Apple Phải Trả 625 Triệu USD Trong Vụ Kiện Bản Quyền Với VirnetX

05 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 18801)
Apple Phải Trả 625 Triệu USD Trong Vụ Kiện Bản Quyền Với VirnetX
blank

Thượng tuần tháng 02/2016, sau một tuần xét xử, thẩm phán toà án đã quyết định Apple sẽ phải trả hơn 625 triệu USD vì các tính năng bao gồm FaceTime, iMessage và dịch vụ VPN của Apple đã vi phạm bản quyền của công ty VirnetX trong vấn đề thiết lập giao thức truyền thông bảo mật.

 

Trước đó, VirnetX đã thắng vụ kiện trị giá 368.2 triệu USD với vấn đề tương tự, nhưng phán quyết cuối cùng bị toà án bỏ trống sau khi Apple kháng cáo vào tháng 09/2015. Một phiên tòa tái thẩm thiệt hại đã được mở trong thượng tuần tháng 02/2016, là một phần trong điều lệ của phiên toà phúc thẩm.

 

Trong phiên tòa tái thẩm, VirnetX đòi Apple bồi thường số tiền 532 triệu USD và con số tiền đã được đẩy lên thành 625.6 triệu USD do họ tiếp tục cố ý vi phạm về các bằng sáng chế cho đến thời điểm hiện tại - tháng 02/2016.

 

Phiên tòa đầu tiên xác nhận VPN của Apple được sử dụng trong iOS 3 đến iOS 6 xâm phạm bằng sáng chế số 6.502.135 và 7.490.151 của VirnetX, khiến Apple phải đối mặt với phán quyết xử phạt số tiền bồi thường thiệt hại 334.9 triệu USD.

 

Ngoài ra, phiên bản FaceTime sử dụng trong iOS 4 đến iOS 6 và OS X 10.7 đến OS X 10.8 vi phạm bằng sáng chế số 7.418.504 và 7.921.211 của VirnetX. Apple bị cáo buộc đã cố tình vi phạm trên VirnetX IP VPN trong tính năng FaceTime và iMessage nhiều lần liên tiếp, và phải đối mặt với mức phạt 290.7 triệu USD.

 

Jason Cassady, luật sư của VirnetX chia sẻ: “Chúng tôi rất biết ơn khi được xử lý công bằng và liêm minh đối với sự việc này. Ban bồi thẩm đã thấy những gì chúng tôi đang phải chứng kiến trong thời gian dài: Apple vi phạm bằng sáng chế công nghệ VirnetX trong nhiều năm”.

 

Nhìn lại năm 2010 và 2014, VirnetX đã kiện thành công Microsoft vi phạm bản quyền trong ứng dụng Skype, với số tiền bồi thường tổng cộng lên đến 223 triệu USD.

57Vote
42Vote
30Vote
21Vote
12Vote
3.912
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Intel đã chấm dứt mối quan hệ chia sẻ modem 5G mới nhất với Unisoc, nhà sản xuất chip di động lớn thứ hai của Trung Quốc trong bối cảnh lo ngại việc chuyển giao công nghệ có thể tạo ra các vấn đề giữa họ với chính quyền Washington.
27 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, hãng xe sang Porsche đã chính thức xác nhận thế hệ tiếp theo của chiếc Macan sẽ sử dụng hệ thống động cơ điện hoàn toàn. Điều này có nghĩa là Macan sẽ trở thành một chiếc xe điện (EV) và không có các phiên bản Hybrid hoặc xăng truyền thống. Thời điểm ra mắt cụ thể chưa được xác định, nhưng Porsche cho biết Macan chạy điện sẽ được sản xuất từ đầu thập kỷ tiếp theo, tức là khoảng 2021-2022.
27 Tháng Hai 2019
Kể từ khi ra mắt vào năm 2015, Apple Watch ngày càng được định vị là một thiết bị chăm sóc sức khỏe và tập thể dục – giúp người dùng theo dõi tập luyện và chăm sóc cơ thể. Nhưng trong phần mềm của thiết bị vẫn thiếu một tính năng khá phổ biến là theo dõi giấc ngủ. Khoảng cuối tháng 02/2019, trang Bloomberg cho biết, không lâu nữa điều này sẽ thay đổi. Apple đang thử nghiệm chức năng theo dõi giấc ngủ và nếu đáp ứng được các tiêu chuẩn, công ty sẽ bổ sung nó cho Apple Watch vào năm 2020.
27 Tháng Hai 2019
Liệu từ tính có thể ảnh hưởng đến cách các ngôi sao hình thành? Phân tích gần đây của dữ liệu Chòm Orion từ thiết bị HAWC + trên đài quan sát SOFIA trên không cho thấy, đôi khi câu trả lời là Có. HAWC + có thể đo sự phân cực của ánh sáng hồng ngoại xa, thứ có thể làm sáng tỏ sự liên kết của các hạt bụi bằng từ trường xung quanh mở rộng.
27 Tháng Hai 2019
Facebook từng nói về công cụ xóa lịch sử sử dụng hồi tháng 05/2018. Đến khoảng cuối tháng 02/2019, CFO David Wehner của công ty hứa hẹn rằng công cụ mới sẽ ra mắt vào cuối năm. Tính năng mới sẽ cho phép người dùng xóa các thông tin mà Facebook thu thập về mình, ví dụ như những gì đã click vào, các trang web đã xem khi click từ Facebook, lịch sử tìm kiếm, kể cả dữ liệu chia sẻ với web / ứng dụng bên thứ ba.
27 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, sau khi thua kiện VirnetX và mất trắng 440 triệu USD hồi năm 2018, Apple đã mạnh tay đóng cửa 2 cửa hàng để tránh gặp phải tình trạng cạnh tranh không lành mạnh về bằng sáng chế.