu của một cuộc đào tẩu.